Phim-Truyện

Ngựa quen đường cũ, Mappa Studio lại phải đối diện với những cáo buộc về điều kiện làm việc tồi tệ

Chia sẽ

Vài năm trở lại đây thì Mappa là một trong những studio được nhắc đến nhiều nhất, không chỉ bởi những tác phẩm chất lượng mà hãng phim này còn vướng đến hàng loạt bê bối về điều kiện làm việc.

Ngựa quen đường cũ, Mappa Studio lại phải đối diện với những cáo buộc về điều kiện làm việc tồi tệ

Fan hâm mộ yêu thích phim của Mappa, nhưng chẳng thể nào dành tình cảm cho Studio này. Nguồn: Alphacoders

Đối với các fan hâm mộ anime thì Mappa có lẽ đã chẳng còn là cái tên xa lạ nữa, là một hãng phim sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng như Jujutsu Kaisen, Chainsaw Man, Takt Op. Destiny, Attack on Titan: The Final Season,… khỏi phải bàn đến mức độ phủ sóng của Mappa Studio khi hãng phim sở hữu toàn thương hiệu chất lượng cũng như có phong cách làm việc vô cùng “năng suất” khi liên tục nhận về các dự án mới.

Nhưng cũng chính vì làm việc quá siêng năng mà Studio Mappa đã vướng phải không ít bê bối ngoài lề liên quan đến điều kiện làm việc khắc nghiệt cũng như mức thù lao trả cho các nhân viên là không xứng đáng. Trước đó đã có vài lần studio này bị cộng đồng réo tên sau những cáo buộc của các nhân viên, chính Mappa cũng đã đưa ra giải thích và cam kết sẽ không tái phạm. Ấy thế mà chưa đầy một năm thì lời hứa của studio đã bay theo gió và điều kiện làm việc lại trở về như lúc xưa.

Theo như thông tin mới được cung cấp trên Twitter từ hàng loạt nhân viên MAPPA thì họ đã tố cáo điều kiện làm việc tồi tệ tại đây. Phần lớn cáo buộc đều cho rằng lịch làm việc tại studio là quá dày đặc cũng như khắc nghiệt, môi trường làm việc không tốt, mỗi nhân viên luôn phải ký NDA (thỏa thuận bảo mật thông tin) để hạn chế tối đa thông tin nội bộ bị tiết lộ ra ngoài.

Ngựa quen đường cũ, Mappa Studio lại phải đối diện với những cáo buộc về điều kiện làm việc tồi tệ mappa 2 game4v 1696558811 12

Rất diều dấu hỏi được đặt ra trong thời điểm Mappa sản xuất Chainsaw Man vì ông lớn này thầu một lúc mấy dự án. Nguồn: Alphacoders

Theo một tài khoản tên @JMulli02 thì Studio Mappa đã cố gắng bắt nhân viên phải im lặng về lượng công việc khủng khiếp mà họ đang phải thực hiện mỗi khi tiếp nhận dự án mới. Tài khoản này cũng chia sẻ rằng: “Thứ tôi quan tâm đầu tiên chắc chắn là sức khỏe, vì chẳng ai còn hơi sức quan tâm đến lương thưởng hay bản thân có bị đưa vào danh sách đen của công ty hay không?.”

Một vài tài khoản khác cũng khẳng định khối lượng công việc quá dày đặc, và điều kiện làm việc không được đảm bảo. Trước khi vào làm việc thì nhà tuyển dụng của Mappa luôn nói về một viễn cảnh tươi sáng kiểu như: “Người mới, các bạn muốn đánh bóng tên tuổi thì đến đây, nhưng sau đó…”

Hiện các bài đăng trên đều đã bị xóa, tuy nhiên chừng đó vẫn không đủ để ngăn cản thông tin được lưu truyền. Thật ra không chỉ các nhân viên mà ngay đến fan hâm mộ cũng có thể tưởng tượng ra khối lượng công việc khổng lồ mà Studio Mappa phải thực hiện khi một lúc ôm vài dự án. Chưa hoàn thành tác phẩm còn đang dang dở thì Mappa thường có thói quen là thầu thêm vài bộ nữa và sản xuất cùng lúc với dự án chính, điều này đã khiến các fan lo ngại về chất lượng của tác phẩm mỗi khi studio này công bố thông tin về anime sắp ra mắt.

Tất nhiên nhìn chung thì chất lượng phim của Mappa vẫn luôn nằm ở mức tốt, điều này có nghĩa là các nhân viên phải làm việc hết công suất và cố gắng để vừa kịp tiến độ và đảm bảo tiêu chuẩn cho dự án. Cũng không khó hiểu khi cứ cách vài tháng thì studio này lại hiện lên như một công ty đầy bê bối với điều kiện làm việc hà khắc cùng mức lương chẳng tương xứng.

>>> Xem Thêm: Thêm một nhân vật nữa thất bại dưới tay Sukuna khiến main phải vác ‘nắm đấm’ ra chiến trường?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

#MAPPA #MAPPA Studio #tin anime

}

Tags: , ,
Thêm một nhân vật nữa thất bại dưới tay Sukuna khiến main phải vác ‘nắm đấm’ ra chiến trường?
Final Fantasy 14 giờ đây cho phép game thủ có thể chơi toàn bộ trò chơi một mình

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu