Phim-Truyện

One Piece: 5 việc đáng sợ mà Chính Quyền Thế Giới đã từng làm

Chia sẽ

Tuy nói bảo vệ người dân, giữ vững hòa bình cho thế giới nhưng, đôi khi, Chính Quyền Thế Giới lại đi ngược với những phát ngôn của chính mình. Dưới đây là 5 việc đáng sợ mà tổ chức này đã từng làm.

Che giấu tội ác

Thoạt nhìn, Chính Phủ Thế Giới luôn thực hiện đúng vai trò được đặt ra, duy trì an ninh thế giới, bảo vệ người dân, săn đuổi những kẻ nguy hiểm. Tuy nhiên, trên thực tế, tổ chức này vẫn xuất hiện những tình trạng như tham nhũng, buôn bán vũ khí,… Và để che giấu đi mặt tối, họ sẵn sàng đe dọa người dân, công bố thông tin những người mà họ muốn để đạt được mục đích cuối cùng.

One Piece: 5 việc đáng sợ mà Chính Quyền Thế Giới đã từng làm one piece324234234

Để che giấu tội ác, Chính Quyền Thế Giới sẵn sàng tước đi quyền lợi của nguời dân

Cho phép mua bán nô lệ

Mặc dù có tuyên bố bảo vệ người vô tội nhưng Chính Phủ Thế Giới lại đi ngược lại với phát ngôn mà mình đưa ra. Tổ chức này cho rằng chế độ nô lệ được đặt ngoài vòng pháp luật, họ không đủ quyền can thiệp vào điều luật này. Việc mua bán con người diễn ra vô cùng thường xuyên, điển hình nhất là lũ Thiên Long Nhân sở hữu rất nhiều nô lệ cho riêng mình. Đặc biệt, chỉ cần chúng bị hành hung thì ngay lập tức sẽ có 1 đô đốc xuất hiện bảo vệ, một sự nghịch lý đến mức khó chấp nhận.

Chính Phủ Thế Giới

Thiên Long Nhân sở hữu rất nhiều nô lệ cho riêng mình

Xóa bỏ những thứ ngáng đường

Chính Quyền Thế Giới luôn trong tình trạng sẵn sàng xóa sổ mọi cá thể gây nguy hiểm đến sự tồn tại của tổ chức. Họ có thể giết sạch người dân ở Ohara khi phát hiện các nhà khoa học đang nghiên cứu về Thế Kỉ Trống, hay huy động rất nhiều đội thủy quân lục chiến thiêu rụi cả 1 hòn đảo để che đậy mọi tội lỗi trong quá khứ.

Chính Quyền Thế Giới

Chính Phủ Thế Giới đã huy động hải quân lục chiến giết sạch người dân ở Ohara trong One Piece

Hợp tác với hải tặc

Vốn là kẻ thù không đội trời chung nhưng Chính Quyền Thế Giới vẫn gật đầu đồng ý hợp tác với phe hải tặc. Chiến lược Shichibukai ra đời với phương án dùng những kẻ nguy hiểm triệt tiêu lẫn nhau. Dẫu vậy, thứ mà tổ chức hải quân nhận lại toàn là thông tin vô cùng xấu, chẳng hạn như việc Doflamingo và Crocodile lợi dụng chức danh, quyền hạn được Chính Phủ Thế Giới bảo lãnh để thâu tóm cả 1 vương quốc cho mục đích cá nhân, làm cho nhiều người dân dần đánhh mất niềm tin vào tổ chức.

Chính Quyền Thế Giới

Dù không đội trời chung nhưng Chính Quyền Thế Giới vẫn gật đầu đồng ý hợp tác với phe hải tặc

Giết người dân bằng chì hổ phách

Việc làm man rợ nhất mà Chính Quyền Thế Giới đã từng làm đó hẳn là áp dụng công nghệ chì hổ phách. Đây là một loại khoáng sản hiếm, nằm sâu dưới lòng đất, dùng để chế tạo vũ khí vô cùng tốt nhưng khi khai thác lên sẽ khiến con người mắc phải 1 căn bệnh lạ, rút ngắn tuổi thọ những hế thệ sau. Dù biết ảnh hưởng đến người dân nhưng vì lợi ích mà chì hổ phách mang lại quá lớn, Chính Phủ Thế Giới bỏ ngoài tai mọi lời nói, bắt tay với các nước láng giềng nhằm che đậy sự thật đáng sợ đằng sau. Hệ quả, toàn bộ vương quốc Flevance (quê hương của Law) bị xóa sổ.

Chính Quyền Thế Giới

Toàn bộ vương quốc Flevance, quê hương của Law đã bị xóa sổ bởi việc làm của Hải Quân trong One Piece

>>> Xem thêm: One Piece: Liệu nhân vật Buggy có đơn giản như vẻ bề ngoài?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

}

Tags: ,
Bleach: Uryu Ishida mạnh mẽ hơn chúng ta nghĩ rất nhiều
Vinland Saga sẽ thỏa mãn cơn khát Viking từ Assassin’s Creed Valhalla

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu