Phim-Truyện

One Piece: Lý do Chính quyền thế giới không tấn công Wano

Chia sẽ

Wano Quốc đã được Tứ Hoàng Kaido bảo vệ, không có gì lạ khi Chính quyền thế giới không thể tấn công nơi này trong One Piece.

Trong chap 929 của One Piece, CP-0 đã liên lạc trực tiếp với Orochi để mua vũ khí. Trước đây chúng hay sử dụng Doflamingo làm trung gian, nhưng giờ hắn đã bị bắt nên CP-0 phải đàm phán trực tiếp.

Orochi kiểm soát nơi đây, hắn đã không ngại đưa ra những yêu cầu khó thực hiện như muốn Vegapunk. Và Chính quyền thế giới lại không thể tấn công Wano Quốc vào lúc này. Tại sao vậy?

1. Được bảo vệ bởi Kaido và băng hải tặc của hắn

Tấn công Wano

Băng hải tặc Bách Thú của Tứ Hoàng Kaido quá mạnh, hải quân muốn đánh thắng chúng hoàn toàn không phải chuyện đơn giản, mặc dù đã được tăng cường sức mạnh, nhưng thiệt hại về nhân mạng chắc chắn rất lớn

Đây là lý do chính khiến Chính quyền thế giới không thể tấn công Wano. Kaido có thể bị đánh bại, hắn đã từng thua và bị bắt trước đó. Nhưng đối mặt với băng của Tứ Hoàng đồng nghĩa với việc gây ra một cuộc chiến lớn như hồi ở Marineford.

Giả sử Chính quyền thế giới tấn công sau khi Hội nghị Levely kết thúc, tất cả Thủy quân lục chiến nhận được lệnh xâm lược Wano Quốc. Mặc dù họ đã được tăng cường sức mạnh, nhưng thiệt hại về nhân mạng cho phía hải quân chắc chắn sẽ rất lớn.

Ở Marineford, một người to lớn như John Giant của hải quân cũng có thể gục ngã, vậy khi chống lại Kaido thì sao? Điều khiến băng Bách Thú đáng sợ hơn băng Râu Trắng là vì băng của Râu Trắng về cơ bản là những người tốt. Marco, Ace và Whitebeard đều giống như anh hùng.

Băng Bách Thú thực sự là một băng hải tặc tàn bạo, được trang bị các vũ khí khủng khiếp. Trận chiến có thể kết thúc đẫm máu hơn nhiều.

2. Vào được Wano Quốc đã khó, Chính quyền thế giới còn phải chinh chiến ở đây

Tấn công Wano

Muốn vào được Wano Quốc thành công không phải dễ dàng, ngay khi vừa bước vào, leo lên thác nước cũng có thể là một trở ngại, và còn hệ thống phòng thủ của King ở Wano sẽ phá hủy nhiều tàu hải quân

Lý do Chính quyền thế giới có thể đánh bại Râu Trắng là vì họ đã dụ ông đi đến Marineford. Ở đó, Sengoku hiểu rõ địa hình và có thể kiểm soát tình hình một cách nhanh chóng.

Nếu Chính quyền thế giới muốn tấn công Wano, họ sẽ phải xâm lược một nước mà mình còn chưa hiểu rõ địa hình. Ngay cả khi vừa bước vào, leo lên thác nước cũng có thể là một trở ngại. Hệ thống phòng thủ của King ở Wano sẽ phá hủy nhiều tàu hải quân.

Một khi Chính quyền thế giới vào Wano, họ cũng đang ở nước ngoài, thông tin về nơi này là rất ít vì Wano Quốc đã bế quan tỏa cảng.

3. Chính quyền thế giới dường như đang lên kế hoạch cho một cuộc chiến khác

Tấn công Wano

Nếu Chính quyền thế giới đang lên kế hoạch cho một cuộc chiến khác, thì việc mở ra một cuộc xung đột với Wano Quốc bây giờ sẽ chỉ tạo ra rắc rối không cần thiết, có thể phá hỏng kế hoạch lớn của họ

Đây là một lý do khác có thể khiến Chính quyền thế giới không muốn tấn công Wano. Họ đang tích lũy nhiều vũ khí. Có một giả thuyết rằng Chính quyền thế giới thực sự muốn bí mật làm sạch những kẻ được coi là đang làm xáo trộn sự cân bằng của thế giới (Râu Đen, Luffy, Shirahoshi), và vũ khí đó sẽ được sử dụng để chống lại cả ba.

Mở ra một cuộc xung đột với Wano bây giờ sẽ chỉ tạo ra rắc rối không cần thiết, có thể phá hỏng kế hoạch lớn của họ.

4. Ngay cả Sakazuki cũng chú ý đến sức mạnh của samurai ở Wano Quốc

One Piece

Những samurai tại Wano thực sự thành thạo Ryuo, Haki Vũ Trang cấp cao, quá đông người dùng được có thể là một mối đe dọa khi họ chiến đấu với hải quân, khó hơn khi đối mặt với cả Kozuki và Kurozumi cùng lúc

Thực ra, Kizaru đã dự tính trước được việc Kaido bắt tay Big Mom. Và Sakazuki đặc biệt lo lắng về samurai ở Wano.

Nếu chúng ta chú ý, các samurai tại đây thực sự thành thạo Ryuo, Haki Vũ Trang cấp cao. Mặc dù chúng có vẻ không đủ mạnh để đánh bại Kaido, nhưng quá đông người sử dụng được có thể là một mối đe dọa khi họ chiến đấu với Thủy quân lục chiến.

Thậm chí có khả năng nếu tiến vào Wano, hải quân sẽ phải đối mặt với cả Kozuki và Kurozumi cùng một lúc. Đó không phải là một chuyện tốt.

5. Có thể chưa tin rằng đã mạnh sau khi Thất Vũ Hải tan rã

One Piece

Hiện tại Thất Vũ Hải đã tan rã lâu rồi, còn SSG thì còn là một bí ẩn, vậy nên ngay cả khi Chính quyền thế giới muốn tấn công Wano, chúng ta có thể nói rằng sức mạnh của họ hiện tại là chưa đủ

Ngay cả trước khi Thất Vũ Hải tan rã, Chính quyền thế giới vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng họ. Vì Law đã giúp Luffy, sau đó Doflamingo – một trong những Shichibukai mạnh nhất – lại bị bắt. Bartholomew Kuma, tuy vẫn còn là Thất Vũ Hải, nhưng thật ra là Pacifista, đang bị bắt làm nô lệ cho Thiên Long Nhân.

Bây giờ Thất Vũ Hải đã thực sự tan rã. Còn SSG thì vẫn còn là một bí ẩn. Vì vậy, ngay cả khi Chính quyền thế giới muốn tấn công Wano, chúng ta có thể nói rằng sức mạnh của họ hiện tại vẫn chưa đủ.

Đó là lý do có thể khiến Chính quyền thế giới không muốn tấn công Wano Quốc trong One Piece. Nhưng nếu Kaido bị Luffy hạ gục và nơi này không còn bế quan tỏa cảng, có thể Chính quyền thế giới sẽ quan tâm tới việc xâm lược Wano Quốc. Đặc biệt nếu SSG mạnh mẽ.

Bạn nghĩ sao? Hãy viết ý kiến!

>>> Xem thêm: One Piece: Sẽ có thành viên băng Mũ Rơm vượt trên 1 tỷ Beri sau arc Wano

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

}

Tags:
One Piece: Sẽ có thành viên băng Mũ Rơm vượt trên 1 tỷ Beri sau arc Wano
‘Tứ Hoàng’ đường giữa của LCK, ai mới thật sự là người có phong độ cao nhất?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu