Phim-Truyện

One Piece: Tại sao trái ác quỷ của Râu Đen không miễn nhiễm với các cuộc tấn công vật lý?

Chia sẽ

Có lẽ trái ác quỷ của Râu Đen thực sự luôn phải tiếp xúc với điểm yếu của nó trong One Piece?

Hầu hết trái ác quỷ hệ Logia đều mang lại lợi thế lớn cho người dùng trong One Piece. Cơ thể họ là một yếu tố nào đó của tự nhiên, vì vậy sẽ không thể bị chạm vào theo cách thông thường.

Nhưng Yami Yami no Mi lại khác, vì cơ thể của Teach vẫn bị tấn công bình thường. Trên thực tế, hắn cảm thấy đau dữ dội hơn người thường.

Tại sao trái ác quỷ của Râu Đen lại khác biệt? Và đây là giả thuyết!

1. Hãy nhớ điểm yếu chung của các trái ác quỷ

Trái ác quỷ One Piece

Những fan đã theo dõi One Piece từ lâu đều biết trái ác quỷ đều có một điểm yếu chung, đó là nước, nói đúng hơn là người sở hữu sức mạnh này sẽ mất đi khả năng bơi lội

Trước khi thảo luận về điểm yếu của Yami Yami no Mi, chúng ta hãy xem xét điểm yếu cơ bản của các trái ác quỷ là gì. Chúng đều có một điểm yếu chung, đó là nước.

Biển cả khước từ những người mới sử dụng trái ác quỷ, và khiến họ không thể làm gì được khi ở dưới nước. Nói đúng hơn là người sở hữu sức mạnh này sẽ mất khả năng bơi lội. Chỉ cần một phần cơ thể ngập trong nước, họ không thể sử dụng năng lực của trái ác quỷ.

Điều lưu ý rằng, chính tác giả đã tiết lộ, những vùng nước “chuyển động” như mưa hay sóng không làm yếu đi năng lực của người dùng trái ác quỷ, mà phải là những vùng nước đứng yên. Ngoại trừ Suna Suna no Mi của Crocodile vì trái này rất yếu ở dạng lỏng.

Vậy còn trái ác quỷ hệ Logia thì sao? Tại sao Yami Yami no Mi lại đặc biệt hơn?

2. Tình huống độc nhất vô nhị của trái ác quỷ của Râu Đen!

Trái ác quỷ Râu Đen

Thật kì lạ khi sở hữu năng lực trái Yami nhưng Râu Đen vẫn bị dính sát thương từ những đòn vật lý, nhưng bù lại thì Yami Yami no Mi cho hắn khả năng giảm sát thương mà mình nhận vào

Logia là một trong ba loại trái ác quỷ. Nó cho người sử dụng khả năng biến đổi thành một nguyên tố hay sức mạnh của tự nhiên. Trái hệ này được coi là mạnh nhất cũng như hiếm nhất trong 3 loại trái ác quỷ.

Trái ác quỷ hệ Logia cho phép người sử dụng tạo ra, điều khiển và chuyển hóa cơ thể của họ thành nguyên tố hay sức mạnh tự nhiên tùy vào loại trái. Người dùng có thể chuyển hóa một phần hoặc hoàn toàn.

Một trong những năng lực bá nhất của trái ác quỷ hệ này là khả năng phòng thủ mà nó mang lại. Người dùng trái này có thể phân tẻ, hay chia tách cơ thể thành nhiều phần, thậm chí có thể chia nhỏ đến kích thước của hạt bụi, và sau đó liên kết cơ thể lại mà không hề có một dấu thương tích nào.

Những đòn tấn công vật lý hay súng đạn bình thường sẽ không ảnh hưởng tới những người ăn trái ác quỷ hệ Logia.

Trường hợp ngoại lệ duy nhất đối với người dùng trái ác quỷ hệ này là Râu Đen Marshall D. Teach. Tuy sở hữu năng lực trái Yami nhưng hắn vẫn bị dính sát thương từ những đòn vật lý. Nhưng bù lại Yami Yami no Mi cho hắn khả năng giảm sát thương mà mình nhận vào. Điển hình là sau khi dính 2 đòn cực mạnh của Râu Trắng, Râu Đen vẫn còn sức để lúc sau đánh nhau tiếp với Sengoku.

Theo lời giải thích của riêng Teach, Yami Yami no Mi chứa đựng sức mạnh của bóng tối hay có thể gọi là lực hấp dẫn. Chính vì đặc điểm này nó mới có thể hấp thụ và hút được mọi thứ. Kết quả là Râu Đen phải cảm nhận nỗi đau mà cơ thể mình hấp thụ nhiều hơn mức bình thường.

Nhưng sự thật là điểm yếu từ trái ác quỷ này của Râu Đen chỉ là do nó đặc biệt hay thực sự là có một lời giải thích nào khác? Chúng ta cùng xem xét điểm yếu khác của trái ác quỷ hệ Logia. Nói chung, chúng có thể bị chạm vào khi tiếp xúc với một thứ là điểm yếu của mình, bất kể nó là gì.

Crocodile sẽ bị chạm vào nếu tiếp xúc với nước, Luffy chạm được Enel vì cậu có năng lực của trái cao su, và Ace bị thương bởi Akainu vì nhiệt độ từ Akainu cao hơn. Còn trái ác quỷ của Râu Đen thì sao? Yami Yami no Mi là trái bóng tối, mọi người hãy nghĩ xem yếu tố nào là điểm yếu phù hợp nhất với nó? Tất nhiên là ánh sáng, phải không?

Ở điều kiện bình thường, con người hầu như không thể thoát khỏi ánh sáng. Ngay cả trong không gian vũ trụ, chúng ta vẫn có thể tiếp xúc với ánh sáng dù chỉ một chút.

Điều này có nghĩa là gì? Râu Đen trong điều kiện bình thường luôn tiếp xúc với nguyên tố là điểm yếu của hắn!

3. Ánh sáng ảnh hưởng đến trái ác quỷ của Râu Đen?

Râu Đen One Piece

Nếu ánh sáng đúng là điểm yếu của Râu Đen, liệu điều này có liên quan gì đến việc hắn phải mang một tấm vải lớn, phủ lên người Râu Trắng và đi vào đó, sau khi ra mới sở hữu sức mạnh của trái Gura Gura no Mi?

Không phải là không có lý do mà đây là điểm yếu của Yami Yami no Mi của Râu Đen, hắn luôn ở trong tình trạng có thể bị chạm vào, là do cơ thể Teach luôn tiếp xúc với ánh sáng. Tất nhiên điều đó khiến trái ác quỷ này chỉ có thể cho khả năng tạo ra bóng tối, chứ không thể biến cơ thể người dùng thành bóng tối.

Nhưng mọi người hãy tưởng tượng nếu Râu Đen có thể che mình khỏi ánh sáng hoàn toàn và tạo ra bóng tối. Có thể sức mạnh của hắn sẽ tăng lên rất nhiều, vì Teach không còn tiếp xúc với ánh sáng, thứ vốn là điểm yếu của mình nữa.

Bạn nghĩ sao? Liệu điều này có liên quan gì đến việc Râu Đen phải mang một tấm vải lớn, phủ lên người Râu Trắng và đi vào đó, sau khi ra mới sở hữu sức mạnh của trái Gura Gura no Mi? Hãy viết ý kiến!

>>> Xem thêm: One Piece: Nếu Garp chiến đấu với Akainu tại Marineford, ai sẽ thắng?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

}

Tags:
‘MU 2 Mobile’ của Tencent được ‘xuất xưởng’ sang Đài Loan
Arena Breakout – Game ‘Battlefield Mobile’ của Tencent mở test 05/11

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu