Phim-Truyện

One Punch Man: 3 nguyên nhân lớn khiến Hiệp Hội Anh Hùng ‘biến chất’

Chia sẽ

Để ngăn chặn thảm họa nhân loại bị diệt vong, Hiệp Hội Anh Hùng trong One Punch Man được thành lập với mong muốn các anh hùng sẽ đứng lên bảo vệ loài người. Tuy nhiên, theo năm tháng, hệ thống tổ chức này dần trở nên tha hóa.

Mục tiêu ban đầu

Theo mạch truyện chính của One Punch Man, cháu trai của tỉ phú Chinner vô tình được 1 vị khách du lịch cứu sống khỏi tay lũ quái vật. Đây là lí do mà ông tạo ra Hiệp Hội Anh Hùng với nhiệm vụ chính là bảo vệ an toàn cho người dân. Hiển nhiên làm việc vì công lý thu hút rất nhiều sự quan tâm của quần chúng cũng như có sự chú ý lớn từ giới báo chí. Vì lẽ này, Hiệp Hội Anh Hùng dần đi xa khỏi mục tiêu ban đầu.

One Punch Man: 3 nguyên nhân lớn khiến Hiệp Hội Anh Hùng ‘biến chất’ one punch man7264273

Hiệp Hội Anh Hùng trong One Punch Man có nhiệm vụ chính là bảo vệ an toàn cho người dân

Lỏng lẻo trong khâu quản lý

Chính vì thu hút được số lượng lớn nhân lực xin gia nhập, những thành viên lãnh đạo Tổ Chức Anh Hùng dần trở nên lười biếng. Bất kể chuyện to hay nhỏ, cách mà họ xử lí luôn gói gọn trong 5 từ, cử thêm kẻ mạnh xuống. Do đó, toàn bộ hệ thống, đặc biệt là sự phân cấp bậc giữa các anh hùng dần bị rối loạn. Một số thành viên lợi dụng danh nghĩa công lý để tiện thực hiện mục đích cá nhân. Số khác cố gắng chèn ép những người có thứ hạng thấp gia nhập vào băng đảng, hội nhóm, tiêu biểu như Tập Đoàn Bão Tuyết.

One Punch Man: 3 nguyên nhân lớn khiến Hiệp Hội Anh Hùng ‘biến chất’ one punch man7647342

Vì thu hút được lượng lớn nhân lực xin gia nhập, những thành viên lãnh đạo Tổ Chức Anh Hùng dần trở nên lười biếng

Tạo ra giá trị danh tiếng quá mức thừa thãi

Nắm bắt được tâm lí muốn trở thành người nổi tiếng trong mắt quần chúng, Hiệp Hội Anh Hùng luôn đưa hình ảnh những người thực thi công lý ra ánh sáng để “quảng bá” cho tổ chức của họ. Hiển nhiên, việc làm trên đã giúp cho các anh hùng có nguồn thu nhập cao, Fan hâm mộ càng đông và vô tình khiến những người thực thi công lý xâu xé lẫn nhau, tranh giành lợi ích, sẵn sàng lấp liếm lỗi sai chỉ để tìm kiếm danh vọng.

Hiệp Hội Anh Hùng One Punch Man

Các anh hùng xâu xé lẫn nhau, tranh giành lợi ích, sẵn sàng lấp liếm lỗi sai chỉ để tìm kiếm danh vọng

Trục lợi cá nhân

Không chỉ sử dụng anh hùng như 1 công cụ quảng bá tổ chức, Hiệp Hội Anh Hùng còn có thêm 1 ưu đãi cực tốt dành cho người dân giàu có. Những tỉ phú, triệu phú có thể thuê anh hùng làm vệ sĩ riêng cho họ, một sự nghịch lý vô cùng kì quặc khi chính tổ chức này luôn tuyên bố sẽ bảo vệ an toàn mọi người dân?

Hiệp Hội Anh Hùng

Những tỉ phú, triệu phú có thể thuê anh hùng làm vệ sĩ riêng cho họ

Có thể 3 nguyên nhân sau đây đã làm cho các anh hùng hạng S chán nản, khiến họ di chuyển làm việc sang tổ chức mới như Tân Hiệp Hội Anh Hùng Neo.

>>> Xem thêm: One Punch Man: Tổng hợp tất cả các năng lực của Genos (Phần 1)

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Punch Man tại đây.

}

Tags: ,
Kimetsu no Yaiba: Tác giả bình luận về kết thúc của Manga
Makoto Shinkai tiết lộ về tiến độ của bộ phim tiếp theo

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu