Phim-Truyện

Phản diện trong Naruto không phải ai cũng ‘bất nhân’

Chia sẽ

Phản diện trong Naruto có rất nhiều loại, và tất nhiên không phải nhân vật nào cũng là bất nhân vô đạo, sẵn sàng giết người vì lợi ích.

Naruto từ bao đời nay đã nổi tiếng khắp toàn cầu. Mà nói đúng hơn thì nó là huyền thoại rồi. Từ phe thiện đến phe ác, tất cả đều gần như chẳng chê được ở điểm nào.

Về phần phe ác, chúng tồn tại nhan nhản khắp nơi. Nhưng rõ ràng tuyến phản diện trong Naruto không phải kẻ nào cũng bất nhân đến thảm hại. À, tôi chắc rằng Danzo Shimura thực sự là kẻ tàn ác đến ghê rợn. Mặc dù vậy, đâu phải kẻ nào cũng mất nhân tính trầm trọng đến thế? Ở bên kia “con dốc” vẫn còn những con người tốt lầm đường lạc lối. Và họ ở đâu? Đa phần nằm dưới nấm mộ rồi, còn tôi giờ sẽ “tập hợp” họ lại đây.

Zabuza và Haku

Phản diện trong Naruto không phải đứa nào cũng bất nhân như nhau

Cuối cùng anh em Zabuza với Haku cũng có cơ hội làm người tốt… ở thế giới bên kia

Họ là kẻ phản diện đầu tiên của Naruto, và họ chung nhau ở một điểm: “bất nhân” là con đường duy nhất để sống. Zabuza vốn là “người con” của thời đại Huyết Sương. Đối với Nhẫn giới mà nói, thời này là ác mộng kinh hoàng. Yagura Katarachi (bị Tobi thôi miên) đã làm vô số điều khủng khiếp. Ví dụ như thủ đoạn sử dụng trong kỳ thi tốt nghiệp ninja chẳng hạn. Các thí sinh được yêu cầu phải chém cùng giết tận bạn học. Chỉ một người được đỗ. Bảo sao mà ninja làng Sương thời đó nhẫn tâm và thiếu lòng trung thành đến vậy. Theo tôi nghĩ, việc Zabuza tàn ác không phải là bản chất, mà hắn buộc phải như vậy nếu vẫn còn muốn sống.

Còn Haku thì cũng chẳng khá hơn mấy. Cậu sinh ra ở một nơi mà Huyết kế giới hạn bị coi như dịch bệnh. Và đời “lương thiện” của cậu xem như chấm hết kể từ ngày cậu biết mình dùng được Băng Độn. Mẹ cậu lập tức bị người làng giết, còn cậu… đã nổi điên và giết sạch bọn họ. Cù bơ cù bất, không còn nơi nương tựa, cậu giờ chỉ biết trông đợi vào Zabuza. Đối với thế giới, hắn là kẻ phản làng bị truy nã. Nhưng đối với cậu, anh là người quan trọng nhất. Và tất nhiên, việc cứu Naruto chứng tỏ rằng cậu trong thân tâm chưa bao giờ là kẻ bất nhân vô đạo, dù có thuộc tuyến phản diện đi chăng nữa.

Kimimaro

Phản diện trong Naruto không phải đứa nào cũng bất nhân như nhau

Cậu giết người vì nhiệm vụ, nhưng chưa bao giờ cậu cảm nhận được “niềm vui” từ sát hại người khác hết

Kimimaro là một trong những thủ hạ tài năng bậc nhất của Orochimaru. Mặc dù vậy, thượng giới lại cực kỳ “keo kiệt” với cậu. Cậu được “tặng” cho một căn bệnh nan y gần như không thuốc chữa. Nhưng rõ ràng, ý chí của cậu là một trong những thứ mạnh nhất series. Dù thương tích đến mấy, cậu vẫn quyết tâm tiến về phía trước.

Ngoài ra, khác với sự bất nhân của trùm phản diện Orochimaru, cậu lại nổi bật trong Naruto ở lòng trung thành. Vì lão rắn, cậu sẵn sàng đâm đầu vào địa ngục. Bằng lòng trung thành bị “đặt sai chỗ” của mình, xém nữa cả Gaara lẫn Rock Lee đều chết rồi.

Pain và Konan

Phản diện trong Naruto không phải đứa nào cũng bất nhân như nhau

Khi “hoà bình” đã đi quá xa…

Họ không phải phản diện, chính tác giả Naruto đã ép họ vào vị trí của “những kẻ bất nhân” như bây giờ. Ban đầu, họ là những đứa bé mồ côi do chiến tranh. Ở vị trí đó, thứ duy nhất họ dám mong chờ là một cuộc sống bình yên. Nhưng kể từ cái chết của Yahiko, Nagato đã thay đổi quá nhiều.

Cậu mất hết niềm tin vào con người. Cậu nghĩ rằng: con đường duy nhất có thể dẫn đến hoà bình là diệt chủng. Từ đó, Nagato dần rớt vào “vòng tay” của Tobi. Còn Konan ư? Cô còn khổ hơn thế rất nhiều. Một mặt cô nhận thấy mặt trái của kế hoạch này. Cô không hề muốn một ai phải chết nữa. Mặt khác, cô cũng không hề muốn Pain phải buồn phiền hay chịu đựng thêm chút nào cả. Đối với cô, hắn có lẽ là người quan trọng nhất cô còn lại trên đời. Cuối cùng, từ lâu cô cũng nhận ra Tobi là khối ung thư cần phải loại bỏ. Nhưng hắn quá mạnh, mà nếu “hành sự” không cẩn thận thì cả cô lẫn Nagato có khi đều chết hết. Nói tóm lại, cuộc đời Konan là chuỗi ngày giằng xé dài vô tận.

>>> Xem thêm: Kimetsu no Yaiba: Nezuko là nhân tố đã âm thầm phá hoại cốt truyện

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Naruto tại đây.

#naruto

}

Tags:
Clash of Clans hiện có máy chủ riêng tại Trung Quốc
Heroine Tarumono – anime về idol âm nhạc tung trailer chính thức

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu