Phim-Truyện

Pokémon có già đi khi ở bên trong Poké Ball không?

Chia sẽ

Pokémon cần phải ở trong Poké Ball của mình sau khi chiến đấu, nhưng liệu điều này có ngăn cản các sinh vật già đi vì không xuất hiện bên ngoài?

Một Pokémon thường dành phần lớn thời gian để sống bên trong Poké Ball, nhưng liệu nó có già đi vào khoảng thời gian ở đó? Hay quá trình lão hóa của Pokémon tạm thời bị dừng lại cho đến lúc nó được gọi ra bên ngoài để chiến đấu? Thương hiệu Pokémon không bao giờ đề cập trực tiếp những vấn đề liên quan tới cái chết, nhưng Game Freak đã từng khám phá chuyện này, mở đầu từ Thị trấn hoa oải hương trong Pokémon Red and Blue.

Pokémon già đi Poké Ball

Pokémon thường dành hầu hết thời gian để sống bên trong Poké Ball, nhưng liệu nó có già đi vào khoảng thời gian ở đó hay quá trình lão hóa của Pokémon tạm thời bị dừng lại cho đến lúc được gọi ra bên ngoài chiến đấu?

Thị trấn hoa oải hương (Lavender Town) là một ngôi làng có thể được truy cập trong Pokémon Red, Green, Blue, Yellow, Gold, Silver, Crystal, và các bản làm lại từ đó. Đây là ngôi nhà của “Tháp Pokémon”, một nghĩa địa chứa hàng trăm bia mộ cho các Pokémon đã chết. Do đó, ngôi làng được cho là bị ma ám, và nhân vật người chơi có thể bắt gặp Pokémon kiểu ma ở đây. Tháp Pokémon đã được thay thế bằng “Tháp phát thanh Kanto” trong Pokémon Silver and Gold. Thị trấn hoa oải hương cũng là quê hương của “Tên người đánh giá”, cho phép người chơi thay đổi biệt danh Pokémon của họ và nhà chăm sóc cho các Pokémon bị bỏ rơi.

Anime Pokémon đã cho thấy nhiều sinh vật ở các độ tuổi khác nhau. Scyther của Tracey trông khá già trong Pokémon: Adventures in the Orange Islands, Pokémon Sun and Moon cũng có câu chuyện liên quan đến Stoutland qua đời vì tuổi già. Game thì không giải thích gì rõ ràng. Điều này đặt ra câu hỏi liệu Poké Ball có làm chậm quá trình lão hóa của Pokémon khi chúng ở trong đó hay không, vì điều này có thể tạm coi như một lời giải thích cho việc Pokémon không hề già đi trong game.

Poké Ball giống như khách sạn dành cho Pokémon

Pokémon già đi Poké Ball

Pokémon vẫn sẽ già đi, nhưng ở trong Poké Ball rất giống với khách sạn, điều này cho thấy Pokémon đang thư giãn thoải mái bên trong Poké Ball của mình và vẫn nhận biết được môi trường xung quanh, chờ được gọi ra chiến đấu

Thực sự đã có một câu trả lời chính xác về những gì diễn ra bên trong Poké Ball, nhà soạn nhạc và đạo diễn Junichi Masuda nói rằng ở đó tương đương với khách sạn. Điều này cho thấy Pokémon đang thư giãn thoải mái bên trong Poké Ball của mình và vẫn nhận biết được môi trường xung quanh, nó chờ được huấn luyện viên gọi ra chiến đấu. Cơ chế rõ ràng về Poké Ball không được giải thích, vì bên trong nó trông trống rỗng, nhưng nếu Poké Ball có thể được số hóa và lưu trữ dưới dạng tài liệu máy tính thì nhiều khả năng các Pokémon cũng được lưu trữ theo cùng một hình thức.

Ngoài ra, vẫn còn một số điều thắc mắc về việc chuyện gì sẽ xảy ra khi đưa Pokémon đang bị nhiễm độc vào Poké Ball. Nếu bị nhiễm độc trong trận chiến, nó sẽ liên tục chịu sát thương cho đến khi được hồi phục bởi vật phẩm hỗ trợ hoặc đưa tới Pokémon Center. Mỗi lần ra lệnh cho Pokémon tấn công, chúng sẽ phải chịu một lần sát thương độc. Và điều này cũng có điểm tương đồng với nhân giống, trong đó với mỗi bước thao tác sẽ dần thúc đẩy tốc độ tiến triển. Chính vì thế, nếu Pokémon không phải vận động gì nữa khi được đưa vào Poké Ball, nó có thể ngăn quá trình độc phát tác. Thật hợp lý khi nói rằng Pokémon vẫn tiếp tục già đi khi ở trong Poké Ball của mình, mặc dù điều này chẳng có tác dụng gì trong game cả.

>>> Xem thêm: Sự kiện kết hợp giữa Pokémon GO và Pokémon Sword and Shield

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

}

Tags:
1001 câu hỏi về Nhất Mộng Giang Hồ VNG đã có lời giải đáp
Cyberpunk 2077 ‘không thể hết lỗi’ và game thủ nên thông cảm cho điều đó

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu