Game PC – Console

Cyberpunk 2077 ‘không thể hết lỗi’ và game thủ nên thông cảm cho điều đó

Chia sẽ

Cyberpunk 2077 đã quá nổi tiếng với việc có nhiều lỗi và rất nhiều game thủ hy vọng tất cả chúng sẽ được gỡ bỏ, nhưng điều đó là không thể.

Cyberpunk 2077

Mặc dù Cyberpunk 2077 đã có một màn ra mắt khá tồi tệ vào tháng 12 năm ngoái, nhưng ít nhất thì tựa game có thể coi là đã có một năm khá thành công với việc ra mắt đầy đủ các bản vá lỗi và cập nhật cho game thủ.

Mặc dù Cyberpunk 2077 đã có một màn ra mắt khá tồi tệ vào tháng 12 năm ngoái, nhưng ít nhất thì tựa game có thể coi là đã có một năm khá thành công với việc ra mắt đầy đủ các bản vá lỗi và cập nhật cho game thủ. Trò chơi đang bắt đầu thực sự hoàn thành khi CD Projekt Red quyết định đưa vào một loạt các DLC mới với bản cập nhật 1.3 được phát hành gần đây. Cùng với DLC, các bản vá lỗi cũng đã khắc phục được rất nhiều vấn đề, khiến Night City trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên kể cả khi các trục trặc và lỗi ứng dụng đã trở nên ít xảy ra thường xuyên hơn thì Cyberpunk 2077 vẫn còn lâu mới trở thành một trải nghiệm hoàn hảo được.

Lúc này Cyberpunk 2077 vẫn có một mức độ “trục trặc” nhất định mà game thủ có thể gặp khi chơi trò chơi. Mặc dù chắc chắn tựa game đã trở nên tốt hơn trước, nhưng nó cũng vẫn còn nhiều thiếu sót ít nhất là cho đến khi có thêm nhiều bản cập nhật và sửa lỗi hơn nữa để khắc phục hoàn toàn mọi thứ. Cũng rất có thể Cyberpunk 2077 sẽ không bao giờ hoàn toàn hết lỗi, nhưng điều đó vẫn ổn và game thủ nên thông cảm cho các nhà phát triển. CD Projekt Red đã và đang làm việc rất chăm chỉ để làm cho mỗi bản cập nhật tiếp theo biến tựa game trở nên tốt hơn, và nếu studio giữ nguyên lịch trình cập nhật của mình, Cyberpunk 2077 có thể sẽ thoát khỏi danh tiếng xấu của mình một ngày nào đó. Tựa game không bao giờ có thể loại bỏ hết mọi lỗi, và game thủ cũng không nên mong đợi nó hết lỗi.

Game thế giới mở không bao giờ có thể hoàn hảo

Cyberpunk 2077 ‘không thể hết lỗi’ và game thủ nên thông cảm cho điều đó game4v cyberpunk 2077 1 1630759470 49

Rốt cuộc thì không có cách nào để một studio có thể dành nguồn lực để sửa chữa mọi khía cạnh của một trò chơi khi mà họ còn phải tiến lên phía trước để phát triển.

Có rất nhiều trò chơi thế giới mở được coi là một trong số những tựa game hay nhất mà nền công nghiệp gaming đem tới. Các tựa game như Red Dead Redemption 2, Horizon: Zero Dawn, GTA 5, The Legend of Zelda: Breath of the Wild và The Witcher 3: Wild Hunt đều nhận được nhiều lời khen ngợi vì cung cấp một thế giới mở rộng lớn và những câu chuyện hấp dẫn, nhưng không có một trò chơi nào trong danh sách này là hoàn toàn không có lỗi. Bất chấp những vấn đề cá nhân của riêng chúng, mỗi tựa game này vẫn đều có thể đứng trên đỉnh cao và được công nhận về thế mạnh của mình.

Mặc dù hiếm có tựa game thế giới mở nào ra mắt với vô số vấn đề khi phát hành như Cyberpunk 2077, nhưng hầu hết mọi tựa game hiện nay đều có lỗi và được xử lý sau khi phát hành để giảm số lượng lỗi mà người chơi gặp phải trong những ngày đầu của trò chơi. Tuy nhiên tại một thời điểm nhất định nào đó, mọi tựa game sẽ ngừng nhận được hỗ trợ và cập nhật thường xuyên, mặc dù thực tế là các trục trặc và lỗi vẫn tồn tại. Rốt cuộc thì không có cách nào để một studio có thể dành nguồn lực để sửa chữa mọi khía cạnh của một trò chơi khi mà họ còn phải tiến lên phía trước để phát triển.

Cyberpunk 2077 đã đến một trạng thái có thể chấp nhận được

Cyberpunk 2077

Với sự hỗ trợ mà trò chơi đã nhận được kể từ khi phát hành, tựa game đã được cải thiện đáng kể đến mức Cyberpunk hiện đã được cho phép trở lại trên PlayStation Store

Đương nhiên bài viết này không hề có ý nói game thủ phải chấp nhận mọi lỗi và trục trặc. Trạng thái của Cyberpunk 2077 lúc mới phát hành quả thực là không thể chấp nhận được, vì nó khó có thể chạy trên các nền tảng console thế hệ trước như là PS4. Nhưng với sự hỗ trợ mà trò chơi đã nhận được kể từ khi phát hành, tựa game đã được cải thiện đáng kể đến mức Cyberpunk hiện đã được cho phép trở lại trên PlayStation Store. Cyberpunk 2077 sẽ còn được tiếp tục vá lỗi và nó đang tiến gần hơn đến mức độ trạng thái có thể chấp nhận được đối với hầu hết các tựa game thế giới mở. Một lần nữa, tựa game sẽ không bao giờ hoàn toàn hết lỗi, nhưng nó có thể đạt đến mức lỗi tối thiểu mà chúng ta có thể bỏ qua và không đến nỗi nhìn bằng một ánh mắt tiêu cực.

Có vẻ như CD Projekt Red cũng nhận thức được những kỳ vọng mà game thủ mong đợi ở tất cả các bản cập nhật tiếp theo của Cyberpunk, vậy nên họ cũng đang rất cố gắng cho các kế hoạch tương lai. Vào thời điểm bản mở rộng cốt truyện lớn đầu tiên của nó ra mắt, Cyberpunk 2077 có thể sẽ còn xuất hiện các phạm vi vấn đề mà tất cả các tựa game thế giới mở khác cũng đều gặp phải. Nhưng game thủ nên bỏ qua những lỗi nhỏ nhặt để có thể đắm mình vào thế giới của Night City và tận hưởng các cốt truyện mới của tựa game một cách thoải mái nhất.

Xem thêm: Call of Duty: Warzone có thêm hai chế độ chơi mới

}

Tags: , ,
Pokémon có già đi khi ở bên trong Poké Ball không?
Giải thưởng NSX game Trung Quốc xuất sắc nhất năm sắp diễn ra

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu