Phim-Truyện

Pokémon: Đặc quyền khi các sinh vật không tiến hóa

Chia sẽ

Trong thế giới Pokémon, có những ưu điểm và nhược điểm khi các sinh vật không tiến hóa, và bây giờ chúng ta sẽ nói về đặc quyền lúc chúng không tiến hóa.

Series đáng yêu Pokémon hiện trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất mọi thời đại, và nó còn thành công từ game cho tới anime, movie, live-action. Các chi tiết đặc trưng của Pokémon không hề thay đổi kể từ lúc thương hiệu ra mắt, nhưng nó đã có những sự phát triển rất tốt cùng nhiều thay đổi tạo thêm chiều sâu cho series, ví dụ như các hệ mới dành cho sinh vật.

Một trong những khái niệm thú vị nhất của thương hiệu là các cách mà Pokémon tiến hóa, biến chúng trở thành những sinh vật “phức tạp” hơn. Sự tiến hóa ngày càng đa dạng khi series tiếp diễn, nhưng vẫn còn nhiều Pokémon chỉ có một hình dạng duy nhất và không trải qua bất kỳ lần tiến hóa nào, điều này có thể có những lợi ích thú vị.

Tính cách sẽ không bị thay đổi

Ash

Tính cách mới chắc chắn rất khó điều chỉnh và kiểm soát, nếu các Pokémon này làm được, thì chúng sẽ hình thành mối quan hệ thân thiết hơn với huấn luyện viên của mình, nhưng như tôi vừa nói, để làm thành công thực sự không hề dễ

Khi một Pokémon tiến hóa, tính cách của nó có thể đổi khác, nhưng thực tế đây vẫn là Pokémon đó, không phải sinh vật nào mới. Đồng thời, việc tiến hóa có thể gây bất ngờ đối với một số Pokémon, chúng chưa sẵn sàng để chấp nhận sự thay đổi lớn này. Điều đó có thể dẫn đến các sinh vật đã tiến hóa có sự thay đổi tính cách quá nhiều, và đôi khi bản tính mới của Pokémon đó hoàn toàn lấn át tính cách cũ trước đây của chúng. Điều này chắc chắn rất khó điều chỉnh và kiểm soát, nếu các Pokémon này làm được, thì chúng sẽ hình thành mối quan hệ thân thiết hơn với huấn luyện viên của mình, nhưng thực sự cực kỳ khó khăn!

Không bị áp lực do level cao

Tiến hóa

Có nhiều thứ phải chú ý khi nói đến việc huấn luyện sinh vật, nhưng đúng là level là một trong những khía cạnh rất quan trọng, vì nó trực tiếp nâng cao sức mạnh của Pokémon, do đó, sinh vật có level cao thường mang trách nhiệm lớn hơn

Tuy có rất nhiều yếu tố và đặc điểm của Pokémon cần huấn luyện viên chú ý, nhưng thật ra có cách khá dễ để chúng nhanh chóng mạnh hơn, đó là tiến hóa, và rất nhiều người chỉ chờ đợi sự tiến hóa của một sinh vật. Điều này có thể dẫn đến việc huấn luyện viên hoàn toàn tập trung vào level của Pokémon, trong khi các khía cạnh khác bị họ bỏ qua. Thật sự có khá nhiều thứ phải chú ý khi nói đến việc huấn luyện sinh vật, nhưng đúng là level là một trong những khía cạnh rất quan trọng, vì nó trực tiếp nâng cao sức mạnh của Pokémon, do đó, sinh vật có level cao thường mang trách nhiệm lớn hơn.

Tuy tiến hóa giúp mất đi điểm yếu cũ nhưng lại có thêm nhiều điểm yếu mới

Tiến hóa

Chỉ riêng việc xuất hiện điểm yếu mới thôi cũng có thể làm mất đi sự hào hứng của các huấn luyện viên rồi, họ có thể ước sinh vật của mình không bao giờ tiến hóa nữa, và để khắc phục được điểm yếu mới thì cũng không dễ dàng

Khoảnh khắc một Pokémon tiến hóa thường là rất đáng mừng, nhưng nó cũng có thể bất ngờ làm thay đổi kế hoạch huấn luyện sinh vật của nhiều người. Chúng ta không còn lạ gì khi Pokémon có thêm hệ mới, hoặc xuất hiện chỉ số mới sau khi chúng tiến hóa.

Mặc dù điều này mang lại cho sinh vật nhiều chiêu thức hấp dẫn, nhưng đồng thời nó cũng mở ra cho chúng những điểm yếu mới, vốn không có trước khi Pokémon tiến hóa. Chỉ riêng điều này thôi cũng có thể làm mất đi sự hào hứng của các huấn luyện viên rồi. Họ có thể ước sinh vật của mình không tiến hóa nữa, và để khắc phục được điểm yếu mới thì cũng không dễ dàng.

Huấn luyện viên không cần phải đau đầu quyết định xem có nên tiến hóa hay không

Pokémon

Chắc chắn tiến hóa sinh vật sẽ không phải là một quyết định quá khó khăn đối với hầu hết người hâm mộ, nhưng đối với huấn luyện viên thì nó có thể gây ra cho họ sự mệt mỏi, căng thẳng, đau đầu, đặc biệt là ở trong các tựa game

Một chi tiết rất thú vị ở việc tiến hóa của Pokémon là huấn luyện viên mới chính là người có quyền quyết định cuối cùng, không phải sinh vật. Mỗi khi đến thời điểm cần thiết, họ phải chọn có tiến hóa sinh vật đó hay không. Đây có thể không phải là một quyết định quá khó khăn đối với hầu hết chúng ta, nhưng với huấn luyện viên, nó có thể gây mệt mỏi, căng thẳng, đặc biệt là ở trong game. Gánh nặng này luôn xuất hiện đối với bất kỳ Pokémon nào chuẩn bị tiến hóa, và chỉ sau khi đưa ra quyết định cuối cùng, huấn luyện viên mới thoải mái hơn.

Không còn phải tập trung nhiều hơn vào các chiêu thức mạnh

Pokémon

Các trận chiến có thể được huấn luyện viên tạo ra liên tục nhằm thúc đẩy sinh vật, phát triển các chiêu thức, do áp lực từ việc tiến hóa, họ luôn muốn Pokémon phải tập trung đào tạo các chiêu thức mạnh để thành một sinh vật giỏi hơn

Rất nhiều huấn luyện viên phấn khích trước sự tiến hóa của Pokémon, vì nó giúp đội hình mạnh hơn, vậy nên có rất nhiều sinh vật không được chú ý do không tiến hóa, không giúp ích gì cho họ. Điều nguy hiểm là huấn luyện viên sẽ chỉ tập trung vào điều này, họ luôn mong muốn Pokémon của mình mạnh mẽ hơn. Các trận chiến có thể được huấn luyện viên tạo ra liên tục nhằm thúc đẩy sinh vật, phát triển các chiêu thức. Do áp lực từ việc tiến hóa, họ luôn muốn Pokémon phải tập trung đào tạo các chiêu thức mạnh để trở thành một sinh vật giỏi hơn.

>>> Xem thêm: Thực tế khắc nghiệt khi trở thành Pokémon huyền thoại

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

#Pokemon

}

Tags:
Dragon Ball: Tài năng thiên bẩm sẽ chiến thắng việc tập luyện chăm chỉ
Nên dùng Google Play Pass hay Apple Arcade?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu