Phim-Truyện

Pokémon: Sự khắc nghiệt khi trở thành một huấn luyện viên

Chia sẽ

Cuộc hành trình của Ash Ketchum trong Pokémon đầy rẫy những trở ngại, khắc nghiệt, nhưng cậu không phải là huấn luyện viên duy nhất luôn gặp khó khăn.

Trở thành huấn luyện viên Pokémon nghe có vẻ như là một nghề nghiệp tuyệt vời. Chúng ta sẽ gần như không thể buồn chán trên hành trình này, chính vì thế Pokémon GO! mới được phát hành để mô phỏng lại. Tuy nhiên, nó cũng tiết lộ về những khó khăn mà huấn luyện viên Pokémon hay gặp phải.

Về bản chất, đã làm huấn luyện viên thì phải đi khắp nơi để tìm kiếm Pokémon, nếu chuyện này diễn ra ở ngoài đời thực, việc mang theo nhiều Poké Ball chắc chắn không dễ chịu. Tiếc là Pokémon GO! chỉ là một tựa game nên nó không thể cho chúng ta biết tất cả những gì mà một huấn luyện viên phải chịu đựng, trên thực tế, thách thức được đặt ra với họ còn lớn hơn rất nhiều.

Phải sống ngoài đường

Huấn luyện viên Pokémon

Sự khắc nghiệt đầu tiên chính là phải ngủ trên đường đi, tuy có thể vào trung tâm Pokémon gần đó hoặc một số nơi có khách sạn để ở, nhưng khả năng cao những huấn luyện viên sẽ phải cắm trại ở trên đường

Nếu như muốn trở thành nhà vô địch khu vực thì không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải bước ra bên ngoài và khám phá khu vực đó. Nếu huấn luyện viên Pokémon chuyên tâm vào Pokédex, điều đó có nghĩa là họ sẽ phải lùng sục mọi nơi để tìm thấy các sinh vật. Đúng là có thể vào trung tâm Pokémon và một số nơi có khách sạn để ở, nhưng khả năng cao những huấn luyện viên sẽ phải cắm trại trên đường đi. Trên thực tế, đây lại là điều khiến việc cắm trại ở Pokémon Sword and Shield trở nên thú vị hơn.

Một số Pokémon thực sự đáng sợ và nguy hiểm

Huấn luyện viên Pokémon

Ngoài những Pokémon hệ Ma ra, sự khắc nghiệt sẽ đến từ các sinh vật to lớn như Garchomp có thể khiến mọi người gặp nguy hiểm nếu chúng đang trong tâm trạng tồi tệ, rất nguy hiểm khi gặp phải chúng

Một điều tuyệt đối không thể bỏ qua là Pokémon thực chất giống như động vật hoang dã. Và trên hết, theo Pokédex thì một số sinh vật khá nguy hiểm. Ví dụ như Drifloon đã bắt cóc trẻ em. Ngoài những Pokémon hệ Ma ra, các sinh vật to lớn như Garchomp có thể khiến mọi người gặp nguy hiểm nếu chúng đang trong tâm trạng tồi tệ.

Ngay cả khi chạm trán với những Pokémon thông thường như Beedrill cũng đi kèm với nhiều rủi ro. Người bình thường chắc chắn phải mất rất nhiều can đảm mới dám nhìn chằm chằm vào một con vật hoang dã và cố gắng khuất phục nó, điều này cũng khá giống trong Pokémon.

Pokémon có thể không nghe lời

Huấn luyện viên Pokémon

Pokémon Charizard từng cực kỳ ngoan cố và không chịu nhượng bộ, khiến cho Ash phải cố gắng thể hiện nhiều hơn nữa để Charizard nghĩ rằng cậu hoàn toàn xứng đáng để ra lệnh cho nó nghe theo

Ở thế giới Pokémon, Huy hiệu nhà thi đấu của huấn luyện viên là dấu hiệu cho thấy họ khéo léo, tài giỏi như thế nào trong việc nuôi dạy Pokémon. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một huấn luyện viên không thể chiến thắng bất kỳ thử thách nào tại nhà thi đấu? Và quan trọng hơn, Pokémon là những sinh vật sống có cảm xúc và suy nghĩ ​​riêng. Lấy Ash và Charizard làm ví dụ, Ash thực sự đã kiếm được Huy hiệu nhà thi đấu và nhận được sự tôn trọng từ Pokémon, nhưng Charizard vẫn ngoan cố không chịu nhượng bộ, Ash phải cố gắng thể hiện nhiều hơn nữa để Charizard nghĩ rằng cậu xứng đáng ra lệnh cho nó nghe theo. Chuyện này sẽ xảy đến với những huấn luyện viên khác cùng Pokémon của họ.

Cạn kiệt nhu yếu phẩm

Khắc nghiệt

Vì huấn luyện viên Pokémon dành nhiều thời gian để di chuyển trên đường, có thể nhu yếu phẩm sẽ cạn kiệt trước lúc đến thị trấn hoặc trung tâm Pokémon gần đó, rất khắc nghiệt nếu không có đồ ăn thức uống!

Trong thế giới của game Pokémon, huấn luyện viên có thể sử dụng ba lô hoặc túi gần như không đáy để chứa mọi thứ. Nhưng ở thế giới thực, không thể có một chiếc túi như vậy. Như đã nói, chỉ vật quan trọng nhất trong số những thứ cần thiết mới có thể mang theo trên cuộc hành trình. Vì huấn luyện viên Pokémon dành nhiều thời gian để di chuyển trên đường, có thể nhu yếu phẩm sẽ cạn kiệt trước lúc đến thị trấn hoặc trung tâm Pokémon tiếp theo. Và trong khi người chơi ở game có thể may mắn tìm thấy các vật phẩm nằm rải rác trên map, thì không có gì đảm bảo rằng điều tương tự sẽ xảy đến với những huấn luyện viên như Ash.

Bị tách biệt khỏi gia đình và bạn bè

Khắc nghiệt

Vì đang cố gắng đạt được ước mơ nên những huấn luyện viên Pokémon đành phải xa nhà, họ chắc chắn cần nhiều sức chịu đựng để vượt qua chuyện này, họ có thể không có điều kiện để trở về nhà thăm gia đình

Điều lý tưởng nhất là Pokémon đồng hành của huấn luyện viên sẽ trở thành bạn với họ, nhưng nó không thể thay thế vị trí của những người bạn cùng gia đình, chúng ta phải bỏ lại họ để bắt đầu cuộc hành trình của mình. Tùy thuộc vào mục tiêu mà huấn luyện viên đang cố gắng hoàn thành, họ có thể có hoặc không có điều kiện để bắt một chuyến xe nhanh chóng trở về nhà thăm gia đình. Cô đơn thực sự là một thách thức đối với các huấn luyện viên Pokémon, vì đang cố gắng đạt được ước mơ nên họ đành phải xa nhà, những huấn luyện viên chắc chắn cần nhiều sức chịu đựng để vượt qua chuyện này.

>>> Xem thêm: Pokémon sẽ thay đổi nếu Ash để Pikachu tiến hóa

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

}

Tags:
Cách đăng kí trước Battlefield Mobile trên điện thoại Android
One Piece: Sẽ có thành viên băng Mũ Rơm vượt trên 1 tỷ Beri sau arc Wano

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu