Phim-Truyện

Squid Game: Trò chơi dân gian nhưng lại gây ám ảnh cho người xem

Chia sẽ

Squid Game (Trò Chơi Con Mực) dù được phát hành từ ngày 17/9 và đã chiếu trọn vẹn 9 tập phần 1 nhưng hiện vẫn đang rất hot, mở ra nhiều xu hướng trên mạng xã hội. Có một điểm, đó là những trò chơi dân gian phổ biến lại có thể gây ám ảnh sâu sắc cho người xem.

Squid Game: Trò chơi dân gian nhưng lại gây ám ảnh cho người xem game4v squid game 5 1632992356 80

Squid Game – Trò chơi con mực hiện đang phủ sóng rộng khắp các nền tảng mạng xã hội.

Thực tế, ngay từ hình ảnh phòng ngủ chính cũng đã có sự gợi ý về các trò chơi sẽ được đưa ra để thử thách người chơi. Nhưng sự thắng thua không đơn giản như bình thường mà sẽ quyết định sự sống và cái chết của người tham gia.

Squid Game: Trò chơi dân gian nhưng lại gây ám ảnh cho người xem game4v squid game 14 1632992563 55

Những hình vẽ trên tường phòng ngủ chính đã gợi ý nội dung trò chơi trong Squid Game.

1. Trò chơi đèn xanh, đèn đỏ

Squid Game: Trò chơi dân gian nhưng lại gây ám ảnh cho người xem game4v squid game 10 1632992672 94

Búp bê robot gây ám ảnh trong trò chơi đèn xanh, đèn đỏ của Squid Game.

Đây là trò chơi dân gian của Hàn Quốc. Nó tương tự như trò đồ tượng mà trẻ em Việt Nam thế hệ 8x, 9x hay chơi trước đây. Hoặc ở Trung Quốc, thì có trò chơi người gỗ cũng na ná. Khi người quản trò quay đi và hô khẩu hiệu, những người chơi có thể nhanh chóng di chuyển về phía người quản trò. Lúc người quản trò quay lại thì tất cả người chơi phải lập tức dừng lại, đứng yên như bức tượng, không được cử động, không được cười hay phát ra tiếng động.

Bản chất là một trò chơi rất an toàn và lành mạnh, nhưng trong phim Trò chơi con mực, lại trở thành nỗi ám ảnh cho 456 người tham gia. Đương nhiên, ngoại trừ người chơi 001. Người quản trò là búp bê robot cỡ lớn với cặp mắt có thể quét rất nhanh và phát hiện được những cử động hoặc âm thanh dù rất nhỏ. Người chơi phạm luật sẽ phải trả giá bằng tính mạng sau chỉ một âm thanh “pòm”.

2. Trò chơi bẻ kẹo đường

Squid Game: Trò chơi dân gian nhưng lại gây ám ảnh cho người xem game4v squid game 15 1632992794 67

Người chơi phải hết sức cẩn thận, kiên nhẫn và khéo léo mới có thể hoàn thành trò chơi bẻ kẹo đường.

Kẹo đường là món ăn dân dã của Hàn Quốc và bẻ kẹo đường theo hình mẫu là thú vui của nhiều người Hàn Quốc trước đây. Kẹo được làm từ đường nấu tan chảy, sau đó đổ ra một lớp áo bột chín và in hình lên trên. Ở nước ta, tuy trước đây không phổ biến trò này, nhưng sau khi Trò chơi con mực được phát sóng thì xuất hiện nguyên dàn clip “đu trend” trên TikTok, Youtube, Facebook…

Bẻ kẹo đường tuy không phức tạp nhưng đòi hỏi người chơi phải cực kỳ khéo léo và nhẫn nại. Trong Squid Game, người chơi không hoàn thành thử thách này sẽ ngay lập tức ăn “kẹo đồng” và về chầu với các cụ.

3. Trò chơi kéo co

Squid Game: Trò chơi dân gian nhưng lại gây ám ảnh cho người xem game4v squid game 16 1632992902 28

Đội kéo co thua trong Squid Game – Trò chơi con mực sẽ trả giá bằng tính mạng.

Trò chơi này thì không còn phải giới thiệu nữa bởi nó đã quá phổ biến từ tây sang đông, từ già tới trẻ đều quen thuộc. Vậy mà trong Trò chơi con mực, hai đội chơi thực hiện màn kéo co ở vị trí rất cao. Bên nào thua sẽ bị rơi xuống đất. Đương nhiên, kết cục là “tèo” trong vòng một nốt nhạc.

4. Trò chơi bắn bi

Squid Game: Trò chơi dân gian nhưng lại gây ám ảnh cho người xem game4v squid game 17 1632993094 13

Những viên bi này gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x và 9x đời đầu.

Đối với thế hệ 8x, đặc biệt là 9x đời đầu tại Việt Nam thì hình ảnh những viên bi thủy tinh trong vắt với nhân màu sắc đẹp mắt bên trong đã trở thành ký ức không thể nào quên của tuổi thơ.

Người chơi trong Trò chơi con mực phải dùng mọi thủ đoạn để trong vòng 30 phút có thể lấy được hết bi của người chơi khác. Phân đoạn này gây ám ảnh nhất bởi có những giằng xé nội tâm của cả người đi lừa và người bị lừa.

5. Trò chơi con mực

Squid Game: Trò chơi dân gian nhưng lại gây ám ảnh cho người xem game4v squid game 18 1632993159 90

Hình vẽ của trò chơi con mực.

Riêng với trò chơi này thì không phổ biến tại các nước khác mà chỉ đặc trưng ở Hàn Quốc. Người chơi đứng bên trong hình vẽ sẽ chịu trách nhiệm phòng thủ, phải sử dụng mọi cách để ngăn không cho người bên ngoài bước vào khu vực được chỉ định bên trong hình vẽ. Và trong Squid Game, trò chơi đối kháng tưởng chừng đơn giản này lại ép người chơi bộc lộ hoàn toàn bản chất và suy nghĩ thẳm sâu bên trong con người.

6. Trò chơi cầu kính

Squid Game: Trò chơi dân gian nhưng lại gây ám ảnh cho người xem game4v squid game 19 1632993238 27

Cây cầu kính trong Squid Game – Trò chơi con mực.

Tuy đây không phải là trò chơi dân gian, nhưng lại đòi hỏi người chơi phải có “các cụ” phù hộ độ trì cho may mắn bước trúng ô kính cường lực. Bằng không, khi bước vào ô kính thường thì người chơi sẽ chẳng còn cơ hội mà quay xe. Họ sẽ nhận được “vé một chiều” đi về với ông bà tổ tiên mà thôi.

Bỏ qua những lùm xùm liên quan đến đạo nhái ý tưởng thì Squid Game – Trò chơi con mực thực sự để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả. Các yếu tố kịch tính, gay cấn đan xem hài hòa với cảm xúc, tâm trạng, tình cảm của nhân vật. Và dù đã kết thúc, nhưng dư âm của phim vẫn vang vọng, lưu lại cho người xem nỗi khắc khoải, băn khoăn cùng niềm mong chờ phần kế tiếp.

>>> Xem thêm: Squid Game: Nhân vật ‘trùm cuối’ vốn đã hé lộ từ tập đầu.

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags:
Manga One Punch Man trở lại sau khoảng thời gian dài trì hoãn
Động lực khiến các main anime shounen kiên định với con đường đã chọn

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu