Phim-Truyện

Sword Art Online: 10 sự thật về Alice Zuberg

Chia sẽ

Alice nhanh chóng trở thành nữ anh hùng được yêu thích nhất nhì của Sword Art Online. Dưới đây là một số điều về cô ấy mà bạn có thể chưa biết.

Mặc dù Alice không nổi tiếng như Asuna trong cùng series Sword Art Online, nhưng đã gây khá nhiều “sóng gió” khi lần đầu tiên xuất hiện trong phần Sword Art Online: Alicization với tư cách là nhân vật nữ chính. Cho dù là Alice Zuberg hay Alice Synthesis 30, cô đều được người hâm mộ yêu mến vì khuynh hướng tsundere và sự mới mẻ khi đảm nhận vai nữ chính kể từ phần đầu tiên.

Mặc dù có ngoại hình giống như một Servant lớp Saber từ Fate, Alice còn nhiều hơn thế khi nói về quá khứ và động cơ của mình trong suốt câu chuyện, khi mà toàn bộ thời lượng Sword Art Online: Alicization – War of Underworld Part 1 được kể qua góc nhìn của cô.

1. Sinh trước Eugeo 1 ngày

Sword Art Online 10 sự thật về Alice Zuberg

Trong một tweet chính thức của tác giả Reki Kawahara, ông giải thích ngày sinh của Eugeo và Alice. Dòng tweet của tác giả bày tỏ lòng biết ơn về những phản hồi tích cực và những bức thư mà ông nhận được dành cho nhân vật của Eugeo, cũng như việc sinh nhật của Alice là ngày 09/04, sớm hơn một ngày so với sinh nhật của Eugeo là ngày 10/04. Điều này khiến Alice Zuberg già hơn Eugeo một ngày.

>>> Xem thêm: Sword Art Online: Điều gì khiến cái chết của Eugeo có sức ảnh hưởng

2. Xếp hạng 3 Hiệp Sĩ Chỉnh Hợp

Sword Art Online 10 sự thật về Alice Zuberg

Trong khi Alice Synthesis 30 đã nói về điều này khi cô xuất hiện lần đầu trước Eugeo và Kirito, lúc họ phát hiện ra người bạn thời thơ ấu thất lạc lâu năm đã trở thành Hiệp Sĩ Chỉnh Hợp.

Tuy nhiên, việc Alice được xếp hạng 3 trong Giáo hội Axiom, trên nhiều Hiệp sĩ lâu năm khác là một chiến tích khá tuyệt vời chứng tỏ cô thực sự mạnh mẽ như thế nào trong cả tư cách là kẻ thù và đồng minh.

3. A.L.I.C.E là từ viết tắt cho kế hoạch của Rath

Sword Art Online: 10 sự thật về Alice Zuberg game4v sword art online alicization alice 17 1024x576 1

Mặc dù không rõ đây có phải là cố ý của tác giả Reki Kawahara hay không, nhưng sự thật này là đúng. Rath là một công ty liên kết với JSDF có mục tiêu phát triển vũ khí độc lập cho Nhật Bản, cụ thể là cho lực lượng phòng vệ. Tuy nhiên, tên của Alice giống với tên và khái niệm của kế hoạch, đó là “Artificial Labile Intelligence Cybernated Existence” (Sự tồn tại của trí tuệ nhân tạo được số hóa – Google dịch) khi đánh vần tên “A.L.I.C.E.”

>>> Xem thêm: Sword Art Online Alicization: Tại sao tập đoàn Rath muốn Alice?

4. Đứng thứ 5 trong cuộc thăm dò về mức độ yêu thích

Sword Art Online: 10 sự thật về Alice Zuberg game4v sword art online alicization alice 4 1024x576 1

Chính xác là cuộc bình chọn về độ yêu thích của fan trên trang MyAnimeList. Trong khi Alice Synthesis 30 xếp thứ 5, Eugeo xếp trên một hạng. Đây là cuộc bình chọn về mức độ yêu thích các nhân vật Sword Art Online năm 2020, vì vậy nó được thực hiện vào thời điểm mà Eugeo đã hoàn thành vai trò của mình trong câu chuyện từ lâu, dẫu vậy, Alice vẫn không thể vượt qua người bạn của mình là điều khá đáng tiếc.

Mặt khác, khoảng cách phiếu bình chọn giữa 2 vị trí dẫn đầu so với phần còn lại cũng quá lớn để chúng ta có thể bàn luận.

5. Alice và Yui là hai loại AI khác nhau

Sword Art Online: 10 sự thật về Alice Zuberg game4v sword art online alicization alice 9 1024x576 1

Đây là câu hỏi được đặt ra rất nhiều trong fandom Sword Art Online kể từ khi Alice chính thức xuất hiện. Sự khác biệt giữa Alice và Yui là Yui là một chương trình được tạo ra với các tham số và một mục đích cố định, trong khi Alice là bản sao của một fluctlight – có thể xem như linh hồn con người – vì thế nó không được mã hóa để phản ứng hay suy nghĩ theo cách định sẵn.

Nói một cách dễ hiểu hơn, Yui là một chương trình máy tính từ A đến Z trong khi Alice là một linh hồn do con người tạo ra và được lưu giữ dưới dạng dữ liệu. Còn điểm giống nhau, rõ ràng là cả hai đều không có cơ thể vật lí thực sự.

6. Là Hiệp Sĩ Chỉnh hợp 50 ở bản Web-Novel

Sword Art Online 10 sự thật về Alice Zuberg

Người hâm mộ có thể không biết về điều này, nhưng ban đầu, Reki Kawahara đã viết lên phần Sword Art Online: Alicization ở dạng web-novel. Sau đó, một vài thứ đã được thay đổi khi phát hành light-novel, tất nhiên, các yếu tố cốt lõi vẫn được giữ nguyên.

Một trong những điều đã thay đổi là con số được trao cho Alice, nghĩa là con số mà cô được trao khi là một phần của Hiệp Sĩ Chỉnh Hợp. Alice ban đầu là thành viên thứ 50 tham gia, nhưng điều này đã được thay đổi để khiến cô trở thành thành viên thứ 30. Về lí do thì phải xin lỗi bạn đọc vì người viết cũng không rõ, các bạn nếu biết có thể chia sẽ ở phần bình luận bên dưới.

7. Alice 11 tuổi ở đầu arc Alicization

Sword Art Online: 10 sự thật về Alice Zuberg

Alice trải qua rất nhiều thay đổi trong suốt Sword Art Online: Alicization nên tuổi của cô có tầm ảnh hưởng rất nhiều. Trái ngược với các AI khác, những AI trong Project Alicization là tiên tiến, phát triển và có những biến động tương tự như con người.

Lúc đầu khi là Alice Zuberg, cô 11 tuổi. Trong chương 1 của light novel, cô 17 tuổi. Và trong chương 5, cô 19 tuổi. Như người hâm mộ có thể nhận thấy, Alice đã trở thành một cô gái xinh đẹp.

8. She Was Sitting Under The Osmanthus Tree

Sword Art Online 10 sự thật về Alice Zuberg

“She Was Sitting Under The Osmanthus Tree” là bản nhạc nền chính thức của Alice, được sáng tác bởi nhà soạn nhạc nổi tiếng Yuki Kajiura. Bài hát này là một câu chuyện buồn cất lên khi Alice Synthesis 30 xuất hiện sau nhiều năm gặp lại Eugeo và Kirito.

Ca khúc có phần mở đầu chậm và dần trở nên dữ dội hơn về cuối. Bài hát dài khoảng 3 phút này cũng được nghe khi Kirito và Eugeo chiến đấu với Alice lần đầu tiên, một cách tình cờ, bên dưới cây Osmanthus (Kim Mộc Tê).

9. Hiệp Sĩ Chỉnh Hợp Alice 30 và Alice Zuberg là hai thực thể khác nhau

Sword Art Online: 10 sự thật về Alice Zuberg

Đây là một sự thật quan trọng, vì người mà Eugeo yêu không phải là Alice Synthesis 30, mà là Alice Zuberg. Alice Zuberg là đứa trẻ và phiên bản gốc của Alice có ký ức về Eugeo và Kirito là bạn thời thơ ấu. Lúc này, tình cảm mà cô dành cho Eugeo và Kirito là như nhau nên ở khía cạnh nào đó, ta có thể nói là có cơ hội cho Eugeo.

Mặt khác, Alice Synthesis 30 là một Hiệp Sĩ Chỉnh Hợp, người mơ hồ về ký ức thời thơ ấu của Alice và quan trọng nhất, cô này yêu Kirito (phần nhiều vì quãng thời gian dài họ bên nhau).

10. Alice được sinh ra để đánh giá ảnh hưởng của Kirito đến cư dân Underworld

Sword Art Online: 10 sự thật về Alice Zuberg game4v sword art online alicization alice 2 1024x576 1

Cụ thể, Alice và Eugeo đều được sinh ra với mục đích này. Mặc dù đây không phải là lí do chính mà Alice được sinh ra, nhưng đây là một phần rất lớn trong vai trò của cô. Rath mong muốn hai đứa trẻ được sinh ra để chúng có thể kiểm tra ảnh hưởng của Kirito lên các biến động bên trong dự án Alicization.

>>> Xem thêm: Trailer Sword Art Online: Progressive – Bản nâng cấp của SAO

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện SAO tại đây.

}

Tags: , , , , ,
Tặng 300 Giftcode Túy Võ Hiệp nhân dịp ra mắt máy chủ mới
Một game thủ mất mạng vì lừa tiền của người cầm đồ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu