Phim-Truyện

Top 5 sự thật vô cùng thú vị có thể bạn chưa biết về gia tộc Uchiha

Chia sẽ

Uchiha là một trong những gia tộc mạnh mẽ và có sức ảnh hưởng nhất làng Lá (trước thời Itachi), sau đây hãy cùng tìm hiểu về một vài bí mật có thể bạn chưa biết về gia tộc này.

Top 5 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về gia tộc Uchiha

Top 5 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về gia tộc Uchiha

Nhắc đến Uchiha là người ta nghĩ đến ngay một gia tộc mạnh mẽ và sở hữu số lượng thiên tài vô cùng đông đảo (cũng như là gia tộc sở hữu toàn nhân vật được các fan yêu thích), một vài cái tên nổi bật chúng ta có thể kể đến như Uchiha Sasuke (trong phần Naruto), Uchiha Itachi, Uchiha Madara, Uchiha Obito, Uchiha Shisui,…

Sau đây hãy cùng tìm hiểu về một vài bí mật thú vị có thể bạn chưa biết xoay quanh gia tộc vô cùng mạnh mẽ nhưng cũng đầy bí ẩn này.

Nội dung

  • 1. Cái tên Uchiha cùng gia huy của tộc
  • 2. Trang phục
  • 3. Nhẫn Thuật
  • 4. Gia tộc bị Quỷ ám
  • 5. Những tài sản mà Uchiha sở hữu 

Cái tên Uchiha cùng gia huy của tộc

Top 4 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về gia tộc Uchiha

Gia huy của gia tộc Uchiha được tác giả Kishimoto Masashi lấy cảm hứng từ chiếc quạt

Trong tác phẩm của Kishimoto Masashi thì ông đã tạo cho Uchiha một gia huy (biểu tượng của gia tộc) đặc biệt trông giống một chiếc quạt với phần trên màu đỏ còn phần cán quạt mang màu trắng. Theo tác giả giải thích thì “Uchiha” là một cách phát âm khác của “uchiwa” (団 扇, quạt giấy), cũng chính hình ảnh này được tác giả mang làm biểu tượng của cả tộc.

Uchiwa có thể được sử dụng để quạt lửa, làm cho ngọn lửa nóng hơn, điều này cũng hợp lý khi Uchiha là một tộc sở hữu tài năng thiên bẩm với Hỏa Độn.

Vũ khí mà Madara sở hữu cũng là một chiếc quạt khổng lồ và nó cũng được xem như lá cờ để chỉ huy toàn bộ gia tộc.

Trang phục

Top 5 sự thật vô cùng thú vị có thể bạn chưa biết về gia tộc Uchiha uchiha 3 game4v 1634630181 70

Vì thói ngạo mạn nên trong chiến tranh, các thành viên của gia tộc Uchiha không hề trang bị bên bất kì dụng cụ bảo hộ cơ thể nào

Trang phục của tộc nhân Uchiha trong quá khứ thường được đánh giá là kém khôn ngoan, các thành viên trong gia tộc luôn ưa chuộng những bộ trang phục có cổ cao và giúp nổi bật lên biểu tượng của gia tộc được đính trên lưng một cách tự hào. Trong thời Chiến quốc, Uchiha từ chối mang bất kỳ bộ giáp nào trên lưng để tự hào thể hiện biểu tượng của gia tộc mình, đó cũng là phần lý do dẫn đến sự yếu thế của Uchiha trước Senju. Qua nhiều thế hệ, trang phục của họ đã thay đổi với trang phục ban đầu bao gồm áo choàng màu tối cùng với quần, sau đó trở thành áo sơ mi và quần đơn giản, nhưng đặc điểm cổ áo cao thì vẫn được giữ lại.

Nhẫn Thuật

Nhiều nhẫn thuật của gia tộc Uchiha như Tsukuyomi, Amaterasu,… được tác giả Kishimoto Masashi đặt tên theo các vị thần Shinto trong thần thoại sáng tạo của Nhật Bản.

Gia tộc bị Quỷ ám

Top 5 sự thật vô cùng thú vị có thể bạn chưa biết về gia tộc Uchiha uchiha 4 game4v 1634630479 40

Đệ Nhị luôn xem Uchiha là tộc bị Quỷ ám

Theo lời của Hokage Đệ Nhị Tobirama thì khi một Uchiha cảm thấy vô cùng đau đớn, tuyệt vọng, xúc động,…. nói chung là khi cảm xúc được đẩy lên mức cao trào (thường là cảm xúc tiêu cực) thì sẽ làm cho một dòng chakra đặc biệt chảy qua não gây phản ứng thần kinh và sự biến đổi mắt rồi giúp họ sở hữu Mangekyou Sharingan. Nhưng cũng chính con mắt này là nguồn cơn cho vô số bi kịch xảy đến với tộc Uchiha sau này.

Vậy luôn Cụ Nhị lúc nào cũng cảnh giác với Uchiha và quyết định cô lập gia tộc họ ra khỏi làng, điều này đã gián tiếp dẫn đến sự kiện Uchiha chuẩn bị làm phản và Itachi phải đồ sát cả gia tộc để ngăn cản chiến tranh nổ ra.

Những tài sản mà Uchiha sở hữu 

Thường chúng ta rất ít khi được đề cập đến những tài sản hay cửa hàng mà gia tộc Uchiha sở hữu, thứ được nhắc đến nhiều nhất có lẽ chính là căn hầm bí mật của gia tộc nơi bọn họ bàn bạc và đưa ra những quyết định quan trọng, nhưng thật ra vẫn còn một vài tải sản khác thuộc quyền quản lý của họ như:

  • Một cửa hàng senbei nổi tiếng khắp làng.
  • Một ngôi đền bí mật của gia tộc.
  • Một cơ sở tiếp tế ở Sora-ku.
  • Nơi ẩn náu mà Sasuke và Itachi đã giao chiến lần cuối cùng cũng thuộc quyền sở hữu của tộc Uchiha.

>>> Xem Thêm: Manga Thám Tử Lừng Danh Conan cán mốc 250 triệu bản sau khi tập 100 phát hành

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

}

Tags: ,
Bại tướng của Faker lên tiếng bênh vực với cộng đồng Hàn Quốc sau phát ngôn “không quan tâm đến đội nào vô địch CKTG 2021”
Boruto: Sasuke không còn khả năng nào sau khi mất Rinnegan?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu