Phim-Truyện

Trung Quốc xử mạnh tay với nghệ sĩ đại diện quảng cáo ‘giả’

Chia sẽ

Từ khóa hiện đang hot thứ 2 trên mạng xã hội Trung Quốc liên quan đến với đề chính quyền sẽ thẳng tay trừng trị những nghệ sĩ đại diện quảng cáo “giả” cho các thương hiệu làm hại người tiêu dùng. Tương tự như ở Việt Nam, chủ đề này cũng đang được dư luận rất chú ý.

Trung Quốc xử mạnh tay với nghệ sĩ đại diện quảng cáo ‘giả’ game4v ns quang cao gia 1 1631246982 70

Lưu Thi Thi bị chỉ trích vì quảng cáo dầu gội kém chất lượng.

Vậy, nghệ sĩ đại diện quảng cáo ‘giả’ cho các thương hiệu nghĩa là bản thân người nổi tiếng đó không trực tiếp sử dụng sản phẩm mình đang quảng bá, mà chỉ nhận thù lao và làm theo kịch bản có sẵn. Thậm chí, có sản phẩm còn gây độc hại, hoặc lừa đảo người tiêu dùng. Bởi trong thời gian dài trở lại đây, có không ít vụ việc liên quan đến việc minh tinh quảng cáo gây bức xúc. Người dân vì yêu mến, tin tưởng người nổi tiếng mà rước họa vào thân. Việc áp dụng hình phạt răn đe mạnh tay lần này cũng chính là hồi chuông cảnh tỉnh với tất cả các bên. Để người nổi tiếng cũng tự ý thức được tầm ảnh hưởng của bản thân có thể tác động tiêu cực đến người khác.

Trung Quốc xử mạnh tay với nghệ sĩ đại diện quảng cáo ‘giả’ game4v ns quang cao gia 3 1631247330 67

Người bị hại kéo đến đài Truyền hình Hồ Nam biểu tình vì MC Lý Gia Duy của Happy Camp quảng bá giới thiệu cho một doanh nhân lừa đảo.

Hình thức sử phạt được đưa ra là nếu người nổi tiếng nào bị phát hiện quảng cáo giả sẽ bị cấm không được nhận bất cứ hợp đồng quảng cáo nào trong 3 năm. Chưa kể đến, công chúng sẽ phản ứng cực mạnh với đối tượng quảng cáo giả đó.

Nội dung cơ bản của yêu cầu, buộc các minh tinh phải tuân thủ như sau: (1) Minh tinh không được quảng cáo cho dịch vụ, sản phẩm bản thân chưa từng sử dụng; (2) Người đại diện phải chịu trách nhiệm liên đới khi dịch vụ, sản phẩm mình quảng cáo gây hại đến người tiêu dùng.

Trung Quốc xử mạnh tay với nghệ sĩ đại diện quảng cáo ‘giả’ game4v ns quang cao gia 4 1631247559 16

Nghệ sĩ hài Việt, Nam Thư xin lỗi công chúng vì quảng cáo tiền ảo.

Đây là vấn đề chung không chỉ được dư luận nước ngoài quan tâm mà ngay cả ở Việt Nam cũng đang được chính quyền thắt chặt, khi chuẩn bị ban hành bộ quy tắc ứng xử dành cho nghệ sĩ. Thiết nghĩ, định hướng này là cần thiết, nhằm mục tiêu bảo vệ người dân trước những quảng cáo chưa được kiểm chứng về tiền ảo, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, dịch vụ… đang hàng ngày lan tràn trên khắp các trang mạng xã hội, như: Facebook, Instagram, Zalo… hay Youtube.

>>> Xem thêm: ‘Pháo vương’ Ngô Diệc Phàm bị áp giải đến bệnh viện?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags:
Lucasfilm tung ra poster mới cho anime Star Wars: Visions
Trailer đầu tiên của The Matrix Resurrections chính thức được tung ra

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu