Phim-Truyện

‘U Linh Tích Ký, Bột Thần Kỳ’ dự án hoạt hình Việt gây nhiều tranh cãi

Chia sẽ

U Linh Tích Ký, Bột Thần Kỳ là một tập phim trong dự án hoạt hình “Hành Trình Nhân Quả” của Sun Wolf Animation Studio và đang gây ra nhiều tranh cãi.

'U Linh Tích Ký, Bột Thần Kỳ' dự án hoạt hình Việt gây nhiều tranh cãi

‘U Linh Tích Ký, Bột Thần Kỳ’ dự án hoạt hình Việt gây nhiều tranh cãi

Sun Wolf Animation Studio là một Studio mớ được ra mắt với mong muốn phát triển “vũ trụ” hoạt hình của riêng mình. Các câu chuyện của Sun Wolf đều lấy cảm hứng lớn từ nét đẹp văn hóa dân gian của người Việt Nam. Lan tỏa được nét đẹp này bằng phim hoạt hình đã là định hướng phát triển ngay từ đầu của Studio. Dù vẫn còn non trẻ nhưng với đội ngũ chuyên nghiệp cùng tầm nhìn và sứ mệnh của mình, Sun Wolf hy vọng nhận được sử ủng hộ và đồng lòng của khán giả trong nước. (Đó là màn giới thiệu của chính Sun Wolf Animation Studio).

Ngay sau khi Studio được thành lập thì họ đã lên hế hoạch cho hai dự án phim hoạt hình khác nhau đó là Hành Trình Nhân Quả cùng Tản Viên Phong Châu.

Một trong số đó, tập phim U Linh Tích Ký, Bột Thần Kỳ – mở đầu của dự án Hành trình nhân quả, đã nhận được những phản hồi tích cực khi công chiếu tại các liên hoan phim quốc tế như: Liên hoan phim ITFS lần thứ 29, Liên hoan phim SIFF lần thứ 48 và sắp tới là Liên hoan phim Fantasia.

‘U Linh Tích Ký, Bột Thần Kỳ’ dự án hoạt hình Việt gây nhiều tranh cãi u linh 2 game4v 1654485246 75 1

U Linh Tích Ký, Bột Thần Kỳ là tập đầu tiên của dự án Hành Trình Nhân Quả

Dù là giới thiệu về dự án như là một tác phẩm hoạt hình “đậm chất” Việt Nam: “Một bộ phim hoạt hình mang đậm dấu ấn văn hóa dân gian Việt Nam là sự trăn trở và đam mê cháy bỏng của chúng tôi suốt bao năm nay. Niềm đam mê đó không ngừng thôi thúc chúng tôi tạo ra những câu chuyện và phát triển vũ trụ hoạt hình của riêng mình. Bởi chúng tôi luôn tin rằng, những thước phim hoạt hình với cảm hứng từ nét đẹp văn hoá dân gian của dân tộc có thể kết nối tâm hồn và hướng chúng ta tới những giá trị tốt đẹp.”

Tuy nhiên những hình ảnh đầu tiên của Hành Trình Nhân Quả và tập phim U Linh Tích Ký, Bột Thần Kỳ lại nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Không ít fan hâm mộ cho rằng một tác phẩm về văn hóa của Việt Nam nhiều nhân vật trong phim lại chẳng hề xuất hiện trong các câu truyện cổ tích hay dân gian của người Việt (thậm chí có khả năng là vay mượn từ các cổ tích của Nhật Bản hay Trung Quốc). Ngoài ra nét vẽ của phim cũng không thể làm hài lòng được một bộ phận khán giả.

Trong một diễn biến khác thì cũng không ít khán giả lên tiếng bênh vực và cho rằng việc sáng tạo để tạo nên những tác phẩm hay là điều cần thiết. Vì nếu cứ mãi soi mói thì những nhà làm phim hoạt hình ở Việt Nam sẽ rất khó để phát triển.

Nói chung lại thì thành công hay thất bại của phim phải đợi đến khi tác phẩm chính thức ra mắt, theo đó sự kiện thành lập Sun Wolf Animation Studio cùng buổi ra mắt phim U Linh Tích Ký, Bột Thần Kỳ đều sẽ diễn ra vào ngày 15/06. Sau khi phim ra mắt thì phản hồi từ phía khán giả sẽ giúp chúng ta biết được rằng dự án phim Hành Trình Nhân Quả của Sun Wolf Animation Studio sẽ đi được bao xa.

>>> Xem Thêm: Sony quyết định ‘tra tấn’ tinh thần khán giả bằng cách chiếu lại Morbius

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#Bột Thần Kỳ #Hành Trình Nhân Quả #U Linh Tích Ký

}

Tags: , ,
Ngoại truyện Kakegurui với tên gọi Kakegurui Twin công bố trailer và poster mới
Wuthering Waves – Tựa game giả tưởng mới vừa tung ra trailer ‘đỉnh’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu