eSports

10 sai lầm phổ biến cần phải sửa ngay nếu muốn lên rank trong Valorant

Chia sẽ

Bài viết này sẽ nêu ra 10 sai lầm phổ biến của người chơi mới và cần rút kinh nghiệm để đẩy nhanh quá trình học chơi Valorant từ đầu.

Valorant chủ yếu là một game FPS cạnh tranh, tuy nhiên nó cũng chứa các yếu tố MOBA làm cho trò chơi trở nên độc đáo theo cách của riêng mình. Các kỹ năng đặc biệt của Valorant là điều khiến tựa game này nổi tiếng chỉ trong một thời gian ngắn.

VALORANT: tựa game bắn súng chiến thuật cạnh tranh 5 đấu 5 lấy các nhân vật làm nền tảng từ Riot Games

Những người chơi mới quen thuộc với cơ chế bắn súng góc nhìn thứ nhất sẽ không quen với các yếu tố MOBA bổ sung do Valorant cung cấp. Tuy nhiên, với thời gian và sự kiên nhẫn, người chơi có thể từ từ làm quen với trò chơi và biến những yếu tố này thành lợi thế của bản thân. Bài viết này sẽ nêu ra 10 sai lầm phổ biến của người chơi mới và cần rút kinh nghiệm để đẩy nhanh quá trình học chơi Valorant từ đầu.

Valorant or csgo coaching to rank up by Fpscoach_ | Fiverr

1. Vị trí đặt tâm xấu

Đặt tâm không đúng vị trí trông thì có vẻ là một vấn đề nhỏ lúc ban đầu, tuy nhiên vấn đề này nghiêm trọng hơn bạn nghĩ. Hầu hết người chơi mới đều tránh đặt tâm ngang tầm đầu địch, điều này khiến họ mất thời gian để bắn trúng phần đầu và đạt được một pha headshot hạ gục đối phương ngay lập tức.

The importance of crosshair placement, why you're doing it wrong, and how to fix it. : r/VALORANT

Những người chơi không quen đặt tâm ngang đầu địch nên đảm bảo rằng mình không được quên điều đó vì nó làm giảm thời gian hạ gục trung bình.

2. Vị trí smoke không đúng

Khi trả smoke ra bất cứ vị trí nào, hầu hết người chơi nhầm lẫn và thay vào đó, họ tự hạn chế tầm nhìn của bản thân. Nên nhớ rằng, các vị trí smoke nên được thực hiện để hạn chế tầm nhìn đối phương để lấy lợi thế.

3 Brimstone Smoke Locations for Attacking on Haven

Đối với người mới bắt đầu, tốt hơn hết là xem video hướng dẫn hoặc livestream của những người chơi rank cao để tìm hiểu đúng các vị trí nên sử dụng smoke và giúp đồng đội tiến gần hơn với chiến thắng trong trận đấu.

3. Thay đạn sau mỗi lần hạ gục

Kỷ luật là một đức tính tốt phải có khi chơi bất kỳ tựa game FPS cạnh tranh nào không chỉ Valorant. Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà bất cứ ai cũng mắc phải trong các tựa game bắn súng là thay đạn sau mỗi lần hạ gục được đối thủ. Có những lúc người chơi sẽ bị hạ gục trong khi đang thay đạn.

Cypher Whiffs While I'm Reloading | Valorant Clips - YouTube

Vấn đề này là do thói quen và có thể được khắc phục dễ dàng. Người chơi chỉ cần kỷ luật bản thân và cố gắng thay đạn khi được đồng đội bảo vệ hoặc không có đối phương ở xung quanh.

4. Lãng phí trang bị

Một trong những sai lầm lớn nhất mà bất kỳ người chơi mới nào cũng mắc phải là lãng phí các trang bị của họ trong những tình huống không cần thiết. Ví dụ, nhiều người chơi Jett hay sử dụng smoke vào cuối mỗi round đấu mà quên rằng những trang bị đó phải mua.

Giới thiệu các điệp viên và bộ kỹ năng của từng nhân vật trong Valorant (Phần 2)

Lãng phí bất kỳ trang bị nào tương đương với việc ảnh hưởng đến kinh tế của cả đội và hãy tránh điều đó bằng mọi giá để tận dụng tối đa lượng tiền mọi tình huống.

5. Bật ngắm

Sử dụng ngắm cho một số loại súng là chấp nhận được trong Valorant, tuy nhiên, không phải là cho bất kỳ khẩu súng nào có chế độ tự động hoặc bán tự động. Sử dụng ngắm cho các khẩu súng này khiến thời gian hạ gục trung bình tăng lên vì sẽ làm cho tốc độ ra đạn chậm đi.

Valorant tips: 8 major things to adopt into your game to climb the ranks | GamesRadar+

Tập luyện bắn bất kỳ khẩu súng nào mà không cần ngắm sẽ có lợi hơn nhiều vì nó giúp người chơi phản ứng với kẻ thù nhanh hơn mà không bị chậm trễ.

6. Lấy Ultimate Orb mà không có sự bảo vệ

Tham lam là thứ khiến nhiều người chơi bị hạ gục ở Valorant. Một trong những tình huống như vậy là lấy Ultimate Orb một mình mà không có ai kê lại sau lưng hộ bạn.

VALORANT Early Thoughts | Phantom Distillery

Bất cứ khi nào lấy Ultimate Orb, tốt nhất là nên có một đồng đội canh các góc quan trọng và tranh cho đối phương có được mạng hạ gục miễn phí.

7. Camp cùng một vị trí hoặc camp không cần thiết

Camp trong Valorant là cần thiết trong một số tình huống nhất định. Tuy nhiên, camp mọi lúc sẽ gây ra ảnh hưởng tiêu cực. Ví dụ, nếu một người chơi cố tình camp cùng một vị trí hết lần này tới lần khác sẽ làm cho đối thủ nhận thức được điều đó và sẽ giúp họ có được một mạng dễ dàng.

BACKSEAT' - a valorant fragmovie by eGc feat. Mototo - YouTube

8. Giữ chiêu cuối không chịu dùng

Có những trường hợp người chơi có thể không sử dụng chiêu cuối và chờ tới thời điểm thích hợp. Bằng cách đó, nhiều người chơi mắc sai lầm khi quên không sử dụng chúng.

Valorant Ultimate Phoenix Spike Exploit — Gaming Exploits

Tốt hơn hết là nên tự mình mở ra cơ hội dùng chiêu cuối một cách hợp lý thay vì cứ giữ mãi bởi suy cho cùng, chúng cũng sẽ được sạc lại theo thời gian.

9. Walk mọi lúc mọi nơi

Công nhận là walk có lợi trong một tựa game FPS chiến thuật như Valorant. Tuy nhiên, nhiều người mắc sai lầm là walk mọi lúc mọi nơi. Walk đi kèm với lợi thế là không tạo ra bất kỳ âm thanh di chuyển nào cho đối thủ và bất lợi là tốc độ di chuyển sẽ chậm đi.

VALORANT: Muốn bắn như Pro thì tham khảo Setting sau

Hiểu tình huống và sử dụng cơ chế walk trong Valorant cũng có thể được sử dụng để gây nhầm lẫn cho đối phương và giành chiến thắng trong những tình huống then chốt.

10. Ngồi chỉ đạo (backseat gaming)

Một trong những tội ác lớn nhất trong một tựa game cạnh tranh như Valorant là ngồi chỉ đạo. Ngồi chỉ đạo về cơ bản là hành động nói với đồng đội phải làm gì khi bạn đã bị hạ gục và đang theo dõi đồng đội.

BACKSEAT' - a valorant fragmovie by eGc feat. Mototo - YouTube

Thay vì làm ồn, hãy cho đồng đội gợi ý về những việc cần làm và đưa ra những cú call cần thiết để hỗ trợ cho họ.

 

}

Tags: , , , , , ,
Không phải Deadeye, Chamber mới là tên của đặc vụ sắp ra mắt trong Valorant?
Duy Nguyễn được bổ nhiệm làm Giám đốc phát triển kinh doanh của Team eSports nổi tiếng Vitality

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu