eSports

Cập nhật LMHT: Một Tristana hoàn toàn khác!

Chia sẽ

Tristana sẽ là vị tướng tiếp theo “lên thớt” máy chủ thử nghiệm PBE!

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu các vấn đề liên quan đến vị tướng Tristana này!

[fresh_embepost pid=”138271″]

Không nằm ngoài dự đoán trước đó, Tristana đã chính thức được Riot tạo ra thay đổi về ngoại hình cũng như cơ chế hoạt động của kĩ năng Đạn nổ [E]. Hãy cùng Game4V tìm hiểu điều này ngay bây giờ!

Thay đổi ngoại hình!

Tristana trên PBE

Nói đến Tristana thì ai cũng biết cô là một trong những tướng được thiết kế đầu tiên của LMHT. Tuy nhiên, khi nhiều “đồng niên” của mình đã dần được nâng cấp ngoại hình, thì Tristana vẫn phải cô đơn với mẫu thiết kế có từ 5 năm trước.

Do vậy, chúng tôi đã nâng cấp ngoại hình, động tác, âm thanh và cả hiệu ứng kĩ năng của cô. Chúng ta sẽ nghiên cứu từng thứ một!

Làm lại cơ chế hoạt động của kĩ năng E

Rất nhiều xạ thủ đã kêu ca phàn nàn về khả năng ăn lính khi nâng cấp kĩ năng này cũng như lượng sát thương dồn của nó là quá ít, khiến những kẻ địch có thể hồi phục lại (dù đã bị giảm khả năng hồi máu).

Trong phiên bản sắp tới, chúng tôi sẽ giúp các bạn dồn sát thương lớn hơn, tuy nhiên khả năng nổ sát thương lan khi giết lính vẫn sẽ giữ nguyên nên hy vọng các bạn chịu khó một chút! Thông tin cụ thể của kĩ năng như sau:

Tristana_E1Giờ sẽ có tên là Tích nổ (Explosive Charge):

  • Nội tại: Mỗi khi Tristana tiêu diệt một đơn vị, phát đạn của cô ta phát nổ, gây sát thương lên mọi kẻ địch cạnh bên.
  • Kích hoạt: Tristana cài một gói bộc phá lên đối thủ (kể cả trụ). Sau một vài giây, bộc phá phát nổ, gây sát thương lên mục tiêu và tất cả kẻ địch xung quanh. Tấn công mục tiêu bị cài bộc phá sẽ làm tăng sát thương của vụ nổ, đồng thời Cú nhảy tên lửa [W] trúng mục tiêu cũng sẽ tăng thêm sát thương của bộc phá.

Nhật kí phát triển lối chơi

Tristana cũ là một xạ thủ cực mạnh về cuối trận với rất ít điểm yếu. Mặc dù giai đoạn giữa trận thì Tristana cũng không quá mạnh, nhưng nếu so với những xạ thủ hạng nặng khác (Vayne hay Kog’Maw), cô ta không hề có một nhược điểm nào (tầm tấn công ngắn, thiếu cơ động,…) để đối thủ có thể khai thác được.

Cô ta có một tầm tấn công xa cùng tốc độ tấn công nhanh sẵn có, còn nếu bị đối thủ áp sát, cô ta vẫn có một kĩ năng đẩy kẻ địch ra xa và một kĩ năng nhảy để có thể chạy mất hút.

Sau khi tính toán lại, chúng tôi muốn bắt Tristana phải thi đấu theo một hướng khác: Trở thành một xạ thủ liều mạng, dùng cú nhảy của mình bay vào giao tranh để gây nhiều sát thương hơn, và tất nhiên những sự an toàn sẵn có của cô sẽ bị giảm đi.

Tristana mới

Bây giờ, thay vì chỉ “nhảy và bấm chuột phải”, Tristana cần phải làm nhiều hơn, mạo hiểm hơn nhưng sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng. Tốc độ tấn công cơ bản tăng theo cấp của cô sẽ phải giảm đi một chút. Điều này sẽ khiến kĩ năng Súng liên thanh [Q] trở nên thực sự quan trọng, chứ không còn là “chuyển từ tấn công nhanh sang tấn công điên cuồng” nữa. Cú nhảy tên lửa nay sẽ có sát thương cơ bản thấp hơn, nhưng sẽ gây tổng cộng nhiều sát thương hơn nếu kết hợp với Tích nổ.

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/sL1OmLQ8QgU”]

Tích nổ chắc chắn sẽ là kĩ năng biến lối chơi của Tristana trở nên thú vị hơn, kiểu như combo: thả bộc phá vào tướng đỡ đòn đối thủ, bắn hắn thật nhiều để tăng sát thương rồi dùng Đại bác đẩy lùi [R] đẩy hắn về những chủ lực của mình.

Tích nổ sẽ là trung tâm cho lối chơi của Tristana: đặt bộc phá vào đúng mục tiêu và bật Súng liên thanh một cách thông minh, những người chơi Tristana giỏi sẽ biết cách tối đa hoá sát thương của bộc phá trước khi nhảy thẳng vào đối thủ để dồn sát thương.

Nhật kí phát triển hình ảnh

Tristana là một trong những tướng rất khó khi làm lại hình ảnh! Giống như Twitch, cô ta có một số hạn chế nhất định, như việc chúng tôi không thể thêm quá nhiều động tác di chuyển cho cô, và cô ta cũng không quá lỗi thời so với những tướng khác.

Chúng tôi phải thiết kế Tristana sao cho chỉ cần nhìn qua cũng biết rõ cô ta là một mảnh ghép quan trọng của gia đình Yordle – từ kết cấu, hình ảnh, cử động cho đến những chi tiết nhỏ nhất.

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/cZo-Gmr73Yo”]

Tristana giờ trông “có chất” Yordle hơn – ít nhất là trong khoản đứng nhắc lư rất nhộn!

Đúng vậy, giờ cô ấy đã là một Yordle đích thực! Chúng tôi đã làm lại hình ảnh của cô ấy giống như cách chúng tôi làm với Heimerdinger – từ hình ảnh có thể bộc lộ ngay bản chất của vị tướng.

Heimerdinger là một thiên tài cơ khí, nên ông ta có một mái tóc bồng bềnh và dáng đi khá “phè phỡn”, lắc lư. Còn với Tristana, là một tay súng cừ khôi của tộc Yordle nên cô ta sẽ có chút gì đó hoang dã và tự nhiên.

Đôi tai và cặp mắt của cô ấy được làm lại theo đúng chất Yordle! Còn khẩu thần công của Tristana giờ cũng đã trở nên tinh xảo và mượt mà hơn. Nhờ công nghệ phóng đại ảnh động mà bây giờ, bạn có thể nhìn rõ sự thay đổi của khẩu đại bác này khi Tristana dùng kĩ năng!

Những trang phục của Tristana sau khi nâng cấp hình ảnh.

Những trang phục của Tristana sau khi nâng cấp hình ảnh.

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V hoặc  fanpage của chúng tôi để cập nhật những tin tức về LMHT nhanh nhất!

>>> [Cập nhật LMHT] Sự bùng nổ của phiên bản LMHT 5.1!

}

Tags: , , , , , , , , , , , , ,
Tấn công trung lộ trong FIFA Online 3 với sơ đồ 4-1-2-1-2
Dota 2: Evil Geniuses vùi dập Na’Vi trong 9 phút

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu