eSports

Cốt truyện LMHT: Viego cầm gươm ‘fake’ – Gươm mà người chơi mua trong cửa hàng mới là thật

Chia sẽ

Gươm Suy Vong từ lâu là vũ khí tượng trưng cho Viego trong LMHT. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chủ nhân của nó lại không được dùng hàng thật. 

Hình ảnh Viego lãng tử, cầm trên tay thanh Gươm Suy Vong toát lên khí thế cao ngạo, coi thiên hạ là địch có lẽ đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người chơi LMHT. Tuy nhiên, sự thật đằng sau hình ảnh đầy cuốn hút đó có lẽ khiến nhiều người hâm mộ của ‘vị vua trẻ” này bất ngờ. 

Cốt truyện LMHT: Viego cầm gươm ‘fake’ – Gươm mà người chơi mua trong cửa hàng mới là thật pvxsanlccm971 1663070208 48 1024x512 1

Viego không ngầu như bạn tưởng

Nguồn gốc của Gươm Suy Vong:

Đã từ rất lâu, lâu đến mức một sinh vật “bất tử” như Vladimir vẫn chưa ra đời – Tại phía đông của lục địa Runeterra có vương quốc với tên gọi Camavor. Nơi đây được trị vì bởi cặp chị em Avora và Camor, họ lèo lái đất nước bằng sự khôn ngoan, gìn giữ nó bằng 2 đại thần khí Hòm Bảo Hộ Mikael – Thanh gươm Sanctity (Soulrender). Người chị sở hữu Mikael, còn người em Camor đặc một mảnh linh hồn của mình vào thanh gươm, kết nối với nó, biến Sanctity trở thành tín vật hoàng gia từ mãi về sau. Bất kể vị vua nào kế nhiệm, đều phải được thanh gươm thiêng “chấp nhận” thông qua nghi thức linh hồn (đặt mảnh linh hồn vào thanh gươm, chờ đợi được chấp nhận), nếu không sẽ mất tư cách trở thành vị vua mới của Camavor. 

Cốt truyện LMHT: Viego cầm gươm ‘fake’ – Gươm mà người chơi mua trong cửa hàng mới là thật rots background camavor meadow 1663069778 34 1024x698 1

Vương quốc Camavor trở nên hoang tàn sau khi rơi vào tay Viego

Gươm báu trao nhầm kẻ vị kỷ: 

Gươm Suy Vong đã có một quá khứ đầy vinh quang và cao quý, cho đến khi nó được truyền đến tay Viego – Một người con thứ của hoàng đế Camavor, dù không được lựa chọn để kế vị, nhưng chàng thiếu niên Viego luôn sống trong nhung lụa từ tấm bé. Chính vì cuộc sống vô ưu, vô lo đã khiến mầm mống của sự tự mãn cùng vị kỷ trong Viego lớn dần theo thời gian. Mọi người đều nghĩ rằng một kẻ “không quan trọng” của hoàng gia Camavor như Viego sẽ sống như vậy đến cuối đời, nhưng họ đã quá lạc quan. Biến cố ập đến, thái tử bị ám sát – Viego “bổng dưng” trở thành người kế vị sáng giá nhất của Camavor, một kẻ không có chút kinh nghiệm chính trị, chỉ biết ăn chơi đã tiếp quản ngai vàng như thế. Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Trên cương vị mới Viego vẫn chưa học được cách viết 2 chữ “trách nhiệm”, hắn vẫn chứng nào tật nấy, chơi nhiều hơn làm. Có chăng, lần này Viego đã tìm ra chân ái của đời mình. Khi tình cờ gặp cô thợ may nghèo, Isolde rồi trao trọn trái tim lẫn những tia lý trí cuối cùng cho nàng. 

Cốt truyện LMHT: Viego cầm gươm ‘fake’ – Gươm mà người chơi mua trong cửa hàng mới là thật l2ishzayrft61 1663069854 85

Viego nhất kiến chung tình với Isolde

Đám cưới cổ tích diễn ra như nó phải thế, các triều thần đã hy vọng Viego sẽ thay đổi, sẽ quan tâm cả việc nước lẫn việc nhà. Nhưng Viego vẫn là Viego, vẫn vị kỷ, và làm theo ý mình, ngoài vợ hắn Isolde tất cả dường như không tồn tại. 

Cốt truyện LMHT: Viego cầm gươm ‘fake’ – Gươm mà người chơi mua trong cửa hàng mới là thật gwen viego made with love concept 07 1663069897 21 1024x601 1

Mọi điều tốt đẹp nhất Viego đều dành cho Isolde

Vương triều không phải công ty gia đình, nên những chuỗi hành động của Viego từ khi lên làm vua, đã tạo nên sự bất mãn lớn trong giới chính trị Camavor. Nhiều “trung thần” đã quyết định phế vua, trước khi triều đại này biến mất mãi mãi. Viego bị ám sát, nhưng hắn may mắn có cô nàng cận vệ Kaslita “gánh” được một mạng, chỉ tiết rằng “linh hồn” của hắn Isolde lại không tốt số như vậy, nàng phải chịu thay vết dao độc thay Viego để rồi rơi vào hôn mê sâu. 

Cốt truyện LMHT: Viego cầm gươm ‘fake’ – Gươm mà người chơi mua trong cửa hàng mới là thật kalista try 1663069940 49 1024x773 1

Kalista đã cố gắng nhưng không thể cứu cả vua và hoàng hậu của mình

Gươm Suy Vong vô tình tạo nên thảm họa:

Thảm họa chính thức giáng xuống Camavor kể từ lúc này, Viego trong cơn điên cuồng đã “đốt” đến những đồng cuối cùng của ngân khố để tim phương pháp chạy chữa cho Isolde, nhưng nàng mãi không tỉnh lại. Cũng như lý trí của Viego đã mãi khép lại từ thời điểm Isolde ngã xuống. Kalista sau đó vì chuộc lỗi đã lên đường tim phương thuốc giúp Isolde “sáng mắt” trở lại. Mũi Giáo Phục Hận cuối cùng cũng tìm được phương thuốc đến từ Quần Đảo Phước Lành, Viego ngay lập tức cho người tiến công lên đảo, ép buộc thượng tầng của đảo chỉ đường đến phương thuốc (Suối Nguồn Phục Sinh). Bằng bạo lực hung tàn, Viego cuối cùng cũng đạt được mục đích. 

Cốt truyện LMHT: Viego cầm gươm ‘fake’ – Gươm mà người chơi mua trong cửa hàng mới là thật e50jzh8wyasyxg9 1663070603 32

Thanh gươm Sanctity khi chưa biến đổi

Isolde sau thời gian dài xa rời dương thế đã trở lại nhờ Suối Nguồn Phục Sinh, nhưng trong linh hồn nàng giờ đây chỉ còn là sự giận dữ, cuồng điên. Nàng cầm lấy Gươm Sanctity đâm thẳng vào tim Viego, chính lúc này dị biến xảy ra – Ma thuật của thanh kiếm đã hồi phục trái tim của Viego, nhưng cùng lúc đó ma thuật hồi sinh của Suối Nguồn Phục Sinh cũng tác dụng lên Viego, với một mảnh linh hồn bị lưu trữ trong thanh kiếm dòng suối không thể hồi sinh Viego được. Và rồi cả 2 loại ma thuật tạo ra một vòng lặp hồi phục, dần dần nó trở nên quá tải, dẫn đến phản ứng ma thuật đảo ngược. Một vụ nổ lớn xảy ra, Đại Suy Vong chính thức “khai mạc”, năng lượng linh hồn hòa lẫn năng lượng phục sinh đảo ngược mọi sự sống nơi Quần Đảo Phước Lành, đó cũng là lần cuối nó mang cái tên đó, trước khi bị mọi người gọi là Quần Đảo Bóng Đêm.

Khoảnh khắc mở màn cho Đại Suy Vong

Nguồn năng lượng của thanh gươm và Suối Nguồn Phục Sinh va chạm, dẫn đến phản ứng ma thuật đảo ngược. Một vụ nổ lớn xảy ra, năng lượng linh hồn hòa lẫn năng lượng phục sinh đảo ngược mọi sự sống nơi Quần Đảo Phước Lành, đó cũng là lần cuối nó mang cái tên đó, trước khi bị mọi người gọi là Quần Đảo Bóng Đêm. Ngoài khả năng hồi phục cho chủ nhân, sau sự kiện Đại Suy Vong – Thanh gươm còn có khả năng hút đi linh hồn của những kẻ bị Viego hạ gục và biến đổi chúng thành những thây ma vất vưởng phục dịch hắn.

Những sự thật thú vị xoay quanh Gươm Suy Vong:

Gươm Suy Vong là một thanh kiếm trông khá cục mịch, nhìn thì có vẻ không cân xứng với hình dáng “gầy yếu” của Vua Suy Vong cho lắm. Tuy nhiên, nó lại là vũ khí tồn tại trong thực tế, Gươm Suy Vong được lấy cảm hứng từ một loại kiếm có có tên gọi Zweihänder. Đây là loại kiếm song thủ xuất hiện nhiều nhất trong Thời Phục Hưng tại Châu Âu. Nó còn mang những tên gọi khác như Bidenhänder, Bihänder hay Doppelhänder. Trong Võ thuật phương Tây, vũ khí này còn được gọi là Đại kiếm. Nó có nguồn gốc từ Thụy Sĩ, sau đó được sử dụng trong quân đội Áo, Đức.

Cốt truyện LMHT: Viego cầm gươm ‘fake’ – Gươm mà người chơi mua trong cửa hàng mới là thật f2fc8e24b4a3366c9c08a1d7035abcf5 palazzo medieval weapons 1663070781 38 394x700 1

Các thanh Zweihänder trong thực tế

– Kỹ năng Q của Viego được đặt tên giống với vật phẩm Gươm Suy Vong. Không những thế nội tại của chúng còn gần như giống hệt nhau.

– Trong album của nhóm nhạc rock Pentakill cũng có một bài hát mang tên của Gươm Suy Vong.

– Vật phẩm Gươm Suy Vong bạn mua trong game chính là phiên bản vật lý, sau khi thanh gươm bị tác động bởi Đại Suy Vong, còn thứ mà Viego cầm chỉ là một “mảnh kí ức của thanh kiếm” mà hắn nhớ được sau khi tỉnh lại. 

Cốt truyện LMHT: Viego cầm gươm ‘fake’ – Gươm mà người chơi mua trong cửa hàng mới là thật 3222 enchanter t3 mikaelsblessing 1663070936 75 480x480 1

Một quốc gia từng sở hữu song thần khí như Camavor đã phải biến mất mãi mãi vì người kế vị không xứng đáng – Hòm bảo hộ Mikael, một trong 2 thần khí bên cạnh gươm Sanctity.

Kết:

Kể từ thời điểm vị khai vua khai quốc Camor chọn thanh gươm Sanctity (Soulrender) trở thành trấn quốc thần khí cho Camavor, có lẽ định mệnh của thanh gươm đã gắn liền với vương quốc. Thời điểm nó tạo ra thảm họa và biến đổi thành Gươm Suy Vong, cũng là lúc Camavor bắt đầu chìm vào cát bụi thời gian. Vua mất, tướng vong (Kalista, Ledros), quần thần bất trung, hám lợi. Tất cả đã góp phần đưa vương quốc phía đông Runeterra biến mất mãi mãi. Còn cựu hoàng của nó, sẽ được mọi người nhắc đến như biểu tượng của sự suy vong – Viego. 

Xem thêm: LMHT: Máy chủ Trung Quốc xuất hiện phần mềm tool hack mới dành riêng cho streamer ‘gian lận trình độ’

#Camavor #cốt truyện lmht #Đại Suy Vong #Gươm Suy Vong #Isolde #Liên minh huyền thoại #LMHT #Lore League of legends #quần đảo bóng đêm #Suối Nguồn Phục Sinh #Viego

}

Tags: , , , , , , , , , ,
LMHT: Máy chủ Trung Quốc xuất hiện phần mềm tool hack mới dành riêng cho streamer ‘gian lận trình độ’
Goddess of Victory Nikke – Game nhập vai 2D mở đăng ký trước chuẩn bị ra mắt game thủ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu