eSports

eSports Trung Quốc trước nguy cơ suy yếu khi quy định độ tuổi

Chia sẽ

Điều chỉnh tuổi từ 18 trở lên cũng khiến các hoạt động kinh doanh lớn trong ngành eSports ở Trung Quốc chịu ảnh hưởng trực tiếp.

Thành viên của đội thể thao điện tử Rogue Warriors có trụ sở tại Thượng Hải thường tập luyện từ 11 giờ đến khuya, thỉnh thoảng còn không có thời giờ để ăn uống.

“Tôi dành 15 tiếng mỗi ngày để chơi trò chơi điện tử”, Zhang Kaifeng, 19 tuổi, người chơi thi đấu trong các giải của Arena of Valor của Tencent Holdings Ltd nói.

eSports Trung Quốc trước nguy cơ suy yếu khi quy định độ tuổi

eSports Trung Quốc trước nguy cơ suy yếu khi quy định độ tuổi

Trung Quốc là thị trường eSports lớn nhất thế giới với khoảng 5.000 đội chơi chuyên nghiệp các giải hiện nay. Nhưng các quy tắc mới cứng rắn của chính phủ đại lục mới đây nhằm hạn chế nghiện game được thiết lập sẽ ảnh hưởng đến số lượng tuyển eSports, số người có đủ điều kiện tham gia. Độ tuổi quy định hiện nay là phải từ 18 tuổi trở lên mới có thể thi đấu chuyên nghiệp.

Những chính sách mới đây của giới chức Trung Quốc gây ra sự phản đối kịch liệt cũng như làm các công ty trò chơi trực tuyến phải điều chỉnh thể thức, phương thức hoạt động sao chơ phù hợp. Hiện nay, trẻ vị thành niên bị giới hạn chơi game trong 1,5 giờ vào các ngày trong tuần và chỉ chơi được trong 3 giờ vào cuối tuần.

Những người chơi eSports hàng đầu hiện nay ở đại lục có độ tuổi dưới 18 thực sự rất nhiều. Trong khi phần đông game thủ khi bước vào tuổi 20-22 thì không còn mặn mà việc tham gia thi đấu nữa.

Các chuyên gia quan ngại, nếu độ tuổi vận động viên eSports nâng cao hơn thì sẽ khiến lượng game thủ giảm sút đáng kể dẫn đến quy mô ngành game thể thao điện tử đại lục giảm đi.

eSports Trung Quốc trước nguy cơ suy yếu khi quy định độ tuổi

eSports Trung Quốc trước nguy cơ suy yếu khi quy định độ tuổi

“Các quy định mới gần như giết chết cơ hội trở thành game thủ eSports chuyên nghiệp của những người trẻ tuổi”, Chen Jiang, Phó giáo sư tại Trường Kỹ thuật Điện tử và Khoa học Máy tính của Đại học Bắc Kinh, cho biết.

Điều chỉnh tuổi từ 18 trở lên cũng khiến các hoạt động kinh doanh lớn trong ngành eSports ở Trung Quốc chịu ảnh hưởng trực tiếp nhiều hơn nữa. Hiện ở đại lục có khoảng 400 triệu người theo dõi eSports, chiếm đến 147 tỷ nhân dân tệ (23 tỷ USD) vào năm ngoái, công ty tư vấn Trung Quốc iResearch cho biết.

Rogue Warriors, một câu lạc bộ gồm 90 game thủ được đào tạo trong một tòa nhà ba tầng bao gồm ký túc xá và căng tin, từ chối bình luận về tác động dự kiến của các quy tắc mới. Một giám đốc điều hành tại một câu lạc bộ eSports lớn khác của Trung Quốc cho biết các quy tắc mới làm cho nhiều tài năng bị bỏ lỡ.

}

Tags: ,
Hàn Quốc chính thức dỡ bỏ lệnh cấm người dưới 16 tuổi chơi game khuya
Hé lộ tin đồn Rekkles sắp rời G2 Esports sau một năm không thành công

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu