Game Online

Hàn Quốc chính thức dỡ bỏ lệnh cấm người dưới 16 tuổi chơi game khuya

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Hàn Quốc đã quyết định bãi bỏ luật cấm người dưới 16 tuổi chơi trò chơi trực tuyến từ nửa đêm đến 6 giờ sáng.

Theo Korea Times, Luật bảo vệ thanh thiếu niên của chính phủ Hàn Quốc hạn chế thanh thiếu niên và trẻ em chơi trò chơi trực tuyến (chủ yếu dành cho PC) từ 12 giờ sáng đến 6 giờ sáng hiện đã được xác định được bãi bỏ.

Hàn Quốc chính thức dỡ bỏ lệnh cấm người dưới 16 tuổi chơi game khuya

Hàn Quốc chính thức dỡ bỏ lệnh cấm người dưới 16 tuổi chơi game khuya

Luật này vốn ban hành và có hiệu lực từ năm 2011, đến nay đã được thi hành trong 10 năm. Nội dung chính quy định rằng các công ty trò chơi trực tuyến phải ngăn chặn sự kết nối trò chơi trực tuyến cho thanh thiếu niên dưới 16 tuổi từ 12 giờ khuya đến 6 giờ sáng. Đơn vị vi phạm sẽ bị phạt tù lên đến 2 năm và phạt tiền từ 10 triệu Won.

Động thái sửa đổi luật được đưa ra sau khi một số nhóm gần đây đã kêu gọi chính phủ gỡ bỏ luật này vì cho là không phù hợp.

Vấn đề này đã trở thành tâm điểm chú ý vào tháng 07 khi Microsoft thông báo rằng một phiên bản của trò chơi Minecraft phổ biến, một trong những trò chơi bán chạy nhất thế giới, không dành cho trẻ em Hàn Quốc. Cộng đồng người yêu thích tựa game này đã vô cùng bức xúc và thấy bất cập.

Microsoft cho biết người chơi ở Hàn Quốc cần ít nhất 19 tuổi để mua và chơi phiên bản Java của Minecraft. Điều đó có nghĩa là thị trường Hàn Quốc là nơi duy nhất trên thế giới Minecraft được đăng ký là một trò chơi dành cho người lớn.

Theo Korea Times, chính phủ cho biết luật lỗi thời không có bất kỳ tác động tích cực nào và không phản ánh những thay đổi trong môi trường chơi game ở quốc gia xứ kim chi.

Họ cũng cho biết các chính sách trong tương lai sẽ tập trung hơn vào việc trao sự linh hoạt và kiểm soát lớn hơn cho trẻ em và cha mẹ thay vì áp dụng các biện pháp đơn phương, cưỡng ép.

Hàn Quốc chính thức dỡ bỏ lệnh cấm người dưới 16 tuổi chơi game khuya

Hàn Quốc chính thức dỡ bỏ lệnh cấm người dưới 16 tuổi chơi game khuya

Luật được đưa ra để khuyến khích trẻ em ngủ đủ giấc và bảo vệ sức khỏe vì nghiện trò chơi đang trở thành một vấn đề xã hội ở xứ kim chi.

Tuy nhiên, hiệu quả của luật đã bị nghi ngờ và những lời chỉ trích đã được đưa ra rằng nó vi phạm sự lựa chọn tự do của những người trẻ tuổi, cùng với sự phản đối từ các công ty trò chơi.

Ngoài ra, việc sử dụng internet của trẻ em chủ yếu là để xem video clip hoặc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội hơn là chơi game hiện nay.

“Các nền tảng trò chơi đã trở nên đa dạng, với nhiều trẻ em hiện đang chơi các trò chơi di động không phải chịu lệnh giới nghiêm, vì vậy hiệu quả của luật đã giảm“, đại diện cơ quan chức năng cho hay.

Trong khi đó, Hiệp hội Công nghiệp Trò chơi Hàn Quốc bày tỏ sự hoan nghênh việc bãi bỏ luật nói rằng điều này nếu còn diễn ra sẽ bóp nghẹt ngành công nghiệp trò chơi của quốc gia trong một thời gian dài.

}

Tags: , , ,
Tinh Thần Biến phần 3: Vừa mở màn đã ‘combat’ liên tục
eSports Trung Quốc trước nguy cơ suy yếu khi quy định độ tuổi

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu