eSports

Không còn TheShy hay Rookie, lượng người xem của iG ‘tụt dốc không phanh’ ngay đầu mùa giải

Chia sẽ

Lượng người xem của iG giảm mạnh kể từ khi đội tuyển ‘thay máu” đội hình, iG thật sự chỉ còn là cái tên khi không còn TheShy, Rookie,…

Trong kỳ chuyển nhượng LPL vừa qua, có rất nhiều đội tuyển phải lần lượt nói lời chia tay với các “trụ cột” quan trọng của họ. Trong đó, phải kể đến sự tan rã đội hình của cựu vương CKTG 2018 Invictus Gaming. Lần lượt những cái tên nổi bật của iG như TheShy, Rookie, Ning,… và kể cả là ban huấn luyện cũng nói lời chia tay với đội tuyển. Có thể nói rằng iG ở thời điểm hiện tại thật sự chỉ còn là một cái tên.

Thay vào đó là dàn tuyển thủ mới không mấy tên tuổi để thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2022. Chính vì vậy, chỉ trong khoảng thời gian ngắn iG đã mất đi lượng fan hâm mộ hùng hậu. Biểu hiện rõ nhất cho điều này là lượng người theo dõi trận đấu của iG giảm đột biến.

Lượng người xem iG

Đội hình “trụ cột” của iG đã chính thức tan rã

Theo thống kê gần đây nhất từ trang phát sóng LPL tại Trung Quốc. Trận đấu của iG đã có lượng người xem giảm một nửa so với mùa giải trước đó. Trận đấu đầu tiên của iG trước TT vừa qua chỉ đạt khoảng 260.000 nghìn lượt xem sau 2 ngày phát sóng. Con số này đang ở mức rất thấp, ở giải Mùa Hè 2021 vừa qua cũng là các trận đấu giữa iG và TT đều có lượng người xem trung bình khoảng hơn 1 triệu.

Lượng người xem iG

Lượng người xem iG giảm đột biến ngay đầu mùa giải

Trong khi đó, trận đấu cùng ngày là Weibo Gaming và Team WE đã đạt hơn 1 triệu lượt xem. Có thể thấy sức hút của iG đã không còn khi đội hình mới này chỉ toàn là những gương mặt xa lạ.

Lượng người xem iG

Lượng người xem iG của các trận đấu ở mùa giải trước

Từ khi giúp khu vực LPL giành chức vô địch CKTG lần đầu tiên trong lịch sử vào năm 2018. iG đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự yêu thích từ cộng đồng LMHT Trung Quốc, đặc biệt ở đó có 2 tuyển thủ người Hàn là TheShy và Rookie nên cũng thu hút lượng lớn sự quan tâm của cộng đồng fan hâm mộ LCK.

Với lực lượng hùng hậu này không khó để nói rằng iG là đội sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo bật nhất LPL. Cho dù phong độ thi đấu của đội liên tục sa sút qua nhiều mùa giải, tuy nhiên người hâm mộ vẫn dành sự quan tâm nhất định cho đội tuyển.

Mãi đến khi những tuyển thủ quan trọng của iG lần lượt rời đi, người hâm mộ cũng không còn lý do gì để quan tâm đến kết quả thi đấu của đội tuyển này nữa.

Thông tin về LPL sẽ được cập nhập liên tục, mong mọi người hãy tiếp tục theo dõi thêm.

Xem thêm: Khoảnh khắc mất Pentakill của Faker: ‘Quỷ Vương’ cạn lời, Oner vội vàng buông chuột và lắp bắp xin lỗi

#iG #LMHT #lol #LPL

}

Tags: , , ,
Điểm mặt Top 4 bộ phim đam mỹ Trung gặt hái được nhiều thành công nhất
Tựa game kinh dị mới It Sleeps Below the Haar được công bố cùng trailer đầy bí ẩn

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu