Phim-Truyện

Điểm mặt Top 4 bộ phim đam mỹ Trung gặt hái được nhiều thành công nhất

Chia sẽ

Dẫu biết rằng Hoa Ngữ đã chính thức cấm cửa phim đam mỹ từ năm 2022, nhưng không thể không nhắc đến 4 bộ phim đam mỹ vô cùng nổi tiếng sau đây:

Nội dung

  • 1. 1. Thượng Ẩn (2016)
  • 2. 2. Trấn Hồn (2018)
  • 3. 3. Trần Tình Lệnh (2019)
  • 4. 4. Sơn Hà Lệnh (2020)

1. Thượng Ẩn (2016)

Thượng Ẩn là một bộ phim đam mỹ chiếu mạng tại Trung Quốc đại lục được phát sóng 2016, cải biên từ cuốn tiểu thuyết “Cậu Nghiện Rồi Phải Không?”. Phim được sản xuất bởi hai công ty Phong Mang và Chấn Hoa, phát hành bởi hai công ty: Nhất Khốc và Hoa Sách. Chi phí sản xuất phim được công bố ước tính là 500 vạn nhân dân tệ. Phim có tổng cộng 15 tập, bắt đầu bấm máy tại Bắc Kinh cuối tháng 11 năm 2015. Ngày 23 tháng 12 thì quay xong và bắt đầu chiến dịch quảng bá.

Điểm mặt Top 4 bộ phim đam mỹ Trung gặt hái được nhiều thành công nhất game4v thuong an 1632112397 41 1642086993 82

“Con chim đầu đàn” của dòng phim đam mỹ chuyển thể Trung Quốc.

Tác giả Sài Kê Đản đã từng cho biết rằng, giữa tháng 5 năm 2016 sẽ bắt đầu ghi hình cho phần hai của Thượng Ẩn. Thế nhưng, tại cuộc gặp gỡ người hâm mộ Thái Lan trung tuần tháng 4, lại tuyên bố rằng sẽ giải tán tất cả thành viên của đoàn làm phim, đồng nghĩa với việc sẽ không sản xuất phần hai nữa. Theo lý giải, từ trong nước, SARFT (Cục Quản lý nhà nước về Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình của Trung Quốc) đã cảnh cáo bộ phim này trước đây, nhưng họ lại còn ý định làm tiếp bộ phim, cho nên Cục yêu cầu phải giải tán và chấm dứt hoàn toàn. Điều này đã dẫn tới nhiều ý kiến trái chiều, trong đó, đa phần khán giả cho rằng, SARFT đang phân biệt đối xử nghiêm trọng đối với việc phát triển và truyền bá các văn hóa phẩm liên quan tới vấn đề đồng tính.

Ngày 17/4/2016, đoàn làm phim chính thức tuyên bố phim sẽ không có phần 2 do lệnh cấm của chính quyền. Hai diễn viên chính là Hoàng Cảnh Du và Hứa Ngụy Châu bị cấm xuất hiện đồng thời trên cùng một sân khấu và có tin đồn họ bị “ngầm phong sát” trong hơn 1 năm.

Thượng Ẩn được coi là con chim đầu đàn, mở đầu cho dòng phim chuyển thể đam mỹ tại Trung Quốc bởi mức độ nổi tiếng và thành công của 2 nam chính.

2. Trấn Hồn (2018)

Trong số Top 4 phim đam mỹ Trung thuộc danh sách này, Trấn Hồn là bộ phim ít yếu tố đam mỹ nhất. Hai nam chính được khắc họa đậm chất cặp bài trùng cùng nhau phá án. Đó cũng chính là lý do mà trong nhiều tin tức liên quan đến cấm đam mỹ, Trấn Hồn ít bị nhắc đến nhất. Nam chính Bạch Vũ và Chu Nhất Long đều toát lên vẻ nam tính, rắn rỏi, gan góc trong những pha hành động giật gân. Toàn bộ nội dung phim không hề có yếu tố tình cảm xuất hiện quá sâu.

Điểm mặt Top 4 bộ phim đam mỹ Trung gặt hái được nhiều thành công nhất game4v tran hon 1642087009 69

Trấn Hồn tuy được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ nhưng hoàn toàn không có yếu tố đam mỹ.

Trấn Hồn được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ giả tưởng cùng tên của tác giả Priest vô cùng nổi tiếng giai đoạn năm 2012. Phim lên sóng năm 2018 và được khán giả vô cùng đón nhận. Hiện tại, Chu Nhất Long đã trở thành sao nam rất nổi tiếng tại Trung Quốc. Còn về phần Bạch Vũ, anh ít xuất hiện hơn nhưng vẫn nhận được sự yêu thích của công chúng.

3. Trần Tình Lệnh (2019)

Sau khi chính quyền cấm cửa phim đam mỹ vì Thượng Ẩn quá nổi tiếng, e ngại sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm sinh lý giới trẻ, Trần Tình Lệnh xuất hiện đã thỏa cơn khát của khán giả trẻ mặc dù là “đam mỹ trá hình” đội lốt tình huynh đệ. Những phân cảnh mùi mẫn, tình cảm của đôi trẻ bị cắt bỏ hoàn toàn, từ đầu đến cuối, đôi trẻ trong sáng như nước, đơn thuần là tri kỷ, là huynh đệ.

Điểm mặt Top 4 bộ phim đam mỹ Trung gặt hái được nhiều thành công nhất game4v tran tinh lenh 2 1632112492 75 1642087032 58 1

Trần Tình Lệnh là “đam mỹ trá hình” đội lốt tình huynh đệ.

Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác cùng dàn diễn viên trẻ trong phim thành công ngoài sức tưởng tưởng, vụt sáng trở thành sao nam hàng đầu Trung Quốc, thậm chí vươn tầm ra các nước châu Á. Nhìn thấy “miếng bánh ngon” như vậy, nhiều đoàn phim lập tức nhảy vào địa hạt phim “đam mỹ trá hình” nhằm kiếm lợi nhuận và “push” (tạo độ nổi tiếng) cho nam nghệ sĩ nhà mình.

4. Sơn Hà Lệnh (2020)

Sơn Hà Lệnh được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Thiên Nhai Khách của tác giả Priest – đồng tác giả với Trấn Hồn. Phim do Cung Tuấn và Trương Triết Hạn đóng chính và phát sóng năm 2020 trên nền tảng Youku bao gồm 36 tập và 1 tập ngoại truyện.

Sơn Hà Lệnh kể về cuộc gặp gỡ của Chu Tử Thư (Trương Triết Hạn) – thủ lĩnh Thiên Song và Ôn Khách Hành (Cung Tuấn) – Cốc chủ Quỷ cốc cho đến khi trở thành tri kỷ của nhau. Chu Tử Thư đụng độ Ôn Khách Hành – một người luôn tỏ ra nghịch ngợm tinh quái với nụ cười ranh mãnh nhưng thực chất ẩn chứa sức mạnh hơn người, độc tôn cả vùng Quỷ cốc ghê sợ nơi người ăn người, quỷ ăn quỷ vô cùng tàn ác. Cả Chu Tử Thư và Ôn Khách Hành đều muốn trở thành phàm nhân, sống một cuộc sống bình thường ở nhân gian. Vì vậy, họ quyết định cùng nhau sát cánh, trải qua muôn vàn khó khăn để tìm ra cách “làm người” theo ý muốn.

Điểm mặt Top 4 bộ phim đam mỹ Trung gặt hái được nhiều thành công nhất game4v truong triet han 5 1640447513 30 1642087048 65

Sơn Hà Lệnh có nhiều phân cảnh nam chính nhìn nhau đắm đuối.

Chu Tử Thư tự rút khỏi Thiên Song do chính mình lập ra, chịu phạt Thất Khiếu Tam Thu đinh, mất đi 5 phần công lực, thời gian sống chỉ còn 3 năm, tiêu dao tự tại làm lãng khách lang thang nơi chân trời. Trên đường đi tình cờ gặp Trương Thành Lĩnh, con trai duy nhất của Trương Ngọc Sâm còn sống sót, nhiều lần tương trợ nên Trương Thành Lĩnh đi theo nhận làm sư phụ.

Ôn Khách Hành ôm nỗi hận trả thù toàn bộ giang hồ, triệu tập 3000 ác quỷ núi Thanh Nhai xuất cốc tìm kiếm Điếu Tử Quỷ với tội danh phản bội. Trên đường du sơn ngoạn thủy, mong muốn bắt chước nhân gian cách làm người tình cờ gặp được Chu Tử Thư. Vì cảm thấy hắn có phần quen thuộc, phải chăng là một vị cố nhân, nên Ôn cốc chủ đã lẽo đẽo đi theo Chu Tử Thư mặc cho bị người ta ghét bỏ, luôn tìm cách trốn tránh.

Trải qua đồng sinh cộng tử, hai người hiểu rõ tâm tính của nhau trở thành tri kỷ đời này khó gặp, lại thêm Cố Tương và Trương Thành Lĩnh, tưởng chừng từ đây cuộc sống sẽ hạnh phúc viên mãn nhưng lúc này, những sự thật đã được chôn vùi gần 20 năm mới dần dần được hé lộ.

Điều đáng tiếc cho nam chính Trương Triết Hạn đang trên đà thăng tiến thì gặp họa trên trời rơi xuống, bị soi ảnh đi du lịch Nhật Bản năm 2018, 2019 và bị cộng đồng mạng gán tội danh “tư tưởng chính trị có vấn đề” giữa năm 2021. Suốt hơn nửa năm, Trương Triết Hạn mang tiếng bị “phong sát”, cả gia đình đã trải qua quãng thời gian vô cùng phẫn uất và mệt mỏi. Đến đầu năm 2022, cảnh sát mới nhận đơn báo án của phía nam diễn viên, vụ việc đang trong quá trình điều tra xác minh.

Điểm mặt Top 4 bộ phim đam mỹ Trung gặt hái được nhiều thành công nhất game4v dm 5 1642086972 10

Phim đam mỹ đã bị Trung Quốc cấm cửa ngay từ đầu năm 2022.

Năm 2022, dòng phim chuyển thể đam mỹ đã bị cấm cửa, không rõ các bộ phim đã quay xong hoặc đang quay như Hạo Y Hành, Cát Tinh Cao Chiếu, Phong Hỏa Lưu Kim, Vai Trái Có Cậu… sẽ phải xoay sở thế nào.

>>> Xem thêm: Phim đam mỹ chính thức bị cấm sóng vĩnh viễn tại Trung Quốc

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#tin phim ảnh

}

Tags:
Plague Zone Survivors – Game RPG chủ đề sinh tồn zombie đã ra mắt
Không còn TheShy hay Rookie, lượng người xem của iG ‘tụt dốc không phanh’ ngay đầu mùa giải

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu