eSports

Lỡ buông lời chê bai đồng nghiệp, game thủ sang tận nhà xin lỗi

Chia sẽ

Một phen “vạ miệng” khá kém nhạy cảm của game thủ kiêm mỹ nam làng LMHT Mystic đã bị fan soi ra trên mạng xã hội.

Jin “Mystic” Seong-jun vừa mới quay trở lại LCK sau một thời gian dài thi đấu tại Trung Quốc trong màu áo của WE. Vừa mới về được ít lâu, anh đã có một vài phát ngôn liên quan đến game thủ Choi “Doran” Hyeon-joon, người mới từ Griffin sang đầu quân cho DragonX.

Vào tháng 11 Doran từng dính một án phạt liên quan tới hành vi troll game, đã bị Riot Hàn Quốc phạt tiền và cấm chơi một trận tại LCK mùa Xuân năm 2020. Tuy nhiên cvMax dường như không hài lòng với quyết định này của Riot và đã tìm lại clip của trận đấu để xem lại. Theo trang League of Legends Netizen Vtrans, trong một bài post nhắc đến sự việc, Mystic đã cho rằng Doran vốn là “thằng dở hơi, vốn không tử tế gì đâu”. Ngay sau khi comment, anh chàng xạ thủ đã biết mình vừa vạ miệng nhưng dường như đã quá trễ để rút lại những gì mình vừa nói.

Lỡ buông lời chê bai đồng nghiệp, game thủ sang tận nhà xin lỗi mystic 1

Game thủ điển trai vừa có một pha “tự hủy” ngay khi vừa mới về lại Hàn Quốc

Ngay sau đó team của Mystic hiện tại là Afreeca Freecs đã phải đăng tải lời xin lỗi tuyển thủ Doran và fan hâm mộ, ngoài ra tuyên bố sẽ “nhanh chóng quản lý và đào tạo lại tuyển thủ của mình cũng như đảm bảo sự việc tương tự sẽ không xảy ra trong tương lai”. Đính kèm với thư xin lỗi của team là những lời xin lỗi của Mystic. Anh bộc bạch rằng phát ngôn của anh đã ảnh hưởng xấu đến việc xây dựng hình ảnh gương mẫu của một game thủ chuyên nghiệp trong mắt người hâm mộ cũng như làm tổn thương tinh thần của game thủ khác. Game thủ tuyên bố nếu được Doran cho phép sẽ sang tận nơi để xin lỗi trực tiếp.

Và quả thật Mystic đã tìm gặp Doran để gửi tới lời xin lỗi chân thành nhất. Hai người đã trực tiếp nói chuyện và giảng hòa với không khí khá vui vẻ.

Lỡ buông lời chê bai đồng nghiệp, game thủ sang tận nhà xin lỗi mystic 2

Mystic sang tận gaming house của DRX để xin lỗi Doran

Qua câu chuyện trên, nhiều người sẽ cho rằng đó là hình thức câu nệ, khách sáo thái quá, tuy nhiên để đi lên chuyên nghiệp, game thủ cần phải nhìn nhận và chịu trách nhiệm cho hành động cũng như luôn nỗ lực bảo vệ hình ảnh của mình cũng như hình ảnh game thủ nói chung. Đây là hành động thấu tình đạt lý mà chúng ta nên tôn trọng và làm theo.

}

Tags: , , , , ,
‘Never Game Alone’ với BITCafe – cổng game mới lạ dành cho game thủ Việt
Không có màn hình Loading là điểm yếu của PlayStation 5?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu