Game PC – Console

Không có màn hình Loading là điểm yếu của PlayStation 5?

Chia sẽ

Việc ổ cứng SSD mới của PlayStation 5 có khả năng load game siêu nhanh dẫn đến việc game thủ sẽ không còn phải thấy màn hình Loading đúng ra là một tin vui, nhưng nhiều người lại rằng nó là một yếu điểm của hệ máy mới.

PlayStation 5 Loading

PS5 sẽ hạn chế tối đa màn hình Loading

Màn hình Loading (hiển thị lên mỗi lần game truy xuất dữ liệu lớn) đã từ rất lâu là một vấn đề nhức nhối với cộng đồng game thủ. Vì đi cùng với việc phát triển của các game thế giới mở thì các dữ liệu mà game cần phải truy xuất lúc khởi động ngày một tăng theo, tất nhiên điều này cũng khiến các game thủ phải dành nhiều thời gian hơn cho các màn hình trên. Nhưng với ổ cứng SSD mới chuyên dụng cho game của PlayStation 5 sẽ giúp các game thủ ít gặp lại các màn hình Loading hoặc không gặp lại chúng xuyên suốt quá trình chơi. Nhưng điều này lại dẫn tới một số vấn đề liên quan có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của game thủ.

PlayStation 5 Loading

Fallout 4 có màn hình Loading làm rất tốt

Kể từ lức các game dần được bán dưới hình thức số hóa thay vì băng đĩa bình thường thì các nhà phát hành đã phải tìm nhiều các khác nhau nhằm khiến màn hình Loading trở nên dễ chịu hơn trong mắt các game thủ, và một số nhà phát hành còn tìm ra được nhiều cách để tận dụng tốt màn hình này. Một số ví dụ tiêu biểu như trong quá trình truy xuất dữ liệu game sẽ hiện lên các mẹo nhỏ, cốt truyện,….Và khi không còn màn hình Loading thì game thủ sẽ phải vào một đống menu rối rắm để đọc những thứ trên.

PlayStation 5 Loading

Dark Soul lại thường nhắc nhở game thủ công dụng của các item

Trong một lần trả lời phỏng vấn với WCCFTECH, Ryan Shah của trang Kitatus and Friends đã nói về vấn đề này như sau:”PlayStation 5 không có màn hình Loading cũng có mặt trái của nó. Nếu bạn từng chơi các game như Fallout 4 hoặc dòng Soulborne các bạn sẽ thấy có rất nhiều tình tiết về cốt truyện, mẹo nhỏ được bật mí trên màn hình Load game hoặc ít nhất là có những nhắc nhở nhỏ về gameplay của game phòng những lúc các bạn nghĩ game quá lâu. Bây giờ khi thiếu đi chúng bạn có cảm giác như nhà phát hành chỉ đưa cho bạn game rồi để bạn chơi mà không thèm trợ giúp gì cả.”

Tất nhiên các vấn đề trên chỉ nghiêm trọng đối với các nhà làm game còn về phía game thủ 9 người lại 10 ý nên sẽ còn tùy vào nhận định từng người khi máy PlayStation 5 ra mắt.

 

}

Tags: , ,
Lỡ buông lời chê bai đồng nghiệp, game thủ sang tận nhà xin lỗi
Vì sao Liên Minh Tốc Chiến không Open Beta ngay ở Trung Quốc?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu