eSports

LMHT: Cố vấn tại LPL cho biết cứ 45 tuyển thủ thì 41 người mắc bệnh tâm lý

Chia sẽ

Cộng đồng LMHT Trung Quốc đang bàn tán xôn xao về những vấn đề liên quan đến tâm lý của các tuyển thủ chuyên nghiệp ngày nay.

Đối với cộng đồng LMHT mà nói, tâm lý của các tuyển thủ là một trong những vấn đề quan trọng không kém gì sức khỏe. Bởi ngay cả khi sở hữu kỹ năng cao và những chiến thuật hữu ích, các tuyển thủ sẽ không thể thi đấu đúng sức nếu gặp phải vấn đề liên quan đến tâm lý.

Cũng vì nguyên nhân này, các đội tuyển tại LPL dành rất nhiều sự quan tâm cho việc chăm sóc sức khỏe tinh thần và tâm lý của các tuyển thủ. Mới đây, cố vấn tâm lý tại LPL – Liu Jiejie đã chia sẻ khá nhiều thông tin nghiêm trọng liên quan đến các tuyển thủ LMHT tại khu vực này.

Cộng đồng LMHT Trung Quốc đang bàn tán khá nhiều về tâm lý của các tuyển thủ.

Cộng đồng LMHT Trung Quốc đang bàn tán khá nhiều về tâm lý của các tuyển thủ.

Cụ thể hơn, trong quá trình hợp tác cùng LNG, Liu Jiejie cho biết cô đã làm việc với 45 tuyển thủ LMHT trong khoảng 3 tháng gần đây. Theo thống kê, cô cho biết trong 45 tuyển thủ cô làm việc cùng thì có đến 17 người bị căng thẳng và mệt mỏi kéo dài, 18 người mắc chứng lo âu ở mức nhẹ và 6 người ở mức vừa phải. Mà trong số đó, có 1 trường hợp đang ở tình trạng nghiêm trọng và có những ý nghĩ tiêu cực liên quan đến tự tử.

Liu Jiejie - cố vấn tâm lý tại LPL hiện đang hợp tác với LNG.

Liu Jiejie – cố vấn tâm lý tại LPL hiện đang hợp tác với LNG.

Theo cộng đồng LMHT phân tích, đây không phải điều quá bất ngờ đối với làng Esports quốc tế nói chung và Trung Quốc nói riêng. Bởi riêng việc thi đấu chuyên nghiệp đã rất căng thẳng, các đội tuyển thường phải tập luyện với cường độ cao mỗi ngày, nếu có kết quả không tốt thì các tuyển thủ sẽ chịu rất nhiều áp lực.

Tiếp đến, các tuyển thủ Esports cũng như LMHT thường bắt đầu thi đấu ở độ tuổi khá trẻ, điều này khiến nhiều người chưa có được tâm lý vững vàng cũng như sự trưởng thành để “tồn tại” trong một môi trường khắc nghiệt như Esports.

Sau cùng là vấn đề “toxic” trong làng Esports nói chung và LMHT nói riêng. Các đội tuyển và các tuyển thủ có thể bị chỉ trích kịch liệt trên các nền tảng mạng xã hội nếu không thi đấu tốt hoặc mắc một sai lầm nào đó. Điển hình như tại LCK với truyền thống “xe tải”, hay fan Trung Quốc thậm chí đứng sẵn tại nhà thi đấu để buông lời lăng mạ các tuyển thủ.

Wolf từng chia sẻ anh mắc đến 4 bệnh tâm lý và thường buồn nôn trước khi thi đấu.

Wolf từng chia sẻ anh mắc đến 4 bệnh tâm lý và thường buồn nôn trước khi thi đấu.

Nhìn lại quá khứ, đã có không ít các tuyển thủ nổi tiếng gặp phải vấn đề tâm lý nghiêm trọng như Wolf, Imp, Evi,… Do đó, để có thể thi đấu lâu dài trong làng Esports thì các tuyển thủ cũng phải quan tâm chăm sóc cho tâm lý của chính mình.

Xem thêm: LMHT: Drama – Chưa thi đấu mà Demacia Cup đã gạch tên 2 đội tuyển vì bán độ

#Liên minh huyền thoại #LMHT #LPL #Tâm lý #tuyển thủ

}

Tags: , , , ,
Tiểu thuyết Mob Kara Hajimaru Tansaku Eiyutan được chuyển thể thành anime
Danh sách anime thịnh hành nhất trên Twitter Nhật Bản trong năm 2023, thương hiệu Gundam lại đang dẫn đầu?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu