eSports

LMHT: Khu vực LCK lẫn VCS đã tìm ra vị tướng khắc chế cứng của Zeri?

Chia sẽ

Sau khoảng thời gian thống trị của Zeri, các “chuyên gia” đã tìm ra chìa khoá để chiến thắng trước cô nàng “nhanh như điện” chính là Nilah.

Trong giai đoạn vừa qua, tất cả mọi người từ khán giả đến các phân tích viên đều chán nản với meta “nuôi rùa”. Không có quá nhiều sự lựa chọn đột biến, các đội tuyển liên tục đưa ra hai vị trí xạ thủ là Sivir lẫn Zeri nhằm hướng tới giai đoạn sau của ván đấu.

Đã có lời giải cho Zeri

Đã có lời giải cho Zeri

Tuy nhiên, Zeri dường như vẫn quá OP ở giai đoạn cuối trận đấu so với Sivir. Không để tình trạng này được lâu, các “bộ não to” đã nhanh chóng tìm ra đối sách để đẩy nhanh ván đấu, khắc chế lượng sát thương khổng lồ của Zeri. Đó chính là Nilah – Hiện Thân Của Niềm Vui – Vị tướng vừa  được ra mắt tại phiên bản 12.13.

Nilah xuất hiện để "kìm hãm" Zeri

Nilah xuất hiện để “kìm hãm” Zeri

Sở hữu cơ chế “lạ”, một xạ thủ nhưng có tầm đánh khá ngắn, Nilah vẫn tỏ ra rất hữu ích khi đối đầu với Zeri. Ngoài ra, bộ kĩ năng áp sát lẫn chia sẻ tài nguyên độc đáo của Nilah cũng góp phần lớn vào khả năng đẩy nhanh tốc độ ván đấu, huỷ diệt đối thủ của cô nàng.

Những con số rất tốt cho Nilah

Những con số rất tốt cho Nilah

Được đánh giá ở Tier S+ cùng tỉ lệ thắng ấn tượng, Nilah đang cho thấy khả năng của mình ở những trận đấu xếp hạng. Không những thế, các khu vực lớn như LPL, VCS … Đặc biệt là khu vực có tính “trì chạc” như LCK cũng bắt đầu sử dụng cô nàng “Niềm Vui” để tạo ra bất ngờ cho đối thủ.

Vậy hãy cùng Game4V phân tích điểm mạnh của Nilah khi đối đầu với Zeri nhé.

Nilah áp đảo Zeri ở giai đoạn đi đường:

Bản thân Nilah, với tầm đánh rất ngắn so với các xạ thủ khác, việc đi đường trở nên khó khăn hơn cả cho cô nàng. Tuy nhiên, khi đối đầu với Zeri, cô nàng tỏ ra “trên cơ” hơn với khả năng chia sẻ kinh nghiệm.

Cấp độ 2 bất ngờ giúp SGB giành thế trận Đường Dưới

Cấp độ 2 bất ngờ giúp SGB giành thế trận Đường Dưới

Bằng nội tại “Niềm Vui Bất Tận” độc nhất của mình, cặp đôi đường dưới với sự có mặt của Nilah chỉ cần 8 con lính (đợt lính đầu và 2 con đánh xa) để lên được cấp độ 2. Và ngay lập tức, khi cộng vào kĩ năng “Lướt Trên Mặt Nước” (E), Nilah sẽ có 2 lần lướt để áp sát đối thủ. Với lượng sát thương lớn, việc đánh nhau 2-2 từ sớm là dễ dàng dành cho Nilah.

Nilah đạt ngưỡng sức mạnh sớm hơn với chiêu cuối:

Bằng “Niềm Vui Bất Tận”, Nilah giúp bản thân lẫn người chơi Hỗ Trợ đạt cấp độ 6 sớm hơn nhiều so với đối phương.

"Out" cấp độ từ vị trí Đường Dưới

“Out” cấp độ từ vị trí Đường Dưới

Trong thời điểm “Kỷ Nguyên Mục Tiêu Vàng”, việc tranh chấp Rồng hay Sứ Giả trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Để làm được điều đó, bạn phải sở hữu một bộ đôi Đường Dưới nhỉnh hơn đối phương. Và Nilah hoàn toàn có thể đáp ứng được điều đó.

Lật combat cùng Nilah

Lật combat cùng Nilah

Không những thế, những tình huống “Vũ Điệu Hân Hoang” (R) của Nilah cũng góp phần lớn vào chiến thắng chung cuộc trong những pha giao tranh lớn đầu trận. Lượng sát thương lớn cộng thêm hồi phục từ chiêu cuối là thừa sức để “SnowBall” ván đấu.

Giao tranh như "mơ" khi R trúng 4 thành viên GEN

Giao tranh như “mơ” khi R trúng 4 thành viên GEN

Những pha “gom người” đẹp mắt của “Vũ Điệu Hân Hoang” góp phần rất lớn vào chiến thắng của LSB trước GEN. Cùng với đó, những đòn đánh diện rộng từ “Thuỷ Kiếm Vô Dạng” (Q) gây sát thương rất lớn cho toàn bộ đội hình địch.

Yếu điểm của Nilah:

Mạnh mẽ là thế, nhưng Nilah vẫn là một lựa chọn rất mạo hiểm cho các đội sử dụng. Cô nàng sở hữu khá nhiều thiệt thòi khi là một xạ thủ:

  1. Tầm đánh rất ngắn, chỉ 225 (Khi sử dụng Q thành công sẽ là 325 – Bằng với Urgot). Điều này ảnh hưởng nhiều đến khả năng đi đường, giữ vị trí của cô nàng trong giao tranh.
  2. Dạng tướng phải lao vào. Là một xạ thủ, không ai muốn phải mở màn một pha giao tranh. Nhưng Nilah muốn hoạt động tốt, cô nàng phải xông pha vào và thực hiện một pha R đủ đẹp mới đảm bảo lượng sát thương.
  3. Khá yếu đuối giai đoạn cuối trận. Bởi cách chơi lẫn tầm đánh gần, Nilah tỏ ra “hụt hơi” ở giai đoạn sau của ván đấu, dễ bị đối thủ thả diều, không chạm được vào người.

Kết:

Tuy nhiên, để ngăn cản một quái vật Zeri đang “làm mưa làm gió”, Nilah vẫn là một lựa chọn tuyệt vời. Cô nàng hoàn toàn có thể kết thúc trận đấu sớm bằng việc “hack” kinh nghiệm cho đồng đội của mình.

Nilah có tỉ lệ thắng cao hơn khi đối đầu với Zeri

Nilah có tỉ lệ thắng cao hơn khi đối đầu với Zeri

Dù chưa được tin dùng, nhưng vẫn là lựa chọn được các đội tuyển hàng đầu đưa ra để đối đầu với Zeri. Đặc biệt là LSB đã giành chiến thắng trước GEN bằng con bài này. Hãy thử ngay Nilah để “Snowball” ván đấu và giành về niềm vui cho bản thân.

Xem thêm: LMHT: Tổng hợp các kịch bản có thể xảy ra tại VCS – SE cần gì để chắc suất TOP 4?

#khắc chế #LCK #Liên minh huyền thoại #LMHT #Nilah #Nilah ad #vcs #Zeri

}

Tags: , , , , , , ,
One Piece: Rockstar từ băng của Shanks có thực sự mạnh?
Thymesia một game dành cho các game thủ đang chờ đợi Bloodborne

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu