eSports

LMHT: LNG Scout ‘cà khịa’ C9 chơi ‘tactical pause’ tại CKTG 2023

Chia sẽ

Nhận thấy đối phương có những quyết định khác nhau ở trước và sau khi tua ngược trận đấu, tuyển thủ LMHT của LNG – Scout đã lên tiếng “cà khịa” C9.

Trong làng Esports quốc tế, việc “tactical pause” – tạm dừng hội ý chiến thuật là một vấn đề khá phổ biến với nhiều game FPS (như VALORANT). Tuy nhiên, với một số thể loại game đặc thù như moba cũng như LMHT, “tactical pause” là thứ không thể được áp dụng.

Nhưng mới đây, người đi đường giữa của LNG Esports – Scout có lẽ đã “nóng mắt” vì hành động tạm dừng trận đấu của đối thủ ở CKTG 2023, điều này khiến anh đã lên Instagram cá nhân chia sẻ dòng chữ: “Nice tactical pause lol” (tạm dịch: Tạm dừng hội ý chiến thuật hay đấy).

LNG Scout "cà khịa" C9 đã chơi "tactical pause" ở CKTG 2023.

LNG Scout “cà khịa” C9 đã chơi “tactical pause” ở CKTG 2023.

Theo Game4V tìm hiểu, trận đấu được Scout nhắc đến là trận đấu giữa LNG và C9, tuyển thủ của C9 là Zven đã tạm dừng tổng cộng 3 lần trong trận đấu này.

Trong đó, Zven tạm dừng lần đầu tiên vì vấn đề FPS trong game, nhưng lần tạm dừng này không ảnh hưởng gì nhiều đến trận đấu, hơn nữa thời điểm tạm dừng cũng khá sớm.

Đến lần tạm dừng thứ 2, bàn phím của Zven có vấn đề nên cũng không gây tranh cãi quá nhiều. Nhưng tới lần tạm dừng thứ 3 (chỉ vài giây sau lần tạm dừng thứ 2), Zven cho biết bàn phím của anh vẫn không hoạt động và phải thay toàn bộ bàn phím. Việc này khiến Riot Games phải “chronobreak” – tua ngược thời gian trận đầu về cách đấy vài giây.

C9 Blaber xuất hiện ở bụi cỏ gần Bùa Đỏ khi đang tạm dừng trận đấu lần thứ 3 (phút 20:43).

C9 Blaber xuất hiện ở bụi cỏ gần Bùa Đỏ khi đang tạm dừng trận đấu lần thứ 3 (phút 20:43).

Mà trước khi tạm dừng lần 3, Sejuani của C9 Blaber đã tiến vào khu vực bụi cỏ ở Bùa Đỏ đối phương, qua đó phát hiện được khá nhiều tầm nhìn cũng như thông tin về vị trí của đối thủ.

Đến khi tua ngược thời gian trận đấu về vài giây trước, C9 Blaber không hề chạy vào bụi cỏ như trước khi tạm dừng, thay vào đó anh và đồng đội chạy thẳng vào khởi động Baron. Điều này giúp C9 giành được con Baron một cách bất ngờ trước LNG ở phút 22.

Sau khi "chronobreak" (tua ngược trận đấu) về vài giây trước, Blaber và đồng đội đã chạy thẳng vào ăn Baron.

Sau khi “chronobreak” (tua ngược trận đấu) về vài giây trước, Blaber và đồng đội đã chạy thẳng vào ăn Baron.

Cloud9 controversial pause (C9 vs LNG)

Dẫu vậy, sau cùng Scout và LNG vẫn giành chiến thắng trước C9 để tiến vào bảng đấu 2-0 của Vòng Thể Thức Thụy Sĩ CKTG 2023.

Có lẽ vì lối chơi đột ngột thay đổi ở thời điểm trước và sau khi tạm dừng trận đấu lần thứ 3 của C9, vậy nên LNG Scout đã lên tiếng “cà khịa” đại diện LCS vì đã chơi “tactical pause” ở CKTG 2023.

LNG Scout đã có màn "cà khịa" C9 nhận được sự chú ý của khá nhiều fan LMHT quốc tế.

LNG Scout đã có màn “cà khịa” C9 nhận được sự chú ý của khá nhiều fan LMHT quốc tế.

Xem thêm: Cộng đồng LMHT Việt Nam nói gì sau trận GAM thua GEN? Nhiều fan muốn thay thế Levi?

#CKTG 2023 #drama #Liên minh huyền thoại #LMHT #LNG Scout #scandal #Vòng Thể Thức Thụy Sĩ

}

Tags: , , , , , ,
Trung Quốc triển khai dự án mới phát hành game chất lượng cao
Alan Wake 2 chính thức công bố, còn chưa đầy một tuần để nổi kinh hoàng trở lại

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu