Game Mobile

Trung Quốc triển khai dự án mới phát hành game chất lượng cao

Chia sẽ

Thông báo triển khai Dự án phát hành trò chơi trực tuyến cao cấp tại Trung Quốc mới đây được công bố.

Thông báo chỉ ra rằng cần “chọn lọc nhóm game trực tuyến chất lượng cao, định hướng giá trị đúng đắn, giàu ý nghĩa văn hóa, giáo dục và giải trí” để truyền tải năng lượng tích cực, cung cấp nhiều giá trị hữu ích. Việc phát hành game dựa vào sự hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền, các công ty game tự công bố các dự án nổi bật.

Trung Quốc triển khai dự án phát hành game mới. Ảnh: Sohu.

Trung Quốc triển khai dự án phát hành game mới. Ảnh: Sohu.

Đây cũng là chính sách khuyến khích, hỗ trợ về game được các cơ quan quản lý tại đại lục đưa ra trong hai năm qua, tiếp nối Kế hoạch phát triển tích cực trò chơi trực tuyến và Kế hoạch đổi mới và phát triển công nghệ trực tuyến trước đây.

Khi thông báo được truyền đi rộng rãi, số lượt đọc trên tài khoản WeChat nhanh chóng vượt 10.000 và hiện đạt 23.000 lượt, điều này cho thấy nhiều người đang quan tâm đến vấn đề này.

Hiểu thế nào về Dự án phát hành trò chơi cao cấp? Nó khác với các chính sách trước đây như thế nào? Tại Hội nghị thường niên ngành công nghiệp trò chơi 2022 được tổ chức vào đầu năm nay, lãnh đạo cho biết sẽ triển khai kế hoạch mới về phân phối trò chơi trực tuyến, tuyển chọn các sản phẩm chất lượng cao. Kế hoạch tập trung vào việc thúc đẩy đổi mới và đột phá trong các công nghệ của trò chơi trực tuyến như thực tế ảo, khả năng tương tác… Từ đó thúc đẩy việc mở rộng và ứng dụng các hình thức kinh doanh mới như Metaverse, trò chơi trên nền tảng đám mây. Kế hoạch đã được đề xuất từ tháng 12 năm 2021, được triển khai nhằm “thúc đẩy việc tạo ra một loạt trò chơi xuất sắc với chủ đề hay, tính sáng tạo cao và chất lượng”.

Hội nghị đề cử, chọn ra hơn 1.300 sản phẩm xuất sắc đúng định hướng, chất lượng, tích cực và lành mạnh để phát hành. Ngay từ năm 2004, ban quản lý đã đề ra Dự án phát hành trò chơi trực tuyến quốc gia Trung Quốc kéo dài hơn 10 năm và tung ra hơn 100 trò chơi trực tuyến theo đợt mang đặc sắc văn hóa Trung Hoa. Trong quá trình này, ngành công nghiệp game Trung Quốc cũng đã chuyển từ việc nhập khẩu game Hàn Quốc sang tự sản xuất và tung ra các sản phẩm chất lượng cao ra nước ngoài.

Nhiều sản phẩm chất lượng được tuyển chọn. Ảnh: 9game.

Nhiều sản phẩm chất lượng được tuyển chọn. Ảnh: 9game.

Vào năm 2023, Trung Quốc có hơn 660 triệu người chơi game và hơn 60% người dùng Internet là game thủ với đa dạng nhóm tuổi. Trò chơi ngày nay không chỉ mang tính giải trí mà còn truyền bá văn hóa và đảm nhận trách nhiệm bảo vệ trẻ vị thành niên theo định hướng của chính phủ. Chất lượng trò chơi trực tuyến là gì? Thông báo nêu cụ thể đó là “tuyên truyền các giá trị nhân văn tốt đẹp”, “kế thừa nền văn hóa truyền thống của Trung Quốc”, “thể hiện thành tựu và phong cách phát triển của thời đại mới”, “thúc đẩy đổi mới khoa học công nghệ và ứng dụng công nghệ mới” và “có tiềm năng thị trường quốc tế”.

Như chúng ta đã biết, các sản phẩm game của Trung Quốc hầu hết đều dựa trên chủ đề về lịch sử và tương lai, rất ít trò chơi liên quan đến chủ đề hiện thực và càng ít trò chơi liên quan đến sự phát triển của Trung Quốc hiện đại. Nguyên nhân là loại đề tài này dễ thực hiện, có nhiều chất liệu để thực hiện và các nhà sản xuất có khả năng kiểm soát các đề tài. Nhưng thời gian tới, game cũng sẽ đa dạng chủ đề hơn, được đầu tư thêm về thiết kế và dần dịch chuyển không gian chủ đề sáng tạo.

#dự án #game chất lượng cao #game hot

}

Tags: , ,
Black Moon Playpark – Cùng những chiến binh chiến đấu chống lại những kẻ xâm lược nguy hiểm
LMHT: LNG Scout ‘cà khịa’ C9 chơi ‘tactical pause’ tại CKTG 2023

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu