eSports

LMHT: Lý do LCS Bắc Mỹ khan hiếm nhân tài làm fan ‘gật gù’ đồng ý

Chia sẽ

Không đầu quân cho các đội tuyển LMHT chuyên nghiệp tại LCS, nhiều tuyển thủ Bắc Mỹ đã lựa chọn đại học thay vì “tryhard” và mạo hiểm tương lai.

Suốt những năm qua, LCS Bắc Mỹ vẫn luôn được coi là giải đấu yếu nhất trong số 4 khu vực lớn của LMHT. Nhiều fan còn coi đây là nơi “dưỡng già” của các tuyển thủ quốc tế, bởi các đội LCS thường chi trả mức lương khá cao nhưng thành tích lại cực kỳ thấp.

Thậm chí sau nhiều năm thi đấu, những tuyển thủ “lão làng” tại LCS vẫn tiếp tục giữ vị trí quan trọng trong các đội tuyển, nhiều ngoại binh từ khắp mọi nơi cũng thường đổ dồn về đây. Vậy nên LCS được đánh giá là nơi khan hiếm và gần như không có nhân tài trẻ tuổi. Mới đây, một game thủ Việt Nam đã phân tích về vấn đề đó.

LMHT: Lý do LCS Bắc Mỹ khan hiếm nhân tài làm fan ‘gật gù’ đồng ý lmht lol lcs 1671373537 75

Tóm gọn lại bài phân tích này, khu vực Bắc Mỹ có quá nhiều giải đấu với quy mô không kém cạnh gì LCS. Điển hình như CLOL 2022 (College LoL Championship) – giải đấu được coi như “CKTG bản Mỹ” dành cho cộng đồng sinh viên.

Theo tìm hiểu, giải đấu CLOL này được tổ chức chuyên nghiệp không kém cạnh gì LCS.

CLOL được coi là "CKTG dành cho sinh viên Mỹ".

CLOL được coi là “CKTG dành cho sinh viên Mỹ”.

Về quy mô, nó là giải đấu thường niên với các vòng loại từ mỗi bang, mỗi khu vực,… giống hệt như CKTG. Các đội tuyển sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ trong trường, trong bang, trong khu vực,… rồi chọn ra đội đại diện khu vực (hoặc bang) để góp mặt tại CLOL, từ đó thi đấu Vòng Bảng và Playoffs tương tự như CKTG. Đặc biệt, những trận đấu cũng được tổ chức hoành tráng với sân khấu cùng lượng khán giả khổng lồ (so với LCS).

Giải đấu LMHT CLOL 2022 có đến 32 đội tham dự được chia làm 4 bảng đấu.

Giải đấu LMHT CLOL 2022 có đến 32 đội tham dự được chia làm 4 bảng đấu.

Về phần giải thưởng, LCS mùa gần nhất có tổng giải thưởng là 200.000 USD (khoảng 4,72 tỷ VNĐ), còn CLOL là 190.000 USD (khoảng 4,48 tỷ VNĐ).

Mà theo chủ bài viết phân tích, những tuyển thủ kiêm sinh viên coi việc thi đấu ở CLOL là một trải nghiệm không thua kém LCS, vậy nên họ chẳng cần phải “tryhard” mà sẽ coi LMHT là một “hoạt động bên lề” như các môn thể thao giải trí so với việc học đại học.

Các tuyển thủ LMHT kiêm sinh viên đại học cũng được tham dự "Champions Queue" nên kỹ năng không quá chênh lệch so với các đại diện LCS.

Các tuyển thủ LMHT kiêm sinh viên đại học cũng được tham dự “Champions Queue” nên kỹ năng không quá chênh lệch so với các đại diện LCS.

Vì thế sẽ không có ai mạo hiểm nỗ lực hết mình chỉ để tiến vào một giải đấu có quy mô tương đương CLOL như LCS. Chưa kể đến việc phải cạnh tranh với những ngoại binh và “lão binh” có quan hệ thân thiết với các đội tuyển chuyên nghiệp.

Bởi lý do đó, LCS Bắc Mỹ vốn đã ít nhân tài nay lại càng ngày càng khan hiếm hơn.

Xem thêm: LMHT: Người chơi Fiddlesticks bị cộng đồng ‘chửi sấp mặt’ vì ‘chặn cổng phá game’ trong ARAM

#Bắc Mỹ #LCS #Liên minh huyền thoại #LMHT

}

Tags: , , ,
Nhân dịp Messi vô địch World Cup, top 5 game bóng đá cho bạn thử sức
Bie rời GAM Esports và đầu quân cho Team Whales trong mùa giải VCS 2023

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu