eSports

LPL đứng trước nguy cơ phải bỏ MSI 2022 vì một lý do tương tự VCS

Chia sẽ

Doinb đã tiết lộ một thông tin khá bất ngờ và gây hoang mang cho cộng đồng LMHT về số phận của đại diện LPL tại MSI 2022.

Mới đây trên sóng trực tiếp, Doinb đã hé lộ những chi tiết xoay quanh tin đồn về việc khu vực LPL đang gặp khó khăn về vấn đề tham dự MSI 2022 – Giải đấu được tổ chức tại Busan, Hàn Quốc. Cụ thể, tuyển thủ đường giữa của LNG Esports cho biết, phía Riot Trung Quốc đang tính đến phương án đề xuất Riot Games cho phép đại diện khu vực LPL được thi đấu online tại MSI 2022, tuy nhiên, phương án này có độ khả thi rất thấp, và nếu không được đáp ứng, thì có khả năng LPL sẽ phải tính đến trường hợp rút lui khỏi giải đấu này.

Lý do là bởi tình trạng dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều tỉnh – thành phố tại quốc gia này đã bắt đầu áp dụng lệnh phong tỏa và cách ly trở lại, nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến chủng dịch bệnh mới. Điều này dẫn đến việc quá trình xuất – nhập cảnh cũng trở nên chặt chẽ và khó khăn hơn.

LPL đứng trước nguy cơ phải bỏ MSI 2022 vì một lý do tương tự VCS doinb 1649227137 31

Doinb cho biết: “Về vấn đề MSI, dạo gần đây có rất nhiều tin đồn, và mọi người cũng có đưa ra những quan điểm khác nhau. GIờ chỉ còn đợi thông báo chính thức nữa thôi. Lần cuối cùng tôi nghe được thông tin về vấn đề này, đó là họ (LPL) đang muốn được thi đấu online, nhưng điều này gần như là không thể. Thi đấu online như MSC (Mid-Season Cup – Giải đấu thay thế cho MSI 2020 bị hủy bỏ) trước đây? Cần nhớ rằng khi đó toàn bộ giải đấu đều được thi đấu online, nó khác với việc chỉ có đại diện LPL là đánh online, còn các đội khác vẫn phải thi đấu trực tiếp. 

Nếu không thể thi đấu online và buộc phải tới Busan, quy trình cách ly khi về Trung Quốc sẽ khiến đại diện LPL không kịp tham gia giải Mùa Hè, họ phải cách ly 1 tháng kể từ sau trận Chung kết, trong khi giải Mùa Hè cũng sẽ bắt đầu sau MSI đúng 1 tháng.”

Như vậy, theo chia sẻ của Doinb, trong bối cảnh dịch bệnh hiện tại, đại diện của LPL tham dự MSI 2022 tại Hàn Quốc sẽ phải cách ly 1 tháng sau khi về nước, trong trường hợp họ lọt vào tới Chung kết của giải đấu này thì chắc chắn sẽ bỏ lỡ giai đoạn đầu của LPL Mùa Hè 2022, và xa hơn nữa là ASIAN Games 2022 sẽ tổ chức vào tháng 9 tới, việc cách ly quá lâu sẽ khiến cho đại diện LPL khó lòng lấy lại phong độ và có bước chuẩn bị tốt nhất cho chiến dịch ASIAD.

LPL đứng trước nguy cơ phải bỏ MSI 2022 vì một lý do tương tự VCS msi 1649229594 30 1

Trường hợp này cũng tương tự như vấn đề mà khu vực LMHT Việt Nam – VCS, gặp phải trong vài năm trở lại đây, khiến chúng ta phải bỏ lỡ cả 3 giải đấu quốc tế lớn liên tiếp (2 CKTG và 1 MSI). Tuy nhiên, cũng theo ghi nhận từ truyền thông Trung Quốc, thì phần lớn khán giả LMHT xứ Trung tỏ ra ủng hộ phương án “rút lui khỏi MSI 2022”, để tập trung cho 2 chiến dịch lớn diễn ra vào cuối năm nay là ASIAN Games 2022 và CKTG 2022.

Trong trường hợp LPL thực sự rút lui khỏi MSI, thì giải đấu này thực sự sẽ mất đi khá nhiều sức hấp dẫn, bởi LMHT Trung Quốc chính là một trong những khu vực thống trị đấu trường MSI với 3 lần đăng quang trong quá khứ, trong đó, RNG hiện đang là Đương kim vô địch, và người Trung Quốc thì vẫn luôn là ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu quốc tế này.

Xem thêm: Indonesia bất ngờ rút lui khỏi 3 bộ môn Esports tại SEA Games 31 với lý do ‘không đủ ngân sách’

#game #giải đấu LMHT #Liên minh huyền thoại #LMHT #lol #LPL #MSI 2022 #tin game #tin LoL

}

Tags: , , , , , , , ,
Mạnh Mỹ Kỳ không chỉ ‘đạo’ MV của Taylor Swift còn ‘đạo’ tranh trên mạng
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile thông báo dừng phát hành tại Việt Nam

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu