eSports

Muốn xử lý ‘trẻ trâu’ trong LMHT, Riot cần làm gì?

Chia sẽ

Chắc hẳn ai cũng biết, Liên Minh Huyền Thoại đang là tựa game được yêu thích nhất tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, việc có nhiều người chơi cũng kéo theo hệ lụy không tốt đó là tình trạng phá game, troll game của nhiều người chơi không có ý thức. Riot game đã có những biện pháp nào để xử lý tình trạng này?

Hãy cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về điều đó!

LMHT

Để cải thiện khắc phục các tình trạng ăn nói thiếu ý thức  trongLMHT, Riot đã hợp tác với nhiều nhà khoa học chuyên nghiên cứu về tâm lý để đưa ra những thay đổi và hình phạt trong game để cảnh báo người chơi.

Theo nghiên cứu của nhà khoa học Jeremy Hsu, những người chơi trongLiên Minh Huyền Thoại  và các trò chơi tương tự thường có các hành vi hung hăng, thích gây hấn với người khác và thường xuyên có những lời lẽ thô tục khi chat trong game. Khi đồng đội có một hành động sai lầm, rất nhiều người khác sẽ chửi bới với rất nhiều lời lẽ thô tục. Điều này là một thực trạng rất phổ biến xảy ra hiện nay tại tất cả các máy chủ củaLMHT.

Rất nhiều nhà khoa học tại các trường đại học hàng đầu thế giới đã nghiên cứu và đưa ra các thay đổi trong game nhằm giảm bớt các tình trạng “hổ báo” của người chơi.

LMHT

Jeffrey “Lyte” Lin, trưởng bộ phận thiết kế của hệ thống giao tiếp trong game đã tiến hành một thí nghiệm cho thấy, hình phạt cấm chat trong trong game sẽ có hiệu quả giảm thiểu sự hung hăng của người chơi hơn 20% so với việc khóa nick trong 1 vài ngày. Điều này sẽ góp phần làm thay đổi tính cách của nhiều game thủ bởi cấm chat đồng nghĩa với việc họ không có cách nào để nói những lời lẽ thô tục trong game nữa.

Việc Ban nick tạm thời có thể làm cho họ nghỉ chơi trong vài ngày, họ sẽ tìm đến các thể loại game khác hoặc tạo ngay một tài khoản mới để quay trở lại LMHT. Khi quay trở lại, họ sẽ vẫn có thái độ hung hăng như thường và việc trừng phạt bằng khóa tài khoản không có quá nhiều tác dụng.

Tuy nhiên cấm chat gây ảnh hưởng trực tiếp đến trò chơi của họ, không giao tiếp được với đồng đội là một thiệt thòi lớn trong tựa game chiến thuật này. Cách tốt nhất để hết án phạt là cố gắng ăn nói lịch sự và nghiêm túc.

LMHT

Những sự thay đổi nhỏ đã nêu ở trên trong thái độ của người chơi sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến đến Liên Minh Huyền Thoại – một trò chơi trực tuyến có 67 triệu lượt người chơi mỗi tháng này.

Các nhà phát hành game thường không chú ý nhiều đến văn hóa trong game, nhưng những sự thay đổi nhỏ và siết chặt hình phạt đối với những thành phần phá rối là rất cần thiết cho sự phát triển bền vững của một tựa game eSports.Những người chơi chân chính sẽ thấy thoái mái hơn, cộng đồng trong sạch và văn mình hơn, điều này sẽ khiến trò chơi được nhiều người tham gia hơn dẫn đến doanh thu cao hơn, khi đó người chơi và nhà phát hành đều là người có lợi!

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> Bản tin LMHT 29/01: Công cuộc làm đẹp vẫn được tiếp tục

}

Tags: , , , , ,
Riot nên làm một bộ phim điện ảnh về LMHT
Họ là những hậu vệ cánh phải xuất sắc nhất FIFA Online 3

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu