eSports

Nhân sự ra mắt của SS11, mạn bàn về số lượng các SS đang có trong FO3

Chia sẽ

Với SS11, FIFA Online 3 đã có 9 mùa giải với số lượng cầu thủ đa dạng. Nhưng liệu lượng có bù được chất?

Như vậy SS11 đã đến tay các game thủ FIFA Online 3 hơn 1 tuần và chắc hẳn rất nhiều HLV đã có những cầu thủ ưng ý nhất của SS này. Tính cả SS11, FIFA Online 3 đã có tới 9 mùa giải với số lượng cầu thủ cực kì đa dạng. Điều này giúp cho các HLV có thể sở hữu nhiều cái tên chất lượng đến từng SS, tuy nhiên đó cũng vô tình trở thành một điểm khó cho các game thủ trong việc lựa chọn và điều này cũng vô tình giết chết chính sức sống của một tựa game eSports như FIFA Online 3.

Thêm cực nhiều lựa chọn

Với tổng cộng 9 mùa giải, các HLV sẽ có rất nhiều lựa chọn cho từng cái tên khác nhau. Quan trọng hơn, nhiều cầu thủ nổi tiếng đến từ từng SS có các bộ chỉ số không chênh lệch nhau quá nhiều nhưng mức giá lại rẻ hơn. Chưa bàn đến mức độ sử dụng và phán xét cầu thủ đó hay hoặc dở, chỉ cần giá tiền rẻ hơn đã là một ưu điểm lớn cho các HLV lựa chọn rồi.

SS11

S.Ramos góp mặt ở tất cả các mùa giải trong FIFA Online 3 với chỉ số khá cao nhưng giá tiền cũng có sự chênh lệch

Thêm vào đó, các HLV có thể lựa chọn các cầu thủ mình ưa thích và tốt nhất đến từ từng SS để lắp thành một đội hình hoàn chỉnh. Những Ronaldo, Messi mùa giải World Cup sát cánh với nhau trên hàng công. Hoặc giả sử như 1 HLV yêu thích Drogba, chắc chắn HLV này sẽ có nhiều lựa chọn về “Voi rừng” chứ không bị bó hẹp trong SS14 – một SS đánh dấu sự đi xuống về mặt chỉ số của tiền đạo người Bờ Biển Ngà.

Việc mở rộng các SS như hiện nay và trong thời gian sắp tới chắc chắn sẽ giúp các HLV tìm kiếm và lựa chọn các cầu thủ theo đúng tiêu chí “ngon, bổ. rẻ” để phù hợp nhất với đội hình của mình.

Những bất cập trước mắt

Thế nhưng việc tồn tại khá nhiều SS như hiện nay đem đến những bất lợi không nhỏ. Bất lợi đầu tiên đến từ chính sự đa dạng của các SS. Để chọn lựa một cầu thủ tốt, không phải ai cũng đủ hiểu biết và thời gian để đánh giá các cầu thủ này một cách chính xác nhất. Điều này đẫn đến việc các HLV hoang mang và bị “lạc” giữa một rừng các mùa giải để rồi mất EP mà không đem về được những cái tên ưng ý.

SS11

Maicon SS09 và Maicon SS10 không khác nhau về chỉ số nhưng giá tiền lại “một trời một vực”

Thứ 2, các chỉ số của những mùa giải mới ra mắt gần đây khá cao, đặc biệt như mùa giải 2008 và World Cup. Việc chỉ số cao như vậy chắc chắn sẽ thu hút được nhiều HLV mua sắm nhưng nhiều cầu thủ ở các mùa giải lại thi đấu khác xa so với các chỉ số “xanh lét” của mình. Các game thủ FIFA Online 3 thường gọi những cầu thủ này là những cầu thủ “chỉ số ảo“. Cuối cùng khi các HLV bỏ tiền ra chiêu mộ những cái tên ảo này, chất lượng đâu chưa thấy mà chỉ thấy mua sự bực mình vào thân!

SS11

Mùa giải World Cup – Một mùa giải các cầu thủ có chỉ số “hư cấu” nhất FIFA Online 3

Thứ 3, việc chỉ số các cầu thủ cao chót vót sẽ dẫn đến tình trạng chạy đua vũ trang trong đội hình các HLV. Cùng với các cơ chế Buff Team khác nhau, “số đo 3 vòng” của một đội bóng giờ đây có thể lên tới trên 95. Cá biệt có những HLV có chỉ số 3 tuyến lên vượt ngưỡng 105 chính bởi việc Buff Team cộng thêm các chỉ số của cầu thủ.

Tình trạng chạy đua vũ trang bằng “VNĐ thần chưởng” là một điều tối kị trong những tựa game eSports như FIFA Online 3. Dần dần các HLV sẽ sở hữu những đội hình cực khủng và đè bẹp đối phương một cách dễ dàng, gây ra tình trạng mất cân bằng trong game. Kể cả những đội hình yếu hơn do các HLV có trình độ cao sở hữu cũng gặp phải vất vả bởi các cầu thủ đối phương quá “trâu bò”.

Tạm kết

Hiện tại FIFA Online 3 Việt Nam vẫn còn thiếu những mùa giải khác như SS10 Champion League hay thẻ Huyền Thoại. Nếu như sau này các SS trên xuất hiện, sự đa dạng của FIFA Online 3 sẽ càng được tăng cao. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc chỉ số các đội bóng sẽ càng mạnh hơn và FIFA Online 3 mất đi bản chất eSports thực sự của nó. Vậy thì, nhiều SS trong FIFA Online 3 sẽ mang đến lợi ích hay bất cập…

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về FIFA Online 3 nhanh nhất!

>>> Toàn cảnh những trận đấu của FIFA Online 3 SEA vs FIFA Online 3 Hàn Quốc

}

Tags: , , , , , ,
Invictus Gaming công bố chính thức đội hình mới
Nội dung cập nhật LMHT 5.5: Bard, Kassadin sẽ cày nát Đấu Trường Công Lý?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu