eSports

Riot đang tổ chức cuộc điều tra nhắm thẳng vào CEO của TSM sau những cáo buộc liên quan đến lạm dụng và bắt nạt

Chia sẽ

Giám đốc điều hành và người sáng lập TSM, Andy “Reginald” Dinh, đã bị nhiều cựu nhân viên buộc tội bắt nạt và lạm dụng tại nơi làm việc. Cả Riot Games và chính TSM hiện đang tiến hành điều tra các cáo buộc chống lại Reginald.

Một báo cáo của Wired tiết lộ rằng kể từ ngày 11/1, Reginald đang bị cả TSM và Riot Games điều tra vì cáo buộc bắt nạt và quấy rối nơi làm việc. Riot xác nhận trong một email gửi tới Wired rằng họ đã “mời công ty luật O’Melveny & Myers LLP tiến hành một cuộc điều tra độc lập về các cáo buộc có hành vi sai trái” đối với Reginald.

Riot đang tổ chức cuộc điều tra nhắm thẳng vào CEO của TSM sau những cáo buộc liên quan đến lạm dụng và bắt nạt andy dinh 1641967868 50

Trong báo cáo của Wired, các tuyên bố của nhân viên mô tả việc Reginald lạm dụng nhân viên bằng lời nói, gọi họ là “ngu ngốc” và “vô giá trị”. Anh ta bị cáo buộc đã la mắng nhân viên trước mặt những đồng nghiệp khác của họ để “làm gương” cho họ và liên lạc với nhân viên sau giờ làm việc để mắng mỏ họ.

Người ta nói rằng Reginald sẽ kích động nhân viên đến mức khiến họ phải khóc, và rằng anh ta sẽ khiến một nhân viên rơi nước mắt “ít nhất là cách tuần một lần”.

Tuy nhiên, không chỉ có những nhân viên đứng sau hậu trường mới là nạn nhân của sự lạm dụng của Reginald. Có rất nhiều ví dụ về việc anh ấy tranh cãi với các tuyển thủ chuyên nghiệp trên video hoặc qua Twitter, trong đó nổi tiếng nhất là đoạn video ghi lại cảnh anh ấy mắng mỏ cựu tuyển thủ đường trên của TSM, Marcus “Dyrus” Hill trong một buổi stream trên Twitch.

Cựu AD Carry của TSM Yiliang “Doublelift” Peng cũng đã lên tiếng chống lại Reginald vào tháng 11/2021 thông qua một buổi stream trên Twitch khi gọi anh ta là “kẻ bắt nạt xấu xa vì anh ta có sức mạnh”. Lời tố cáo công khai của Doublelift đối với Reginald được đưa ra sau khi vị CEO này có một cuộc tranh cãi trên Twitter với người chơi hỗ trợ Philippe “Vulcan” Laflamme, bóng gió rằng anh ấy sẽ làm việc với mức lương tối thiểu nếu không thi đấu tại khu vực LCS.

Riot đang tổ chức cuộc điều tra nhắm thẳng vào CEO của TSM sau những cáo buộc liên quan đến lạm dụng và bắt nạt andy dinh vs vulcan 1641968308 64

Theo Travis Gafford, Reginald đã bị phạt 5000 đô la vì “hành vi không phù hợp” sau đoạn tweet này.

Các nguồn tin nói với Wired rằng cuộc điều tra về Reginald bắt đầu sau những cáo buộc công khai của Doublelift vào năm 2021. Theo trang web của mình, công ty mà Riot đã thuê để điều tra TSM, O’Melveny & Myers LLP, là một công ty luật có trụ sở tại LA chuyên cung cấp “công việc pháp lý mang tính biến đổi cho các công ty hàng đầu trong ngành”.

TSM cũng xác nhận với Wired rằng họ đang tiến hành cuộc điều tra độc lập của riêng mình về các cáo buộc chống lại Reginald. Công ty pháp lý trước đây đã làm việc cùng với các tổ chức trò chơi, cung cấp cố vấn pháp lý cho Envy Gaming và đại diện cho Google trong tranh chấp pháp lý của họ với Epic Games trong vụ kiện chống độc quyền của Epic.

Riot đang tổ chức cuộc điều tra nhắm thẳng vào CEO của TSM sau những cáo buộc liên quan đến lạm dụng và bắt nạt reginald vs doublelift 1641968944 72

Doublelift đã công khai đối đầu với Reginald từ rất lâu trước đó.

Đáp lại những lời buộc tội, Reginald nói với Wired rằng anh ấy “kỳ vọng cực kỳ cao đối với bản thân và tôi cũng có những kỳ vọng cao đó với mọi người mà tôi làm việc cùng. Tôi không khoan nhượng cho việc hoạt động kém hiệu quả. Tôi là một người mãnh liệt, đam mê, có định hướng và không ngừng theo đuổi chiến thắng – đó là bản chất của tôi. Tôi đặt ra tiêu chuẩn rất cao và khi tôi cảm thấy ai đó không thể đáp ứng được thì tôi sẽ trực tiếp chia sẻ những phản hồi của mình một cách đầy thẳng thắn.”

Anh ấy cũng thừa nhận rằng “vốn từ vựng của tôi đôi khi còn nhiều thiết sót và không hiệu quả,” và “Tôi biết tôi cần phải cải thiện nó với công việc hiện tại của mình. Tôi đang nỗ lực cải thiện cách giao tiếp với nhóm của mình và những người xung quanh. Tôi ủng hộ và hoàn toàn hợp tác với các cuộc điều tra độc lập đang được tiến hành và sẽ sẵn lòng chấp nhận bất kỳ hình thức xử lý nào từ các nhà điều tra ”.

Đây không phải là lần đầu tiên Riot điều tra một tổ chức LCS. Vào năm 2019, LCS đã thực hiện một cuộc điều tra chính thức về hành vi phân biệt chủng tộc bị cáo buộc bởi một thành viên của nhóm sở hữu Echo Fox.

Riot đang tổ chức cuộc điều tra nhắm thẳng vào CEO của TSM sau những cáo buộc liên quan đến lạm dụng và bắt nạt echo fox 1641968882 26

Andy Dinh, một cựu tuyển thủ đường giữa chuyên nghiệp, đã là một nhân vật nổi bật trong nền thể thao điện tử Bắc Mỹ trong nhiều năm. Anh thành lập TSM cùng với người anh trai Dan Dinh vào năm 2009. Tổ chức này bắt đầu với một website cộng đồng Solomid.net, nơi lưu trữ guide hướng dẫn cho từng vị tướng của LMHT.

Sau đó, họ nhanh chóng phân nhánh, thành lập một đội tuyển LMHT mà Reginald là người đi đường giữa. Kể từ đó, họ đã dẫn bước chân vào các bộ môn Esports khác và trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trong làng Esports Bắc Mỹ.

Xem thêm: CEO Evil Geniuses ‘nhá hàng’ về đội hình CS:GO mới với sự góp mặt của những nhà vô địch Major Bắc Mỹ

#Andy “Reginald” Dinh #doublelift #LMHT #riot games #Team Solomid #tsm

}

Tags: , , , , ,
Infernax – Tựa game mang phong cách retro tiết lộ ngày phát hành
In Nightmare đem đến trailer mới giới thiệu ngày phát hành

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu