eSports

Thâm Quyến muốn xây Trung tâm eSports khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Chia sẽ

Trung tâm eSports khu vực châu Á – Thái Bình Dương được thành lập ở Trung Quốc sẽ góp phần định hình tương lai lĩnh vực này.

Vào tháng tới, Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Thâm Quyến đã tổ chức Hội nghị thường niên về trao đổi khoa học và công nghệ Thâm Quyến năm 2021 và Hội nghị thường niên Liên minh khoa học và công nghệ Thâm Quyến – Hồng Kông – Ma Cao lần thứ 3.

Các bên định hướng và có nhiều trao đổi về việc thành lập Trung tâm eSports khu vực châu Á – Thái Bình Dương khu vực này.

Trụ sở trung tâm đặt tại Thâm Quyên, Trung Quốc

Trụ sở trung tâm đặt tại Thâm Quyên, Trung Quốc

Từ khó khăn do đại dịch, quy mô của ngành thể thao điện tử Trung Quốc ngày càng được mở rộng. Theo Báo cáo nghiên cứu ngành thể thao điện tử Trung Quốc năm 2021, số lượng công ty thể thao điện tử đăng ký vào năm 2020 tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu thị trường trò chơi eSports hàng năm đạt 136,557 tỷ nhân dân tệ, tăng hơn 44% so với cùng kỳ năm trước và số lượng người dùng trò chơi thể thao điện tử tăng lên so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 9,65%. Trung Quốc đã vượt qua Bắc Mỹ để trở thành thị trường thể thao điện tử lớn nhất thế giới.

“Thể thao điện tử là một phong cách sống mới của giới trẻ dưới nền tảng của Internet và công nghệ thông tin, thúc đẩy sự tích hợp xuyên biên giới của công nghệ, văn hóa, thể thao, du lịch, truyền thông và thúc đẩy sự phát triển của 5G, VR / AR, AI và các ngành công nghiệp khác” – Zhang Keke, Cố vấn của Liên minh khoa học và công nghệ Thâm Quyến – Hồng Kông – Ma Cao và là cựu Phó chủ tịch Hiệp hội Khoa học và công nghệ Thâm Quyến cho hay.

Nhiều hoạt động thể thao điện tử sẽ được tổ chức tại đây

Nhiều hoạt động thể thao điện tử sẽ được tổ chức tại đây

Thâm Quyến có một công ty Internet do Tencent lãnh đạo và là nhà phát hành các sản phẩm trò chơi ở đại lục, thể thao điện tử thu hút giới trẻ trong độ tuổi từ 15 đến 30.

Hiện tại, thể thao điện tử đã trở thành một môn thi đấu cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022. Hiệp hội Khoa học và công nghệ Thâm Quyến mong muốn phát huy hết lợi thế của việc hội nhập tài nguyên của Quảng Đông, Hồng Kông và Ma Cao để phát triển một nền công nghiệp thể thao điện tử quốc tế.

Hội nghị thường niên trao đổi công nghệ Thâm Quyến năm 2021 và Hội nghị thường niên Liên minh công nghệ Thâm Quyến – Hồng Kông – Macao lần thứ 3 sẽ được tổ chức vào tháng tới. Trong đó một loạt hoạt động  được tổ chức như diễn đàn phát triển tích hợp đổi mới công nghệ và thể thao điện tử và lễ ra mắt Trung tâm châu Á – Thái Bình Dương t nhằm thúc đẩy ngành thể thao điện tử ở Vùng Vịnh phát triển.

}

Tags: , , ,
Top 5 tuyển thủ CS:GO sẽ gặt hái thành công lớn nếu chuyển sang thi đấu Valorant
Bộ phim chuyển thể Star Wars: Ahsoka vẫn ‘bặt vô âm tín’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu