eSports

Thất bại toàn tập trước LPL trong năm 2021, truyền thông Hàn Quốc vẫn không phục, ám chỉ Trung Quốc được Riot quá ưu ái

Chia sẽ

LPL đã giành 3/4 chức vô địch thế giới gần nhất, nhưng truyền thông Hàn Quốc thì vẫn không thừa nhận vị thế số 1 của đại kình địch trong thời điểm hiện tại.

Sau khi EDward Gaming đăng quang ngôi vô địch CKTG 2021,  LMHT Trung Quốc đã đánh dấu một năm thống trị toàn diện của họ trên đấu trường quốc tế, khi trước đó, Royal Never Give Up cũng xuất sắc lên ngôi tại MSI 2021 trước đó. Đáng nói hơn, ở cả 2 giải đấu này, các đại diện Trung Quốc đều có được thắng lợi ngọt ngào trước đại diện mạnh nhất của LMHT Hàn Quốc – DWG KIA, trong trận Chung kết.

Hay nói cách khác, LPL đã có một năm thể hiện sức mạnh hoàn toàn “trên cơ” trước LCK. Tuy vậy, có vẻ như tất cả những thành tựu đó chưa đủ để cộng đồng Hàn Quốc thừa nhận vị thế của đối thủ. Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đã cho đăng tải một bài viết với tựa đề: “LPL có thực sự là khu vực số 1 thế giới?” để phản bác lại quan điểm cho rằng LPL đang là bá chủ của làng LMHT quốc tế hiện tại.

LPL

Bài báo đang gây tranh cãi trong cộng đồng khi bác bỏ vị thế số 1 của LPL

Trong bài viết này, tác giả chỉ ra một số luận điểm nhằm ám chỉ Trung Quốc được “ưu ái” và tạo điều kiện để giành chiến thắng. Ví dụ được đưa ra là tại MSI 2021, dù DWG KIA là đội nhất vòng bảng, nhưng lại phải thi đấu lượt Bán kết thứ 2 (tức là họ sẽ phải thi đấu trận Chung kết chỉ sau đó hơn 24h, trong khi RNG được nghỉ hẳn 1 ngày nhờ thi đấu lượt trận Bán kết thứ 1).

Bên cạnh đó, tại CKTG 2021, truyền thông Hàn Quốc cũng tố LPL được thiên vị khi chỉ có nhóm truyền thông của khu vực này là được đặc cách vào phỏng vấn trực tiếp tuyển thủ, trong khi các khu vực khác thì bị cấm.

Thất bại toàn tập trước LPL trong năm 2021, truyền thông Hàn Quốc vẫn không phục, ám chỉ Trung Quốc được Riot quá ưu ái lpl 2 1640837836 64

Ngoài ra, người viết cũng chỉ ra 2 mệnh đề để chứng minh rằng “sức mạnh của LPL chỉ là hiệu ứng bong bóng”, đó là việc vào hồi đầu năm nay, khu vực này đã trải qua một bê bối bán độ chấn động, dẫn đến việc giải đấu hạng 2 LDL suýt nữa thì bị hủy bỏ do có quá nhiều nhân vật liên quan. Ngoài ra, tác giả này cũng cho rằng việc Chính phủ Trung Quốc áp dụng lệnh giới hạn chơi game cũng sẽ khiến LPL nhanh chóng suy yếu trong tương lai gần, khi điều luật này đồng nghĩa với việc các tổ chức Esports Trung Quốc sẽ không còn nguồn cung cấp tài năng trẻ, do lứa game thủ dưới 18 tuổi sẽ bị giới hạn chơi game triệt để và hoàn toàn không có cơ hội để phát triển tiềm năng của mình.

Nói một cách ngắn gọn, tác giả bài viết cho rằng vị thế của LPL ở thời điểm hiện tại không phải là vượt trội so với khu vực khác (mà cụ thể ở đây có lẽ là LCK), thậm chí còn có rất nhiều viễn cảnh sẽ trở nên suy yếu trong tương lai. Những luận điểm này ngay lập tức nhận phải rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng LMHT quốc tế.

Thất bại toàn tập trước LPL trong năm 2021, truyền thông Hàn Quốc vẫn không phục, ám chỉ Trung Quốc được Riot quá ưu ái lpl 3 1640837967 92

 

Việc LPL có thực sự được ưu ái tại MSI hay CKTG không thì vẫn chưa có bằng chứng cụ thể, nhưng thực tế là trong cả 2 trận Chung kết ở các giải đấu này, những đại diện đến từ Trung Quốc là RNG và EDG đều có màn trình diễn vượt trội hơn hẳn so với DWG KIA, và những danh hiệu mà họ giành được là hoàn toàn xứng đáng.

Xem thêm: Hoàng tử Ả Rập bất ngờ bị soán ngôi ‘thần hiến máu’ của DOTA 2 bởi lực lượng phú hào Trung Quốc

#CKTG #DK #DWG KIA #edg #eSports #LCK #Liên minh huyền thoại #LMHT #lol #LPL #msi #rng #tin LMHT #tin LoL

}

Tags: , , , , , , , , , , , , ,
Kimetsu no Yaiba 2 – Tập 4: Inosuke gặp ‘chuột tập Gym’, Tanjiro đấu với Daki
Alpha Ace – Game FPS gợi nhớ Đột Kích Mobile đang thử nghiệm

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu