eSports

VALORANT: 10 cá nhân ở Trung Quốc bị bắt vì phát triển phần mềm gian lận với lợi nhuận hơn 4,1 triệu USD

Chia sẽ

Sau hơn 1 tháng theo dõi và điều tra bởi Tencent và cơ quan địa phương, một đội ngũ phát triển phần mềm gian lận trong game VALORANT đã bị bắt giữ.

Tương tự như những tựa game khác của Riot Games, người chơi VALORANT cũng không tránh khỏi việc phải đối mặt với các phần mềm hack, cheat, tool,… trong game. Điều này khiến cho không ít game thủ VALORANT bức xúc, bởi những phần mềm gian lận này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người chơi trong tựa game FPS này.

Phần mềm gian lận VALORANT này đã có hơn 4,1 triệu USD lợi nhuận.

Phần mềm gian lận VALORANT này đã có hơn 4,1 triệu USD lợi nhuận.

Mới đây, 10 cá nhân tại Trung Quốc đã bị bắt vì phát triển và phân phối phần mềm gian lận nhắm vào trò chơi VALORANT. Thông tin được tiết lộ bởi fanpage của cảnh sát tại Yijiang (Trung Quốc):

“Vào giữa tháng 8, đội ngũ an ninh mạng của Yijiang đã phát hiện ra một đầu mối với nghi ngờ sản xuất và buôn bán trái phép các phần mềm gian lận trong trò chơi. Sau một tháng theo dõi và điều tra, với sự hỗ trợ từ đội bảo mật của Tencent cùng nhiều đơn vị khác, đã có 20 cảnh sát đến Chiết Giang, Trùng Khánh cùng nhiều nơi khác để thực hiện chiến dịch phong tỏa bắt giữ các nghi phạm. Trong đó, 10 nghi phạm đã bị bắt giữ bao gồm 2 người phát triển phần mềm và 8 người phân phối phần mềm…”

Hình ảnh do cảnh sát Trung Quốc cung cấp.

Hình ảnh do cảnh sát Trung Quốc cung cấp.

Một số trang thiết bị tại nơi phát triển và phân phối phần mềm gian lận.

Một số trang thiết bị tại nơi phát triển và phân phối phần mềm gian lận.

Sau khi bị bắt giữ, 10 nghi phạm đã thú nhận hành vi phạm tội của mình. Trong đó, Tencent và các đơn vị tại địa phương cho biết giao dịch của 10 cá nhân này đã lên đến 4,1 triệu USD (khoảng 100 tỷ VND). Cũng trong thông báo này, VALORANT khu vực Trung Quốc được cho là đã khóa hơn 39.000 tài khoản gian lận trong khoảng 30 ngày gần nhất.

Xem thêm: VALORANT: Nữ tuyển thủ tiết lộ bị nhiều đội ‘tier 1’ từ chối vì có nam tuyển thủ ‘không muốn chơi với phụ nữ’

#cheat #gian lận #hack #riot games #tencent #tool #Valorant

}

Tags: , , , , , ,
Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (23/09/2023)
LMHT: Lillia trở thành lựa chọn Đi Rừng hàng đầu ở rank thấp

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu