eSports

Xạ thủ trong LMHT sắp có bước chuyển mình đáng kể?

Chia sẽ

Riot đang chuẩn bị tiến hành thử nghiệm một cơ chế mới cho Xạ Thủ trong LMHT.

Hãy cùng trang tin game Game4V cùng tìm hiểu và đánh giá sự thay đổi mà Riot dành cho vị trí quan trọng bậc nhất trong một trận đấu LMHT.

Xạ thủ trong LMHT

Nội dung thử nghiệm

Vesh đã xuất hiện trên diễn đàn LMHT Bắc Mỹ và thông báo rằng ông ta đã thay đổi một cơ chế đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng (đặc biệt là đối với các xạ thủ) – cơ chế vừa tấn công vừa di chuyển (tên tiếng Anh là attack-move). Ông ta cũng lưu ý mọi người rằng điều này CỰC KỲ mang tính thử nghiệm và không phải là một thứ đã sẵn sàng. Vì thế ông ta muốn nhận được những phản hồi từ cộng đồng để điều chỉnh những thông số xem thay đổi này có hợp lý hay không.

Hiện tại, nếu như bạn sử dụng attack-move vừa tấn công vừa di chuyển trong tình huống này, Vayne sẽ tấn công vào Annie gần vị trí của xạ thủ này, ngay cả khi con trỏ chuột của người chơi Vayne này bấm ngay cạnh Annie còn lại, miễn là không click thẳng lên Annie còn lại đó.

Xạ thủ trong LMHT

Với thay đổi này, điều đó sẽ thay đổi khi bạn sẽ tấn công vào đơn vị gần với con trỏ chuột của bạn nhất khi thực hiện thao tác vừa tấn công vừa di chuyển, với những ràng buộc cụ thể:

1. Kẻ địch phải ở trong bán kính 250 khoảng cách với con trỏ chuột của bạn khi click

2. Kẻ địch phải tối thiểu là ở trong bán kính 50 khoảng cách tính từ cự ly tấn công tối đa của bạn (nếu kẻ địch ở trong khoảng giữa cự ly tấn công và 50 khoảng cách vượt qua cự ly tấn công của bạn, bạn sẽ chỉ “chạy ngược lại” để tấn công chúng).

Còn lại, việc vừa tấn công vừa di chuyển sẽ vẫn hoạt động như trước khi ở trong bất cứ trường hợp nào khác không thuộc 2 trường hợp kể trên. Mục đích là để thực sự làm đúng những điều bạn dự tính khi đang vừa tấn công vừa di chuyển, Bạn đang cầm Vayne, định tấn công một gã cách con chuột có chút xíu và đã có sẵn 2 điểm Mũi Tên Bạc trên người? Thay vì có thể tấn công nhầm vào một đơn vị lính gần bạn nhất với cơ chế cũ, bạn sẽ có thể tấn công đúng mục tiêu dự tính.

Như hình ảnh dưới đây, Vayne đang tấn công Annie Bot gần con trỏ chuột nhất thay vì mục tiêu đứng gần nhất.

Xạ thủ trong LMHT

Trong trường hợp này, Vayne đã ưu tiên việc tấn công Annie, đối tượng gần con trỏ chuột nhất khi thực hiện thao tác vừa tấn công vừa di chuyển thay vì đám lính ngay trước mặt (lưu ý là Annie là mục tiêu gần con trỏ chuột nhất khi người chơi Vayne bấm, nhưng Annie đã di chuyển một chút ra xa ở thời điểm chụp ảnh này).

AD

Cuối cùng, Vesh vẫn khẳng định rằng thay đổi này quá quan trọng, đặc biệt là với vị trí xạ thủ, nên mới chỉ đề cập cho việc thử nghiệm. Mục đích chính của điều này là khiến cho vị trí xạ thủ thi đấu chuẩn xác hơn, bớt những sai lầm không đáng có.

Đánh giá thử nghiệm của Riot cho Xạ Thủ

Đôi điều về cơ chế nhấp đi đánh

Đây là một cơ chế rất được ưa chuộng khi sư dụng Xạ Thủ. Tuy nhiên trên thực tế nhiều gamer không sử dụng cơ chế này trong LMHT. Bạn có thể tham khảo cơ chế này qua Clip dưới đây.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=yVxk8YvewXw”]

Thay đổi nhỏ nhưng hệ quả lớn?

Sau clip trên, các bạn có thẻ nhận ra cơ chế sử dụngNhấp Đi Đánh  cực kì hiệu quả khi “thả diều” hay có những pha solo 1 vs 1 với đối thủ. Tuy nhiên trong giao tranh với sự xuất hiện của cả lính hay những mục tiêu khác bên phía đội hình đối phương, nhiều khi sử dụng cơ chế này sẽ khiến bạn tấn công sai mục tiêu hay di chuyển đến những vị trí nguy hiểm.

Vậy nên để sử dụng thành thạo Nhấp Đi Đánh không hề đơn giản. Các cao thủ sử dụngAD phải hoàn toàn nắm bắt được Animation cũng như tầm đánh của vị tướng mình đang sử dụng để chơi một cách chính xác và hiệu quả nhất.

[fresh_embepost pid=”142317″]

Việc Riot muốn thay đổi cơ chế Nhấp Đi Đánh như nội dung đã đề cập ở phía trên chính như họ đã nói để Xạ Thủ thi đấu chuẩn xác hơn và tránh những sai lầm không đáng có trong giao tranh. Tuy nhiên, theo như nhận định chủ quan của Game4V, thay đổi này sẽ làm đơn giản hóa những kỹ năng chọn và tấn công mục tiêu của người chơi Xạ Thủ.

Vì sao ư? Vì nếu thay đổi này diễn ra, Xạ Thủ chỉ cần click phím Nhấp Đi Đánh trong bán kính phạm vi của mục tiêu tấn công và đảm bảo không tấn công sang mục tiêu khác hay di chuyển đến vị trí nguy hiểm trong giao tranh. Vậy thì công sức luyện tập chọn vị trí và di chuyển của các cao thủ AD khác nào đổ sông đổ biển. Chắc chắn điều này sẽ tương tự như thử nghiệm của thay đổi Tam Bộ Kiếm của Riven! Cộng đồng sẽ nói rằng “Đồng Đoàn cũng có thể thi đấu như tuyển thủ chuyên nghiệp”!

Các bạn ủng hộ hay không về quyết định thay đổi này của Riot? Hãy để lại ý kiến của mình vào ô comment phía dưới nhé!

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

Bài viết có tham khảo nội dung của lienminh360

>>> LMHT: Bí kíp đấu xếp hạng để có kết quả tốt nhất trong 10 trận đầu tiên

}

Tags: , , , , , , , ,
LMHT 5.1: Những ‘Tượng Đài’ có thể sụp đổ trong LMHT 5.1 (P.2)
Bản tin LMHT ngày 27/01: Ý nghĩa của Video Amumu bí ẩn của Riot?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu