Game Mobile

AppGrowing: Hoạt động quảng cáo game mobile thu hẹp trong năm 2022

Chia sẽ

Năm 2022 là năm đánh dấu ngành game mobile toàn cầu có xu hướng đi xuống. AppGrowing là một trong nhiều tổ chức nghiên cứu thị trường đưa ra dự báo tăng trưởng âm đối với doanh thu thị trường.

Dữ liệu giám sát thị trường quảng cáo game mobile trên di động ở nước ngoài của AppGrowing cho thấy tỷ lệ nhà quảng cáo trò chơi vào năm 2022 giảm so với cùng kỳ năm 2021. Điều này phản ánh sự thu hẹp của ngành công nghiệp trò chơi trên thị trường toàn cầu.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nhà sản xuất trò chơi di động Trung Quốc chọn phát hành sản phẩm của họ ở nước ngoài như một cách để vực dậy doanh thu trò chơi sau khoảng thời gian bị cấm phát hành dài hạn.

Trung Quốc phát hành game ra nước ngoài nhiều hơn.

Trung Quốc phát hành game ra nước ngoài nhiều hơn.

Để giúp những người làm trong ngành trò chơi di động hiểu được những thay đổi trong thị trường trò chơi di động toàn cầu một cách toàn diện hơn, AppGrowing đã phát hành tài liệu Sách trắng về hoạt động mua và quảng cáo game mobile Trung Quốc ra nước ngoài năm 2022. Báo cáo này giải thích tình hình phát hành game ra nước ngoài năm 2022 từ góc độ xu hướng thị trường.

Hoạt động quảng cáo trò chơi trên mobile của các nhà phát triển ở mức khoảng 45%. Trong đó, nửa đầu năm giảm khoảng 4,2% so với tháng trước và giảm khoảng 2% theo năm, mặc dù nửa cuối năm tăng 0,2% so với tháng trước song vẫn giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy hầu hết các nhà quảng cáo trò chơi di động đã bắt đầu thắt chặt việc chi tiêu ngân sách cho marketing sản phẩm vào đầu năm 2022 và chiến lược này vẫn duy trì cho đến nửa cuối năm.

Ba nền tảng được chạy quảng cáo nhiều nhất.

Ba nền tảng được chạy quảng cáo nhiều nhất.

Một hạng mục đáng chú ý khác là game PC được quảng cáo nhiều hơn lên 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Lý do chính là mức độ phổ biến của trò chơi PC vốn cực kỳ phổ biến vào năm 2021 nên các nhà phát hành tiếp tục rót vốn cho phân khúc này.

Tài liệu của App Growing cho hay với mức tăng 6,4%, Mỹ Latinh trở thành thị trường có mức tăng trưởng quảng cáo gane mobile hàng năm cao nhất về tỷ lệ khối lượng quảng cáo trò chơi di động vào năm 2022 tăng khoảng 4,5%. Trong số các khu vực có tỷ lệ quảng cáo game mobile, Đông Âu bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, giảm đáng kể. Các khu vực Hồng Kông, Macao và Đài Loan của Trung Quốc giảm 4,3% và mức giảm ở thị trường Đông Nam Á và Bắc Mỹ lần lượt là 1,7% và 1,8%.

#quảng cáo game #quảng cáo game mobile #Thị trường Game

}

Tags: , ,
Nhất Niệm Tiêu Dao mở đăng ký tải sớm đính kèm thêm quà tặng ‘iPhone 14, Airpod 3’  siêu mờ ê mê
Tìm hiểu thông tin về Bát Môn – kỹ năng ‘tối thượng’ của Thể Thuật

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu