Game Mobile

Apple không tuân thủ các quy định mới về cửa hàng ứng dụng của Trung Quốc

Chia sẽ

Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc đã đưa ra danh sách 26 cửa hàng ứng dụng tuân thủ các quy định mới của mình, trong đó không có Apple.

Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã xác định được 26 cửa hàng ứng dụng tuân thủ những thay đổi quy định mới nhất của mình. Nhưng dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ của nước này với Apple đang trở nên xấu đi: App Store không nằm trong danh sách mới cung cấp.

Apple đối đầu với Trung Quốc? Ảnh: Firstpost.

Apple đối đầu với Trung Quốc? Ảnh: Firstpost.

Các quy định mới yêu cầu các cửa hàng ứng dụng cung cấp thông tin doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý. Những công ty như Tencent, Huawei, Xiaomi và Samsung đều đã nộp các thủ tục giấy tờ cần thiết, đăng ký doanh nghiệp cho chính phủ. Ngoài ra, các quy định yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng phải được sự chấp thuận của chính phủ Trung Quốc và các nhà phát triển ứng dụng nước ngoài phải làm việc với các nhà phát hành Trung Quốc để đưa trò chơi ra thị trường.

Để tuân thủ các nguyên tắc quy định rằng các nhà phát triển phải làm việc với Trung Quốc để phát hành tựa game của họ tại quốc gia này. Mỗi cửa hàng ứng dụng trong danh sách đều có trụ sở tại Trung Quốc hoặc doanh nghiệp đang được xử lý bởi một công ty tại đại lục. Ví dụ Samsung Store được đại diện bởi Beijing Pengtai Boxing Technology, mặc dù công ty có trụ sở tại Hàn Quốc.

Một yếu tố quan trọng là an ninh mạng. Giống như các quốc gia như Mỹ, Anh và Ấn Độ đã có những động thái nhằm hạn chế khả năng tiếp cận của các công ty Trung Quốc. Trung Quốc dường như cũng đang làm điều tương tự để bảo vệ lợi ích của chính mình. Để đạt được mục tiêu đó, quốc gia này từ lâu đã cấm Google Play và gần đây đã áp dụng lệnh cấm mới đối với việc sử dụng điện thoại mang nhãn hiệu nước ngoài cho mục đích công việc của các quan chức chính phủ. Với việc các cửa hàng ứng dụng được phê duyệt đều có trụ sở tại Trung Quốc, công ty có thể hạn chế khả năng thị trường nước ngoài thu thập dữ liệu về người dùng Trung Quốc.

Trung Quốc muốn hạn chế việc dữ liệu người dùng bị thu thập. Ảnh: Firstpost.

Trung Quốc muốn hạn chế việc dữ liệu người dùng bị thu thập. Ảnh: Firstpost.

Việc Apple không tuân thủ là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ giữa công ty của Mỹ và Trung Quốc đang xấu đi. Trung Quốc gần đây đã áp đặt lệnh cấm các quan chức chính phủ sử dụng điện thoại Apple cho mục đích công việc và đầu tháng 9 miHoYo và NetEase đã chặn thanh toán Alipay trên thiết bị iOS. Với việc Apple hiện không tuân thủ chính sách mới, điều này có thể khiến hãng tự đưa mình vào tình thế nguy hiểm.

Liệu App Store có đi vào vết xe đổ, tương tự như Google Play hay không? Điều đó chưa chắc, nhưng với việc Apple liên tục bị “hỏi thăm” vì các hoạt động kinh doanh của mình đã ngày càng làm cho hãng mất dần uy tín ở đại lục. Apple vẫn chưa đưa ra quan điểm hãng dự định tuân thủ các quy định mới nhất của Bắc Kinh như thế nào. Việc tuân thủ các quy định có thể khiến hàng chục nghìn ứng dụng bị xóa khỏi App Store ở Trung Quốc, tuy nhiên nếu không làm như vậy có thể khiến chính App Store bị xóa khỏi thị trường này.

#app store #Apple #cửa hàng ứng dụng

}

Tags: , ,
EA Sports FC ra mắt sẽ làm thay đổi trải nghiệm game bóng đá?
EA Sports FC Tactical – Game chiến thuật bóng đá kế thừa FIFA mở báo danh

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu