Game Mobile

Cấu hình smartphone ảnh hưởng thế nào đến trải nghiệm game?

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Chơi game mobile có dữ liệu lớn, dung lượng nặng cần đến thiết bị trải nghiệm ở mức khá để có sự mượt mà hơn.

Nghiên cứu mới của Newzoo đã chỉ ra một số phát hiện rất thú vị về mối liên quan giữa cấu hình máy chơi và khả năng chơi game.

Bất kỳ ai đã chơi các trò chơi sử dụng nhiều tài nguyên như Genshin Impact, Call of Duty Mobile hoặc các trò chơi khác sẽ biết cách những trò chơi đó sử dụng nhiều dữ liệu, tài nguyên máy (RAM, ROM).

Game có cấu hình càng nặng thì tiếp cận được người dùng thấp hơn

Game có cấu hình càng nặng thì tiếp cận được người dùng thấp hơn

Dường như các nhà phát triển game đang chuyển từ việc chơi game có thông số kỹ thuật thấp hơn (như PUBG Mobile Lite và Free Fire sang việc tạo ra các trò chơi có nhiều nội dung và đồ họa đẹp mắt để mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Các nhà phát triển ra mắt các trò chơi nặng hơn cho các thiết bị tốt hơn. Call of Duty Mobile là một trong những trò chơi ngày càng nănggj hơn với mỗi bản cập nhật (mặc dù các nhà phát triển vẫn đang cố gắng khắc phục giảm dung lượng để tương thích cho các thiết bị có thông số kỹ thuật thấp).

 

Nghiên cứu được thực hiện bởi Newzoo ở Ấn Độ đã chỉ ra rằng khi yêu cầu máy chơi cần mạnh hơn, phạm vi tiếp cận của trò chơi cũng giảm. 98% game thủ có thiết bị có 1GB RAM, có thể chạy Free Fire. 92% có ít nhất 2GB RAM có thể chạy Free Fire Max. 73% có 3GB RAM và chỉ 53% có ít nhất 4GB RAM.

Các nhà phát triển sẽ tiếp tục phát hành các trò chơi có yêu cầu chơi game thông số kỹ thuật di động thấp? Giờ đây, khi các trò chơi AAA có trên di động và các trò chơi di động bản địa cũng trở nên tốt hơn về mặt đồ họa, không có gì ngạc nhiên khi các yêu cầu ngày càng tăng.

Xu hướng là các game “nặng” sẽ ra mắt nhiều hơn cũng chính vì thế game thủ cần chuẩn bị sản phẩm có cấu hình tốt hơn để trải nghiệm sản phẩm được mượt mà.

#cấu hình smartphone #chơi game mobile #trải nghiệm

}

Tags: , ,
League of Pantheons – Game thẻ bài mới của NEOCRAFT LIMITED
Kuaishou đầu tư vào hãng game Soul World

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu