Game Mobile

Đang như ‘vơ được tiền’, game về virus số 1 bị xóa khỏi store Trung Quốc

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Plague Inc. đã đứng đầu danh sách các trò chơi trả phí iOS nhiều ngày liên tiếp, trong giai đoạn dịch bệnh viêm phổi cấp bắt đầu lan rộng (dịch Coronavirus).

Cái tên Plague Inc. chắc hẳn không còn xa lạ với cộng đồng game thủ quốc tế. Đây là trò chơi về chủ đề virus, dịch bệnh bỗng trở nên nổi tiếng khắp thế giới, khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Vũ Hán, Trung Quốc. Chỉ trong thời gian ngắn, game mobile này trở thành một hiện tượng và được đông đảo người chơi tải về máy. Tuy nhiên, mọi thứ đã chấm dứt.

Vốn dĩ Plague Inc. là một game mô phỏng chiến lược được ra mắt vào năm 2012. Game được phát triển bởi Ndemic Creations. Trò chơi này có đến 7 loại mầm bệnh cơ bản liên quan đến vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng, prion, nanovirus và vũ khí sinh học trong game, cho phép người chơi thí nghiệm và phát triển. Game thủ tham gia nuôi cấy một loại virus duy nhất, xác định đường lây truyền nhằm mục đích phát tán, lây truyền virus đến mọi nơi trên thế giới càng nhanh càng tốt.

Trong khi đang phát triển tốt và thu lại những khoản tiền khồng lồ trong game, đột nhiên sản phẩm này bị khai tử bản iOS. Cho đến nay, sản phẩm này đã bị xóa khỏi cửa hàng App Store ở Trung Quốc. Khi người chơi cập nhật ứng dụng, Plague Inc. sẽ không còn khả dụng. Điều này gây ra cho người chơi không ít những bất ngờ, khó hiểu!

Plague Inc. đã đứng đầu danh sách các trò chơi trả phí iOS nhiều ngày liên tiếp trong giai đoạn dịch bệnh viêm phổi cấp bắt đầu lan rộng (dịch Coronavirus). Việc xóa bỏ ứng dụng tại cửa hàng App Store Trung Quốc được cho là từ áp lực của giới chức địa phương yêu cầu đơn vị phát triển game gỡ bỏ vì hiệu ứng nhạy cảm của nó trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành. Điều này vô tình tạo nên tâm lý không đáng có trong xã hội khi cả thế giới chống lại dịch bệnh thì tựa game lại có nội dung nhân bản virus, phát tán dịch bệnh…

Có nhiều ý kiến về động thái này song đa phần mọi người vẫn cho rằng đó là một trò chơi có điểm hấp dẫn về gameplay, nếu không xét đến tính xã hội của nó!

}

Tags: , ,
One Punch Man tung trailer chính thức: Đấm không trượt phát nào!
VLTK Mobile tung trọn bộ chỉ số thuộc tính của phái Dương Môn

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu