Game Mobile

Doanh thu game mobile của Mỹ có xu hướng giảm

Chia sẽ

Sau khi vượt qua Nhật Bản vào quý 2 năm 2019, Mỹ đã duy trì vị trí là quốc gia có doanh thu trò chơi di động số 1 trên thế giới.

Với doanh thu vượt 6 tỷ đô la Mỹ vào quý 1 năm 2021, mức nạp game mobile của Hoa Kỳ vượt các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản. Nhưng ghi nhận gần nhất cho hay, khu vực này đã có mức giảm 10% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, doanh thu tại Nhật Bản, thị trường game di động lớn thứ hai, đã giảm quý thứ ba liên tiếp.

Về thị phần, các thị phần lớn trên toàn cầu đang giảm. Thị phần kết hợp của Hoa Kỳ và Nhật Bản đã giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số 5 thị trường hàng đầu, chỉ có thị trường Trung Quốc (iOS) là thị trường duy nhất tăng thị phần (nhưng doanh thu quý vừa qua vẫn giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái).

Biểu đồ giảm tăng trưởng của doanh thu game mobile tại Mỹ (màu xanh lá cây).

Biểu đồ giảm tăng trưởng của doanh thu game mobile tại Mỹ (màu xanh lá cây).

Tuy nhiên, các thị trường bên ngoài top 5 đang dần giành được thị phần, điều đó có nghĩa là các nhà phát hành game di động đã chuyển sang các thị trường tiềm năng cao mà chưa được chú ý.

Sau khi trải qua mức tăng trưởng hai con số, Đài Loan, Trung Quốc chính thức vượt qua Đức để trở thành thị trường trò chơi di động lớn thứ 5 và thị trường này vẫn đang tiếp tục tăng trưởng. Doanh thu trò chơi di động của nước này tăng 7% so với cùng kỳ năm trước trong suốt quý 1 – 2022, đạt 700 triệu đô la Mỹ.

Từ góc độ tốc độ tăng trưởng tiêu thụ trò chơi di động, thị trường Ấn Độ là thị trường cao nhất, với mức tăng hàng năm là 74% lên 76 triệu đô la Mỹ vào năm 2022Q1, tiếp theo là Thổ Nhĩ Kỳ, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái so với cùng kỳ năm trước đạt 159 triệu USD; tiếp theo là Hồng Kông, doanh thu của Trung Quốc trong quý đầu năm nay tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái lên 298 triệu USD, hai thị trường còn lại là Đài Loan (tăng 7% so với cùng kỳ) và Hàn Quốc (tăng 3%).

Với sự tăng trưởng của sự thâm nhập điện thoại thông minh tại thị trường Ấn Độ trong những năm gần đây, Ấn Độ đã trở thành thị trường trò chơi di động được tải xuống nhiều nhất trên thế giới. tăng trưởng của thị trường Ấn Độ bắt đầu hạ nhiệt và sẽ bắt đầu giảm sau năm 2021.

Nhìn chung doanh thu trên cửa hàng app ở Mỹ ổn định.

Nhìn chung doanh thu trên cửa hàng app ở Mỹ ổn định.

Thị trường Hoa Kỳ đã giảm kể từ quý 1 năm 2021 và lượt tải đã tăng trưởng âm trong 6 quý qua. Trong quý 1 năm 2022, lượt tải tại Hoa Kỳ giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về lượt tải, thị trường Hoa Kỳ vẫn ổn định, chiếm chưa đến 10% tổng số lượt tải xuống toàn cầu trong năm 2022Q1. Ấn Độ vẫn là thị trường lớn nhất thế giới về lượt tải, chiếm 15%, nhưng so với quý 1 năm 2021, thị trường đã mất 2% thị phần.

Các thị trường mới nổi như Brazil và Indonesia đã đạt mức tăng trưởng hai con số hàng năm trong suốt năm 2021. Mặc dù vậy, trong quý 1 năm 2022, Indonesia và Nga là hai thị trường hàng đầu duy trì mức tăng trưởng trong quý đầu tiên của năm nay.

#doanh thu game #doanh thu game mobile #thị trường game mobile

}

Tags: , ,
Resident Evil Village rùng rợn hơn với bản mod VR và Motion Controls
ARMA 4 được công bố và ARMA Reforger ra mắt phiên bản truy cập sớm

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu