Game Mobile

Exptional Global – Công ty con phát hành game quốc tế của NetEase

Chia sẽ

NetEase Games đã thành lập một nhà phát hành toàn cầu mới cho các trò chơi di động có tên là Exptional Global.

Người chơi đã nhận ra rằng nhiều tựa game NetEase khác nhau như Onmyoji The Card Game, Lord of The Rings: War cũng như Dead By Daylight Mobile đều đã được nhà phát hành đổi sang bản mới, nhưng chỉ trên cửa hàng Google Play. Nói như vậy, không phải tất cả các tựa game của NetEase Games đều đã được chuyển dời, Life After và Identity V vẫn cho thấy do NetEase quản lý.

Cần lưu ý rằng hầu như không có thông tin công khai nào về Exptional Global – công ty không có trang web và các trò chơi như Dead By Daylight Mobile và Lord of The Rings: War vẫn có NetEase Games trên trang web của họ. Ngay cả cổng Quan hệ hhà đầu tư của NetEase cũng không đề cập đến Exptional, với bằng chứng duy nhất tồn tại là cửa hàng Google Play.

Exptional Global là thương hiệu mới của NetEase.

Exptional Global là thương hiệu mới của NetEase.

Thông tin duy nhất về công ty đến từ AppBrain, người cho hay Exptional là một hoạt động có trụ sở tại Singapore, mặc dù không rõ ấy thông tin này từ đâu. Xem xét các biểu tượng ứng dụng vẫn chứa logo NetEase, dễ dàng cho rằng Exptional Global là một nhánh của NetEase Games để phân phối game ở nước ngoài, không giống như HoYoVerse/Cognisphere dành cho miHoYo.

NetEase đã xác nhận rằng Exptional là một nhánh xuất bản toàn cầu sau đó. Tuy nhiên, tên mới dường như làm cho thương hiệu trở nên khác biệt với văn phòng Singapore của NetEase Games. Dựa trên kế hoạch hoạt động xuất bản toàn cầu của NetEase Games, trong tương lai người chơi cũng có thể tìm thấy trên Google Play dưới tên EXPTIONAL PTE.

Họ cũng xác nhận rằng đó là quá trình triển khai dần dần, nhưng không xác nhận trực tiếp liệu điều đó có nghĩa là toàn bộ danh mục sẽ chuyển sang Exptional Global hay không. Về cơ bản, nhiều hãng game đã thành lập bộ phận nhỏ bên ngoài Trung Quốc vì không cần phải tuân theo các quy tắc của giới chức địa phương. Đó là một phần lý do tại sao các nhân vật Genshin Impact phải bị kiểm duyệt trong phiên bản tiếng Trung của trò chơi, trong khi bản quốc tế thì không.

Exptional Global – Công ty con phát hành game quốc tế của NetEase netease 1679285203 55 1

NetEase Games với Blizzard Entertainment không gia hạn hợp đồng các trò chơi của Blizzard tại Trung Quốc, nhưng cả hai vẫn đang cùng phát hành Diablo Immortal.

NetEase thành lập  thương hiệu phân phối của Exptional Global chưa từng được công khai trước đây và ngay cả báo cáo tài chính mới nhất của NetEase cũng không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về thương hiệu phân phối, điều này có vẻ rất bí ẩn. Tuy nhiên, theo cơ quan nghiên cứu thị trường AppBrain, Exptional Global có trụ sở chính tại Singapore.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông nước ngoài, người phát ngôn của NetEase đã làm rõ sự tồn tại của Exptional Global và cho biết: “Trong tương lai, người chơi có thể tìm và truy cập các trò chơi của NetEase trên Google Play của thương hiệu. Chúng tôi mong muốn thu hút tất cả người hâm mộ trong cửa hàng mới này, tiếp tục cung cấp tất cả các trò chơi chất lượng cao mà các game thủ mong đợi”.

Theo nhiều chuyên gia vẫn còn phải hiểu thêm liệu Exptional Global có trở thành thương hiệu chính phân phối game ở nước ngoài của NetEase Games hay không. Xét cho cùng, ở thị trường nước ngoài, việc cùng một công ty ra mắt nhiều thương hiệu là điều khá phổ biến. ví dụ là Activision Blizzard có 3 đơn vị nhỏ là Activision, Blizzard và King là những thương hiệu phân phối chính của công ty. Nhìn chung, việc thành lập các thương hiệu tự công bố ở nước ngoài cũng đã trở thành một xu hướng mới đối với nhiều nhà sản xuất Trung Quốc ra nước ngoài. Ví dụ: vào cuối năm 2021, Tencent đã ra mắt thương hiệu phân phối toàn cầu Level Infinite và thành lập trụ sở chính tại Amsterdam và Singapore.

#công ty game Exptional Global #Exptional Global #NetEase

}

Tags: , ,
Snowbreak Containment Zone – Game TPS bối cảnh hậu tận thế mở đăng ký sớm phiên bản toàn cầu
Faker khoe bản thân sở hữu 1 ngôi sao nhân kỷ niệm 10 năm ‘debut’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu