Game Mobile

Giám đốc điều hành Ubisoft nói gì về tương lai ngành game?

Chia sẽ

Giám đốc điều hành Ubisoft, Yves Guillemot, có tham vọng lớn về mảng game, để cập tầm nhìn và chiến lược mới nhất của mình tại sự kiện.

Guillemot dự đoán ngành công nghiệp trò chơi sẽ đạt doanh thu 300 tỷ đô la vào năm 2030 (so với gần 200 tỷ đô la trong năm nay) và 530.000 tài năng hay các chuyên gia trong ngành trò chơi. Ông hy vọng trò chơi sẽ đạt được 5 tỷ người xem vào năm 2028, nhờ một phần không nhỏ vào “sự dân chủ hóa trò chơi ngày càng tăng” trên di động và các nền tảng khác.

CEO Ubisoft Yves Guillemot phát biểu.

CEO Ubisoft Yves Guillemot phát biểu.

Guillemot tin vào điều này bằng cả trái tim và mong điều đó trở thành sự thật. Nhưng đó là quan điểm của ông ấy để khiến mọi người thấy rằng Ubisoft là một nơi đầu tư tốt. Tencent cũng tin tưởng Guillemot, vì gần đây họ đã quyết định tiến gần hơn đến công ty bằng cách mua 49,9% cổ phần của Guillemot Brothers Ltd., công ty anh em sáng lập đằng sau Ubisoft.

Guillemot nói Ubisoft sẽ áp dụng nhiều mô hình kinh doanh và nền tảng khác nhau, chẳng hạn như đăng ký (Ubisoft +), miễn phí để chơi, cao cấp và đám mây. Mục đích là làm cho trò chơi có thể truy cập được cho tất cả mọi người. Ông nói rằng Web3 sẽ phát triển như một cách để tiếp cận những người mới thông qua phân quyền và CEO dự đoán mọi người sẽ tìm thấy trò chơi thông qua thế giới ảo cũng như chuyển động giữa thế giới ảo và thực.

“Tôi có thể thấy trò chơi sẽ sớm vượt qua tất cả các ngành giải trí khác về mức độ ảnh hưởng và mức độ tương tác. Tôi có thể thấy trò chơi đang trở thành hình thức giải trí mang tính xã hội, nghệ thuật và sáng tạo cao nhất. Quan trọng nhất, tôi có thể thấy trò chơi tiếp tục làm phong phú thêm cuộc sống của mọi người và tin rằng Ubisoft có tất cả những gì cần thiết để viết nên chương mới và định hình tương lai của ngành” – vị CEO chia sẻ.

Tương lai ngành game có nhiều thay đổi.

Tương lai ngành game có nhiều thay đổi.

Ông cho biết thể thao điện tử sẽ làm cho việc chơi game trở nên mạnh mẽ hơn trong các cộng đồng ở cấp địa phương, khu vực và quốc gia. Và anh ấy nói rằng Ubisoft hướng đến việc truyền bá nhượng quyền thương mại của mình cho khán giả mới thông qua ba trò chơi di động sắp tới được phát hành trên Netflix. Thông qua các phương tiện khác, chẳng hạn như loạt Assassin’s Creed đang được phát triển cho Netflix. Ubisoft gọi đây là một trong những “sản phẩm” nhượng quyền thương mại của mình, vì nó là một bản mở rộng vượt ra ngoài trò chơi, mặc dù một sản phẩm được thực hiện liên quan đến tài sản trò chơi.

Guillemot cho biết chiến lược này là tạo ra những thương hiệu mạnh mẽ với 21.000 nhân viên của công ty bao gồm 17.0000 nhà phát triển và sau đó mang những thương hiệu đó đến với lượng game thủ lớn hơn bao giờ hết. “Theo tính toán của tôi, Ubisoft có khoảng 3,2% tổng số nhà phát triển trò chơi trên thế giới” – CEO khẳng định.

Guillemot nói rằng các thương hiệu trụ cột của công ty: Far Cry, Assassin’s Creed và Tom Clancy’s Rainbow Six lần đầu tiên trong lịch sử tạo ra hơn 300 triệu euro, tương đương 304 triệu đô la. Còn Assassin’s Creed Valhalla đạt doanh thu hơn 1 tỷ USD. Mục tiêu là đưa mỗi thương hiệu này đạt doanh thu hàng năm 2 tỷ đô la trong 5 năm.

Công ty sẽ áp dụng nhiều mô hình kinh doanh và phân phối, chẳng hạn như nhiều người chơi, chơi miễn phí, thiết bị di động, đăng ký, v.v. Ubisoft luôn có tiếng là đầu tiên chuyển sang các nền tảng mới, và Guillemot cho biết sẽ tập trung mạnh vào di động. Ông trích dẫn các trò chơi di động mới sắp ra mắt cho The Division và Just Dance. “Chúng tôi luôn dẫn đầu về các công nghệ đột phá,” Guillemot nói.

#ngành Game #Ubisoft #Yves Guillemot

}

Tags: , ,
Pokémon: Tại sao hệ Tâm Linh lại rất mạnh trong thế hệ I?
Kéo búa bao, 8 địa hình, 4 hướng công, 5 tầm đánh: Mọi thứ bạn cần biết về Mộng Ảo Thánh Chiến trước khi ‘nhập cuộc’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu