Game PC – Console

Pokémon: Tại sao hệ Tâm Linh lại rất mạnh trong thế hệ I?

Chia sẽ

Pokémon hệ Tâm Linh hoàn toàn áp đảo hầu hết các hệ còn lại trong tựa game Pokémon Red and Blue, tất cả là do điểm yếu của chúng so với hệ khác không cân bằng!

Các trận chiến hiện tại trong thương hiệu Pokémon có rất nhiều yếu tố khác nhau cần được chúng ta xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng, đặc biệt là lúc sắp xếp đội hình chuẩn bị thi đấu. Tuy nhiên, ở thời điểm mà trò chơi Pokémon Red and Blue vừa mới được ra mắt, thì hệ Tâm Linh rõ ràng gồm toàn các sinh vật mạnh mẽ nhất, sở hữu khả năng vượt trội đến mức các tựa game tiếp theo phải giới thiệu nhiều hệ mới để cân bằng lại trò chơi.

Pokémon Tâm Linh

Ở thời điểm trò chơi Pokémon Red and Blue vừa ra mắt, thì hệ Tâm Linh rõ ràng gồm toàn các sinh vật mạnh mẽ nhất, sở hữu khả năng vượt trội đến mức các tựa game tiếp theo phải giới thiệu nhiều hệ mới để cân bằng lại trò chơi

Việc tạo ra các tựa game nổi tiếng đầu tiên của thương hiệu Pokémon hay gặp phải khó khăn, do nó không được hỗ trợ bởi phần cứng và dung lượng bộ nhớ còn hạn chế của Game Boy, dẫn đến nhiều trục trặc xảy ra trong Pokémon Red and Blue. Hệ thống combat cũng không được cân bằng như bây giờ, đặc biệt là đối với những người chơi thực sự nghiêm túc chiến đấu với đối thủ.

Đầu series, Pokémon hệ Tâm Linh đã được quảng cáo là sở hữu sức mạnh to lớn, và Mewtwo với Mew thậm chí còn thể hiện bản thân cực kỳ đáng sợ ở Pokémon The First Movie – Mewtwo Strikes Back. Ngay cả đối thủ của Ash, Gary Oak, cũng không thể tồn tại được lâu trước Mewtwo trong trận chiến với Giovanni. Pokémon Red and Blue thể hiện rất rõ ràng sức mạnh của hệ Tâm Linh, khi chúng áp đảo hầu hết mọi thứ trong các tựa game.

Pokémon Red and Blue đã thiếu đi các cách chống lại những sinh vật mạnh mẽ thuộc hệ Tâm Linh

Tâm Linh

Thực tế là một số sinh vật thuộc hệ Tâm Linh mạnh mẽ nhất cũng rất nhanh nhẹn, ví dụ như Starmie và Alakazam, khiến chúng trở thành mối đe dọa lớn với vô số kẻ thù, vì chúng sở hữu tốc độ vượt xa nhiều Pokémon của đối phương

Lý do chính khiến cho các sinh vật thuộc hệ Tâm Linh trở nên vô cùng mạnh mẽ trong Pokémon Red and Blue là do sự cân bằng của trò chơi chưa được thực hiện tốt. Pokémon hệ Tâm Linh chỉ yếu thế trước mỗi hệ Bọ hoặc hoặc các sinh vật khác thuộc hệ Tâm Linh mà thôi, mà trong thế hệ I, Pokémon hệ Bọ lại cực kỳ yếu và sở hữu những chiêu thức khá tệ. Tất cả các đòn tấn công từ hệ Tâm Linh gây ra sát thương vẫn được xếp vào Special Attack ở thời điểm này, điều đó mang lại lợi thế rất lớn cho những sinh vật như Alakazam hay Exeggutor. Thực tế là một số Pokémon hệ Tâm Linh mạnh mẽ nhất cũng rất nhanh nhẹn, ví dụ như Starmie và Alakazam, khiến chúng trở thành mối đe dọa lớn với vô số kẻ thù, vì chúng sở hữu tốc độ vượt xa nhiều Pokémon của đối phương. Các hệ khác rõ ràng bị thiệt thòi khi so sánh với hệ Tâm Linh ở thế hệ I, rất khó để chúng chống trả thành công.

Pokémon

Game Freak đã bổ sung thêm hai hệ mới ở Gold and Silver, đó là hệ Bóng tối và hệ Thép, các sinh vật thuộc hệ Bóng tối hoàn toàn miễn nhiễm với các đòn tấn công từ hệ Tâm Linh, trong khi những Pokémon hệ thép thì chống lại được chúng

Nhưng điều này không có nghĩa là những sinh vật thuộc hệ Tâm Linh hoàn toàn bất bại trong Pokémon Red and Blue. Vẫn còn tồn tại một số sinh vật hệ Thường cực kỳ mạnh mẽ ở thế hệ I, ví dụ như Chansey, Snorlax và Tauros, chúng cũng được hưởng lợi từ hệ thống combat cũ ngày xưa, đều sở hữu các chiêu thức khá áp đảo. Tuy nhiên, thực sự thì những Pokémon hệ Tâm Linh quá nguy hiểm trong thế hệ I. Vì vậy, Game Freak đã bổ sung thêm hai hệ mới ở Pokémon Gold and Silver, đó là hệ Bóng tối và hệ Thép. Các sinh vật thuộc hệ Bóng tối hoàn toàn miễn nhiễm với các đòn tấn công từ hệ Tâm Linh, trong khi những Pokémon hệ thép thì chống lại được chúng. Sau này, chiêu thức từ các sinh vật hệ Ma cũng gây sát thương siêu hiệu quả cho hệ Tâm Linh. Những thay đổi này ở thế hệ II đã làm giảm đi khả năng quá to lớn của Pokémon hệ Tâm Linh, vì vậy, cho tới thời điểm hiện tại, hệ này vẫn chưa bao giờ được sở hữu lại mức sức mạnh to lớn như ngày xưa ở Pokémon Red and Blue.

>>> Xem thêm: Pokémon: Cubone có phải là một dạng tiến hóa khác của Charmander hay không?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

#Pokemon

}

Tags:
Nhiệt Huyết Liệp Nhân – MMORPG đồ họa anime mở thử nghiệm tại Trung Quốc
Giám đốc điều hành Ubisoft nói gì về tương lai ngành game?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu