Game Mobile

Nạp lậu, nạp refund là như thế nào? Vì sao đáng phải lên án?

Chia sẽ

Hiện nay vấn nạn nạp lậu, nạp refund đang là điều gây nhức nhối trong cả thị trường ngành game. Hãy cùng Game4V tìm hiểu nguyên nhân về đề tài này.

Các trang web nạp lậu hiện tại đều ngang nhiên rao bán công khai trên mạng. Nhiều trường hợp vào tận các group hay ingame để rao trang nạp lậu, nạp refund.

nạp lậu

Nhiều trang nạp lậu ngang nhiên quảng cáo là “an toàn & tiện lợi” cho game thủ

Trước khi đi vào vấn đề, chúng ta cần hiểu khái niệm về refund hay nạp lậu là gì? Các nguyên nhân và hậu quả để lại của việc nạp lậu, nạp refund.

1. Khái niệm nạp lậu, nạp refund

Nạp lậu hay còn gọi là nạp refund là hình thức người chơi mua các gói nạp hay vàng, kim cương, quân huy thông qua một bên trung gian thứ ba không liên quan đến cổng nạp của nhà phát hành. Bằng cách này, người chơi có thể mua được vật phẩm với giá trị rẻ hơn rất nhiều so với việc nạp trực tiếp.

Ví dụ: Cần tốn 500k mới mua được 1000 kim cương thông qua các cổng nạp của nhà phát hành. Tuy nhiên, nếu nạp ở các web trung gian, người chơi chỉ cần bỏ ra 200-300k đã nhận được 1000 kim cương.

Nạp lậu, nạp refund là như thế nào? Vì sao đáng phải lên án? img 4668 1636997989 12

Người chơi thường mù quáng bởi giá trị mang lại khi nạp lậu

Chính vì cái rẻ, cái hời trước mắt nên người chơi thường sẽ đâm đầu vào mua mà không hay biết nguyên nhân và nguy hiểm tiềm ẩn đằng sau đó.

2. Nguyên nhân từ đâu có nạp refund, nạp lậu 

Các nguồn tiền từ các trang nạp trung gian cho người chơi hầu hết đều từ những nguồn tiền bẩn không rõ nguồn gốc. Thông thường, quy trình nạp lậu sẽ là: Hacker đánh cắp được thông tin thẻ tín dụng, Gift Card -> Dùng số tiền bẩn này cho việc nạp game giá rẻ cho theo yêu cầu -> Người chơi có được vật phẩm, tiền ingame giá rẻ, kẻ xấu có được tiền thật từ người chơi.

Nạp lậu, nạp refund là như thế nào? Vì sao đáng phải lên án? le1bba3i nhue1baadn kie1babfm c491c 1636995090 42 1024x576 1

Kẻ đứng sau các trang nạp lậu, refund luôn là người có lợi nhất

Có thể nói đây chính xác là một hình thức rửa tiền trá hình với hình thức rất tinh vi. Là hành vi bất hợp pháp, vi phạm đến pháp luật. Điều này luôn làm các nhà phát hành phải đau đầu giải quyết hậu quả mà nó để lại.

3. Hậu quả để lại của việc nạp lậu, nạp refund

Đầu tiên, về mặt các nhà làm game. Họ gần như đều sẽ mất trắng khoảng nạp lậu, nạp refund này. Bởi vì đây đều là số tiền bẩn hack được từ các thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng. Khi chủ thẻ báo mất và số tiền cũng sẽ bị truy thu lại. Điều này gây ảnh hưởng thiệt hại doanh thu không hề nhỏ cho các game. Thậm chí, nó còn ảnh hưởng đến sự phát triển và tuổi thọ của game.

nạp lậu

Nhà phát hành luôn đau đầu tìm cách giải quyết triệt để vấn nạn nạp lậu

Tiếp đến là về phương diện người chơi. Tất nhiên, tất cả tài khoản nạp lậu đều sẽ bị nhà phát hành ban vĩnh viễn, thậm chí ban luôn cả IP. Chỉ vì tham rẻ, người chơi gần như mất trắng công sức bỏ ra cày game hàng tháng trời. Hoặc lựa chọn duy nhất là nạp hoàn trả lại số tiền refund cho nhà phát hành.

Thậm chí, một số trang web lừa đảo tinh vi xây dựng lên với hình thức nạp game giá rẻ khiến người chơi mất cả chì lẫn chài. Đã không nhận được tiền nạp vào game, lại còn mất luôn cả tài khoản game.

Kết luận

Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, người chơi cũng không nên sử dụng các phương pháp nạp lậu, nạp refund này. Chỉ có những kẻ đứng sau các trang nạp lậu là người có lợi. Cả nhà làm game lẫn game thủ sử dụng phương án nạp lậu đều là người thiệt thòi như đã nói ở phần trên.

Nạp lậu, nạp refund là như thế nào? Vì sao đáng phải lên án? no refundclauseanditsenforceability 4564452022 1636998905 53 1024x731 1

Hãy là người tiêu dùng thông minh, đừng tiếp tay cho những kẻ nạp lậu

Game thủ cần cảnh giác khi thấy những thông báo nạp game giá rẻ. Hãy luôn thật tỉnh táo, sáng suốt để phân tích rủi ro và hậu quả để lại trước khi sử dụng tiền cho việc nạp lậu trên.

}

Tags: , ,
DWG KIA chia tay cùng lúc 4 siêu sao trụ cột, đội hình vô địch thế giới chính thức tan rã?
Một thợ bánh ‘noi theo’ Kimetsu no Yaiba đã bị cảnh sát Tokyo bắt giam

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu