Phim-Truyện

Một thợ bánh ‘noi theo’ Kimetsu no Yaiba đã bị cảnh sát Tokyo bắt giam

Chia sẽ

Một người thợ bánh ở Tokyo vừa bị cảnh sát Tokyo bắt giam do “sản phẩm” của bà ta vi phạm nghiêm trọng bản quyền Kimetsu no Yaiba.

Một thợ bánh "noi theo" Kimetsu no Yaiba đã bị cảnh sát Tokyo bắt giam

Bà chủ tiệm bánh trên đã bị bắt do sản xuất lậu bánh sinh nhật Kimetsu no Yaiba để bán ra thị trường (hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ)

Theo đó, sản phẩm của bà thợ bánh này bán chạy đều nhờ “ăn theo” siêu phẩm thời đại Kimetsu no Yaiba. Theo truyền thông Nhật (có lẽ là cả Koyoharu Gotouge), đây là tội ác không thể tha thứ.

NHK đưa tin rằng, bà thợ bánh này bắt đầu ý tưởng ăn cắp bản quyền Kimetsu no Yaiba từ hè 2019. Tất cả là vì chỗ bánh ế ẩm trong cửa hàng không sao bán nổi. Chính vì thế, bà quyết định xài cách này để “buff bẩn” doanh thu. Kế hoạch này thực sự có hiệu quả cực lớn. Nhưng nó cũng khiến cảnh sát Tokyo phải ghê tởm trước độ tham tiền của chủ nhân kế hoạch.

Các bạn nên nhớ rằng, “nạn nhân” của bà hàng bánh này là siêu phẩm manga ra đời từ 2016. Trong năm 2019, nó đã thu về rất nhiều fan hâm mộ trung thành. Những người này săn lùng đồ Kimetsu no Yaiba cuồng nhiệt như zombie săn lùng não người vậy. Mọi thứ liên quan đến bộ này sẽ nhanh chóng được họ đem về “ngốn” bằng sạch. Tất nhiên là có cả chỗ bánh “giả tạo” kia nữa (họ phân biệt được gì đâu?). Cho đến nay, hàng nghìn chiếc bánh loại này đã được bán ra, mỗi cái trị giá 13000 yen đến 15000 yen.

Vậy thì tại sao bà thợ bánh làm hàng ăn theo Kimetsu no Yaiba lại vi phạm pháp luật? Bình thường những sản phẩm như vậy có phải là cấm kị đâu? Game4V cho rằng đúng là vậy. Nhưng sản phẩm ăn theo muốn hợp pháp phải có những điều kiện nhất định đi kèm. Đầu tiên là số lượng. Chúng không thể là đồ mua bán như ngoài chợ được, chúng phải là hàng bản giới hạn. Sản xuất hàng loạt mà không trả bản quyền như bà ta thì có khác gì ăn cắp không? Thứ hai, chúng phải được tạo ra nhằm quảng bá hoặc lan truyền thiện cảm cho tác phẩm gốc. Thế bà chủ tiệm bánh này có mục đích gì khác không, ngoài lợi nhuận? Chắc chắn là không rồi!

Xét qua những điều kể trên, Game4V cho rằng cảnh sát Tokyo đã có quyết định đúng đắn. Còn bà thợ làm bánh lợi dụng tên tuổi của Kimetsu no Yaiba thì chưa rõ tình hình. Hình như cảnh sát muốn giấu bản án mà bà ta phải nhận trước công chúng. Nhưng ta có thể chắc chắn một điều: mấy cái bánh “ăn theo” kia cũng chẳng còn nữa. Tuy nhiên, đây không phải là tận thế dành cho các fan. Vẫn còn nhiều lựa chọn chính thống ngoài kia chờ bạn đấy, chớ nản vội kẻo bỏ lỡ niềm vui!

>>> Xem thêm: Naruto: Hokage Đệ tứ Minato sẽ làm gì nếu còn sống đến bây giờ?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Kimetsu no Yaiba tại đây.

}

Tags: , ,
Nạp lậu, nạp refund là như thế nào? Vì sao đáng phải lên án?
Battlefield 2042 nhận hàng loạt đánh giá tiêu cực dù chưa ra mắt chính thức

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu