Game Mobile

Nền tảng phát trực tuyến game Douyu không sinh lời trong quý vừa qua

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Nền tảng phát trực tuyến trò chơi lớn thứ hai của Trung Quốc Douyu báo cáo doanh thu và lợi nhuận đều giảm.

Trong quý thứ 3 năm nay, doanh số Douyu gặp phải vấn đề kinh doanh thua lỗ, theo kết quả tài chính mới nhất được công bố.

Tổng doanh thu và lợi nhuận gộp lần lượt là 2,3 tỷ tệ (364,4 triệu USD) và 278,5 triệu tệ (43,2 triệu USD) trong quý kết thúc vào tháng 10 năm 2021. Cả hai đều giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái.

Douyu thua lỗ trong quý vừa qua

Douyu thua lỗ trong quý vừa qua

Douyu đã ghi nhận khoản lỗ ròng lên tới 143,5 triệu tệ (22,3 triệu USD) trong quý 3, đảo ngược so với thu nhập ròng 59,6 triệu tệ trong quý 3 năm 2020.

Công ty cho biết trong báo cáo thu nhập của mình, công ty cho biết sự tăng trưởng chậm chạp là do doanh thu từ phát trực tiếp giảm mạnh do lượng người dùng trả tiền thu hẹp.

Người dùng hoạt động hàng tháng của Douyu trong quý 3 đã tăng 3,9% so với cùng kỳ năm trước từ 59,6 triệu lên 61,9 triệu người. Người dùng trả phí đã chứng kiến ​​mức giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái từ 7,9 triệu xuống 7,2 triệu người.

Lượng người dùng nạp tiền giảm sút kéo theo doanh số của hãng giảm mạnh

Lượng người dùng nạp tiền giảm sút kéo theo doanh số của hãng giảm mạnh

Ngành công nghiệp trò chơi điện tử bước vào mùa đông theo quy định sau khi chính phủ giới hạn thời gian chơi hàng tuần là ba giờ đối với trẻ vị thành niên vào tháng 08/2021. Quá trình phê duyệt trò chơi mới cũng đã chậm lại kể từ tháng 07 và các công ty trò chơi điện tử lớn đã cảm thấy gánh nặng.

Đối thủ lớn của Douyu, Huya, công ty nắm giữ thị phần lớn nhất trong lĩnh vực phát trực tuyến trò chơi của Trung Quốc, đã quản lý sự gia tăng doanh thu, theo báo cáo tài chính quý 3 được công bố vào tuần trước.

Một thương vụ sáp nhập Huya và Douyu Tencent đứng đầu đã do bị các cơ quan quản lý chặn vào tháng 07 trong bối cảnh chiến dịch chống độc quyền chống lại các công ty internet. Tencent đã khởi động lại hoạt động kinh doanh phát trực tuyến trò chơi của mình vào tháng sau để duy trì vị thế trên thị trường.

Điều này đặt ra cho nhà quản lý như Tencent chính sách điều chỉnh trong quý 4 để kéo giá trị Douyu trong những tháng cuối năm!

}

Tags: , , ,
Seven Knights 2 Mobile đã có bản dành riêng cho PC
35 game mobile Trung Quốc lọt Top 100 tại Hàn Quốc

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu