Game Mobile

Nền tảng tạo trò chơi online lớn nhất Roblox bị ‘sập’ toàn cầu

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Roblox mới đây thông báo về việc tạm ngừng hoạt động, hiện chưa rõ nguyên nhân và vẫn đang khắc phục.

Nói về vấn đề này, hãng game cho biết: “Chúng tôi đang làm cho mọi thứ tốt hơn, và sẽ quay lại sau”. Tài khoản Twitter chính thức của Roblox đã chia sẻ về tình trạng xảy ra sự cố dịch vụ trên nền tảng Roblox và sự gián đoạn này không liên quan đến bất kỳ trải nghiệm hoặc đối tác cụ thể nào trên nền tảng.

Roblox bị sập trên toàn cầu

Roblox bị sập trên toàn cầu

Roblox đã ngừng hoạt động hơn hai ngày, ảnh hưởng đến hàng triệu người chơi. Nền tảng tạo trò chơi phổ biến lần đầu tiên gặp sự cố vào khoảng 7 giờ tối theo giờ ET vào ngày 28 tháng 10. Roblox Ban đầu cho biết họ đang “khắc phục để mọi thứ trở lại bình thường ” và họ đã xác định “nguyên nhân gốc rễ là sự cố hệ thống nội bộ”.

Roblox là nền tảng sáng tạo game tương thích với thế giới ảo, game casual và nội dung do người dùng tự xây dựng. Hầu hết các sanr phẩm trong game đều do người dùng tạo ra. Từ FPS và RPG đến đua xe và giải các câu đố, người chơi điều khiển nhân vật và tham gia thử thách cũng như có thể phát triển nhiều loại trò chơi khác nhau.

Đến năm 2019, Roblox có hơn 5 triệu nhà phát triển sử dụng để phát triển 3D, VR và các nội dung kỹ thuật số khác, thu hút hơn 100 triệu người chơi hoạt động hàng tháng.

Hãng tiếp tục khắc phục sự cố

Hãng tiếp tục khắc phục sự cố

“Chúng tôi tin rằng đã xác định được nguyên nhân cơ bản bên trong của sự cố mà, khẳng định hoàn toàn không phải từ sự xâm nhập từ bên ngoài Roblox” – người phát ngôn của hãng thông tin đến báo chí.

Ban đầu, một số người chơi suy đoán sự cố ngừng hoạt động có thể liên quan đến chương trình khuyến mãi Chipotle trong trò chơi.

Chipotle tặng quà miễn phí trên Roblox như một phần của sự kiện Halloween. Trải nghiệm đã xuất hiện trực tiếp vào lúc 6:30 chiều ET vào ngày 28 tháng 10, ngay trước khi sự cố xảy ra.

Thật hiếm khi thấy nền tảng này gặp vấn đề kỹ thuật nếu không phải do hacker tạo ra. Nền tảng có lượng fan đông đảo trong độ tuooir từ 13 tuổi trở xuống. Công ty đã chiếm lĩnh vị trí quan trọng trong lòng game thủ mặc cho nhiều đối thủ khác đẩy mạnh hoạt động quảng cáo rầm rộ.

}

Tags: ,
Grand Theft Auto: The Trilogy đã được phát triển trong hơn hai năm qua
Riot chính thức giới thiệu đặc vụ mới Chamber, người chơi hệ “súng nhà làm”

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu