Game Mobile

NetEase mua lại 100% cổ phần của hãng game Quantic Dream

Chia sẽ

Năm 2019, Quantic Dream, nhà phát triển của Heavy Rain, Detroit: Become Human và Beyond Two, đã thông báo sớm áp dụng chiến lược đa nền tảng.

Sau một chuỗi các độc quyền cao cấp, quan hệ đối tác mới của Quantic Dream với NetEase, công ty đã mua một cổ phần thiểu số ban đầu, đã trở nên nồng ấm hơn. Những thông tin mới nhất cho biết hai bên dường như có ý định làm cho mối quan hệ đối tác “vĩnh viễn” thông qua việc NetEase mua lại toàn bộ cổ phần hãng game này.

NetEase hy vọng hoàn tất việc mua lại Quantic Dream trong năm nay và hai bên đã cân nhắc vấn đề này trong một thời gian dài, theo Tom Henderson, người theo dõi sát sao vấn đề này. Nếu mọi việc suôn sẻ, màn hợp tác quan trọng này sẽ chính thức được công bố vào mùa hè năm 2022.

NetEase được cho là đã mua lại toàn bộ cổ phần của Quantic Dream.

NetEase được cho là đã mua lại toàn bộ cổ phần của Quantic Dream.

Giả thuyết cho rằng Quantic Dream đang tìm kiếm thêm nguồn tài trợ cho dự án Star Wars: Eclipse đầy tham vọng của mình. Mặc dù cả hai công ty chưa hé lộ điều này song giới quan sát đã đoán định ra được điều này. NetEase sẽ là hãng cung cấp nguồn lực vật chất cho công ty để làm dự án.

Quantic Dream phải vật lộn trong vài năm qua từ những cáo buộc về một “nơi làm việc tiêu cực” cho đến một loạt vấn đề giằng co pháp lý với giới truyền thông Pháp đã khiến hãng gặp nhiều khó khăn. Nhiều dự án game phải chậm tiến độ vì không có đủ kinh phí.

Cũng có nguồn tin cho rằng Star Wars: Eclipse cần nhiều thời gian nữa mới có thể phát hành (dự kiến ​​ra mắt vào năm 2027-2028). Các đoạn giới thiệu trò chơi trước đây cũng đề cập nhiều hơn vào quá trình sản xuất nhất là việc thiếu hụt nguồn nhân lực.

Mặc dù không mạnh mẽ như đối thủ Tencent, NetEase vẫn đều đặn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình chẳng hạn như mua lại Grasshopper, nhóm Sega Dragons và thành lập một studio nội bộ mới.

Hai bên hứa hẹn mang đến nhiều bom tấn mới.

Hai bên hứa hẹn mang đến nhiều bom tấn mới.

Nhiều thông tin cho rằng NetEase Games sắp tung ra 3 tựa game console mới, bao gồm các game nhập vai hành động (ARPG), chiến đấu (fighting) và game hành động phiêu lưu “quy mô lớn” (Action-Adventure).

Công ty Trung Quốc đã mua một phần cổ phiếu của Quantic Dream vào năm 2019 để “hỗ trợ tầm nhìn cho Quantic Dream về việc trở thành một công ty giải trí toàn cầu, đa nhượng quyền thương mại và phát triển các công nghệ và trò chơi tiên tiến cho tương lai”.

NetEase và Quantic Dream khi đạt được thỏa thuận hợp tác hứa hẹn sẽ tung ra nhiều sản phẩm hấp dẫn dành cho game thủ, đặc biệt những game đa nền tảng.

#NetEase #Quantic Dream

}

Tags: ,
Ấn tượng với tạo hình quân nhân rắn rỏi của Dương Dương trong Đặc Chiến Vinh Quang
Meta Quest công bố tổ chức sự kiện Meta Quest Gaming Showcase cho tháng 4

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu